Tờ Khai Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất Được Quy Định Ở Đâu?

Tổ chức, doanh nghiệp khi chuẩn bị hồ sơ cần đảm bảo tờ khai đăng ký mã vạch là mẫu mới nhất do cơ quan nhà nước ban hành. Có như thế, hồ sơ đăng ký mã vạch của tổ chức, doanh nghiệp gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới được chấp nhận.

Khi nộp hồ sơ đăng ký mã vạch cho cơ quan quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý về hồ sơ. Theo đó, hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Đặc biệt tờ khai đăng ký mã vạch phải là mẫu mới nhất. Vậy tờ khai đăng ký mã vạch mới nhất được quy định tại đâu? Điền thông tin trong mẫu tờ khai như thế nào mới đúng? Hãy cùng Luật Dân Việt tìm hiểu các vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký mã vạch mới nhất

Tờ khai đăng ký mã vạch được quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 74/2018/NĐ-CP. Khi điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký mã vạch mới nhất, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

– Mục tên tổ chức/doanh nghiệp: Ghi đúng tên được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập.

– Mục phân ngành: Ghi dựa trên mã phân ngành do GS1 ban hành.

– Mục tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch: Có các mức để doanh nghiệp lựa chọn như dưới 100 loại sản phẩm, dưới 1000 loại sản phẩm và dưới 10.000 loại sản phẩm.

– Mục đăng ký loại mã:

Mã doanh nghiệp: Là mã do cơ quan quản lý mã vạch cấp cho doanh nghiệp để từ đó doanh nghiệp phân bổ cho các sản phẩm, hàng hóa của mình. Mã doanh nghiệp có 4 loại: 7 chữ số, 8 chữ số, 9 chữ số, 10 chữ số.

Mã số địa điểm toàn cầu GLN: Là mã dùng cho địa chỉ doanh nghiệp, chi nhánh, kho hàng…

Mã số rút gọn GTIN-8: Mã số được sử dụng trên các sản phẩm, hàng hóa có kích thước rất nhỏ.

– Mục đại diện doanh nghiệp: Ghi đầy đủ thông tin của giám đốc doanh nghiệp, chủ sở hữu cơ sở, thông tin người liên lạc chịu trách nhiệm quản lý mã vạch.

Một số lưu ý tổ chức, doanh nghiệp cần quan tâm:

Trong tờ khai đăng ký mã vạch mới nhất có một phần là bảng đăng ký sản phẩm sử dụng mã vạch. Trong bảng đăng ký này, doanh nghiệp cần lưu ý:

– Mục tên doanh nghiệp: Ghi giống thông tin trong phần trên.

– Mục mã doanh nghiệp và số giấy chứng nhận để trống. Phần này sẽ do cơ quan quản lý mã vạch điền.

– Mục bảng kê danh mục sản phẩm sẽ liệt kê các sản phẩm có sử dụng mã vạch.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cần Bao Nhiêu Tiền Theo Quy Định Pháp Luật?

Đăng Ký Mã Vạch Cần Bao Nhiêu Tiền Theo Quy Định Pháp Luật?

Luật Dân Việt hỗ trợ chuẩn bị tờ khai đăng ký mã vạch

Với tư cách là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký pháp lý, đặc biệt là đăng ký mã vạch việc thực hiện thủ tục rất đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người không thường xuyên tiếp xúc hoặc không am hiểu luật việc đăng ký lại vô cùng khó, nhất là đối với việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

Để việc chuẩn bị hồ sơ, tờ khai đăng ký được dễ dàng hơn, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ:

– Cung cấp, tư vấn các căn cứ pháp lý cần thiết cho việc thực hiện đăng ký mã vạch sản phẩm.

– Cung cấp mẫu tờ khai đăng ký mã vạch mới nhất (bản cứng hoặc bản mềm).

– Hướng dẫn quý khách hàng điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai đăng ký và chuẩn bị các mẫu giấy tờ khác trong hồ sơ đăng ký.

– Kiểm tra thông tin trong tờ khai, các giấy tờ khác trong hồ sơ đăng ký, hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung khi có sai sót trước khi nộp cho cơ quan nhà nước.

– Hướng dẫn quý khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký, phúc đáp các công văn khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Các thông tin khi cần yêu cầu dịch vụ:

Ngoài ra, Luật Dân Việt còn cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói, toàn diện và uy tín. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách hàng sẽ được các luật sư, chuyên viên của chúng tôi thực hiện tất cả các công việc trong quá trình đăng ký. Nhờ vậy, quý khách hàng sẽ không phải thực hiện công việc gì nhưng vẫn nhận được giấy chứng nhận. Phí dịch vụ mà quý khách hàng phải bỏ ra cũng ở mức hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ và kết quả nhận được.

Mọi thắc mắc liên quan đến tờ khai đăng ký mã vạch mới nhất vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan