Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Khi công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật thì phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh, vậy thủ tục thay đổi được tiến hành như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Cá nhân – Người mà đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của công ty, đại diện cho công ty với tư cách là nguyên đơn, bị đơn, là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Tòa và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật thì được gọi là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Theo quy định của pháp luật thì người đại diện theo pháp luật là một trong những nội dung được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy, khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty, doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên cần những giấy tờ và hồ sơ gì? Thủ tục như thế nào? Chúng tôi – công ty Luật Dân Việt sẽ giúp quý khách hàng giải đáp các thắc mắc trên

Căn cứ pháp lý để thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện của công ty TNHH 2 thành viên

Luật Doanh nghiệp 2020

– Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

– Thông tư: 01/2021/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp (Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT);

– Thông tư số 176/2012/TT-BTC ngày 23/12/2012 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký doanh nghiệp (Thông tư số 176/2012/TT-BTC).

Chức danh người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH hai thành viên trở lên:

– Người đại diện theo pháp luật của Công ty là Giám đốc/ Tổng giám đốc công ty.

– Người đại diện theo pháp luật của Công ty là Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty.

Quy trình thực hiện việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bước 1: Người đại diện của công ty nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký công ty trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – nơi mà công ty đặt trụ sở chính.

Bước 2: Khi nhận Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Thủ tục giải thể Công ty tại Hà Nội

Thủ Tục Đăng Ký Hóa Đơn Điện Tử Mới Nhất

Hồ sơ đăng kí thay đổi người đại diện theo pháp luật

Theo quy định tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì khi công ty TNHH có thay đổi người đại diện pháp luật thì cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

+  Quyết định bằng văn bản kèm với bản sao biên bản cuộc họp của Hội đồng quản trị công ty về việc thay đổi người đại diện công ty.

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thay thế làm đại diện công ty TNHH 2 thành viên theo pháp luật:

(i) Với các cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Thẻ căn cước công dân/ CMND hoặc Hộ chiếu.

(ii) Với các cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu.

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

+ Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ.

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH hai thành viên của Luật Dân Việt

Trong quá trình cung cấp dịch vụ thay đổi giám đốc công ty nói riêng và thay đổi người đại diện theo pháp luật nói chung, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ như sau:

– Tư vấn cho quý khách hàng về điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật của công ty, tư vấn chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty phù hợp với nhu cầu của Công ty

– Soạn thảo các giấy tờ, chuẩn bị hồ sơ thay đổi người đại diện cho Công ty;

– Chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện tới khi ra kết quả và bàn giao cho quý khách hàng;

– Luật Dân Việt sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện các thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Tư vấn cho khách hàng các thủ tục sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật, thông báo với khách hàng và thay đổi các giấy phép có thông tin của người đại diện theo pháp luật cũ.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt