Thủ Tục Thay Đổi Giấy Phép Mạng Xã Hội Được Thực Hiện Thế Nào?

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho tổ chức, cá nhân đủ điều kiện thiết lập, vận hành, cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho người sử dụng internet. Theo quy định, giấy phép mạng xã hội có thời hạn theo yêu cầu của doanh nhưng không quá 10 năm. Tổ chức doanh nghiệp được phép gia hạn 2 lần, mỗi lần không quá 2 năm.

Thời hạn tối đa của một giấy phép mạng xã hội lên đến 14 năm. Đây là khoảng thời gian tương đối dài. Trong thời gian này, tổ chức, doanh nghiệp có những thay đổi về thông tin, nhân sự, phạm vi hoạt động… Khi có những thay đổi liên quan đến một số thông tin quan trọng, doanh nghiệp bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội để đảm bảo sự thống nhất giữa nội dung giấy phép và hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp.

So với thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội lần đầu thì thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội có phần đơn giản hơn nhiều. Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp, tổ chức một vài kiến thức quan trọng cần phải lưu tâm khi làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội như sau:

Những trường hợp phải làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội

Theo quy định hiện hành, tổ chức, doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội trong những trường hợp như sau:

– Thay đổi tên của tổ chức, doanh nghiệp: Khi có những điều chỉnh về tên gọi trong giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập thì tổ chức, doanh nghiệp đồng thời phải làm hồ sơ để điều chỉnh tên gọi trên giấy phép mạng xã hội

– Thay đổi địa điểm đặt máy chủ tại Việt Nam: Theo quy định đơn vị vận hành mạng xã hội có ít nhất 01 máy chủ đặt tại Việt Nam. Nếu đổi sang địa điểm đặt máy chủ khác thì phải sửa đổi thông tin về địa điểm đặt máy chủ trên giấy phép

– Thay đổi nhân sự chịu trách nhiệm: Nhân sự chịu trách nhiệm là người đứng ra chịu trách nhiệm toàn bộ đối với việc quản lý và vận hành của mạng xã hội. Nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn đổi sang người chịu trách nhiệm mới thì phải thay đổi thông tin người chịu trách nhiệm trong giấy phép mạng xã hội

– Thay đổi loại hình dịch vụ, phạm vi cung cấp thông tin (thay đổi tên miền hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ)

Trình tự, thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội

Thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội được thực hiện theo quy trình như sau:

– Chuẩn bị hồ sơ thay đổi: Hồ sơ thay đổi giấy phép mạng xã hội bao gồm văn bản đề nghị thay đổi giấy phép thiết lập mạng xã hội. Trong đó nêu rõ thông tin về tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp phép, số, ngày cấp giấy phép mạng xã hội; nội dung sửa đổi và lý do sửa đổi bổ sung.

Ngoài ra hồ sơ gửi kèm theo các tài liệu chứng minh lý do thay đổi có liên quan.

– Nộp hồ sơ: Hồ sơ thay đổi giấy phép mạng xã hội tổ chức doanh nghiệp nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến cơ quan đã cấp giấy phép trước đây.

– Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép thẩm định, cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép đã cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Online Ở Đâu? Phải Thực Hiện Như Thế Nào?

Điều Kiện Quảng Cáo Mỹ Phẩm Như Thế Nào? Được Quy Định Ở Đâu?

Luật Dân Việt thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội

Luật Dân Việt đã thực hiện xin giấy phép mạng xã hội cho rất nhiều các trang mạng xã hội như: TalkBeauty, Techbike, Oto-hui… thuộc nhiều các lĩnh vực trao đổi thông tin khác nhau, giúp cho tổ chức doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ mạng xã hội tới người dùng một cách hợp pháp. Ngoài việc xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, khi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ trong việc thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội để phù hợp với tình hình hoạt động, kinh doanh của quý khách hàng.

Thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội không quá phức tạp. Tuy nhiên với việc nắm rõ quy định của pháp luật chúng tôi biết chính xác những trường hợp nào cần phải thay đổi giấy phép để hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục một cách nhanh chóng. Chúng tôi có đầy đủ biểu mẫu, hồ sơ để thực hiện thủ tục đúng quy định.

Ngoài ra khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội qua dịch vụ của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ trực tiếp soạn thảo, nộp hồ sơ cho doanh nghiệp, tư vấn các giấy tờ liên quan cần cung cấp để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Do đó, nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang muốn xin giấy phép mạng xã hội mới hay cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, toàn diện.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan