Thủ Tục Nhượng Quyền Thương Hiệu Mới Nhất Theo Quy Định Pháp Luật

Thủ Tục Nhượng Quyền Thương Hiệu Mới Nhất Theo Quy Định Pháp Luật

Luật Dân Việt tư vấn chi tiết các thủ tục nhượng quyền thương hiệu để bạn thực hiện dễ dàng không tốn nhiều thời gian hay ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của riêng mình.

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu thường xảy ra trong mua bán kinh doanh vì các doanh nghiệp luôn có những bước phát triển và hòa nhập quốc tế để mở rộng việc sản xuất của mình. Tuy nhiên quy trình và thủ tục nhượng quyền thương hiệu cũng còn nhiều vướng mắc nếu không nắm rõ có thể làm thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp cũng như cá nhân.

Định nghĩa về nhượng quyền thương hiệu

Như đã biết thì hình thức nhượng quyền thương hiệu là sự liên kết giữa các nhà sản xuất kinh doanh để chuyển giao và nhận chuyển giao những hình thức kinh doanh sản xuất sản phẩm. Bên chuyển giao phải nhượng quyền đầy đủ cả về hình thức kinh doanh lẫn cách quản lý hệ thống. Người nhận nhượng quyền sẽ trả các chi phí theo thỏa thuận. Việc nhượng quyền chỉ có thể diễn ra sau khi đã hoàn tất các thủ tục nhượng quyền thương hiệu theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi cả 2 bên.

Dịch vụ tư vấn thủ tục nhượng quyền thương hiệu và thực hiện

Nếu bạn cảm thấy việc thực hiện các thủ tục, hồ sơ nhượng quyền thương hiệu quá sức với mình có thể nhờ sự trợ giúp của các luật sư, chuyên viên của Luật Dân Việt. Chúng tôi sẽ:

– Giúp khách hàng tư vấn và xác minh về chủ sở hữu văn bằng trước khi thực hiện chuyển nhượng.

– Tư vấn, đánh giá các giá trị thực của nhãn hiệu trước khi tiến hành nhượng quyền thương hiệu.

– Tư vấn các quy định của pháp luật cũng như điều kiện để doanh nghiệp hay cá nhân thực hiện các thủ tục nhượng quyền thương hiệu.

– Giúp khách hàng hiểu rõ và có biện pháp xử lý khi có tranh chấp nếu xảy ra tranh chấp trong quá trình chuyển nhượng nhãn hiệu.

– Tư vấn giải thích các quy định và tiến hành soạn hồ sơ và hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Hồ sơ nhượng quyền thương hiệu gồm các tài liệu

Để hoàn thành thủ tục nhượng quyền thương hiệu khách hàng cần chuẩn bị:

+ 02 bản gốc được công chứng hoặc 02 bản sao có xác nhận của Hợp đồng chuyển nhượng theo quy định của pháp luật

+ Bản gốc giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu đã đăng ký thương hiệu với Cục sở hữu trí tuệ

+ 01 Bản sao y và đã được công chứng của giấy phép Kinh doanh hay giấy phép đầu tư của doanh nghiệp chuyển nhượng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhượng quyền thương hiệu khách hàng có thể đến các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nơi thương nhân dự kiến nhượng quyền đăng ký kinh doanh thực hiện đăng ký đối với hoạt động nhượng quyền thương mại.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Phụ Kiện Chuẩn Chỉnh Mới Nhất

Tại sao nên lựa chọn Luật Dân Việt khi cần hỗ trợ pháp lý về nhượng quyền thương hiệu?

Nhượng quyền thương hiệu là hoạt động đem về nhiều lợi ích kinh tế cho các bên trong hợp đồng nhượng quyền, tuy nhiên, thủ tục pháp lý nhượng quyền thương mại đòi hỏi sự am hiểu pháp luật chuyên ngành về doanh nghiệp, giấy phép và sở hữu trí tuệ. Trên thực tế, hầu hết các thương nhân đều không thể tự mình thực hiện thủ tục này. Vậy làm sao để nhanh chóng nhượng quyền thương hiệu, giúp thương nhân tận dụng được thương hiệu, vị thế của chủ thể nhượng quyền một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí? Câu trả lời chính là sử dụng dịch của nhượng quyền thương hiệu của Luật Dân Việt.

Là tổ chức hỗ trợ pháp lý chuyên sâu cho các thương nhân về doanh nghiệp, giấy phép và sở hữu trí tuệ hoạt động theo quy định pháp luật, chúng tôi có đầy đủ tư cách và năng lực chuyên môn đại diện khách hàng thực hiện những công việc cần thiết khi muốn nhượng quyền thương hiệu. Chúng tôi cung cấp dịch vụ từ A – Z cho các khách hàng muốn thực hiện thủ tục thành công trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lý và nhiều chương trình ưu đãi kèm theo. Khách hàng khi đến với Luật Dân Việt được làm việc cùng đội ngũ chuyên viên là các Luật sư, tư vấn viên với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, luôn tận tâm vì lợi ích của khách hàng. Kết quả thủ tục chúng tôi đem lại làm khách hàng hài lòng ở mức tuyệt đối. Do đó, không ít các khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều dịch vụ tại Luật Dân Việt, trở thành khách hàng thân thiết, giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Luật Dân Việt rất vui vì được đồng hành cùng Quý khách hàng để tạo nên những doanh nghiệp với những thương hiệu vững mạnh, vươn xa ra thị trường quốc tế.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt