Thủ Tục Làm Hồ Sơ Đăng Ký Logo Như Thế Nào ?

Cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu đăng ký logo cần chuẩn bị những gì để hoàn tất hồ sơ đăng ký logo theo đúng quy định pháp luật?

Hồ sơ có thể hiểu là các loại giấy tờ có liên quan với nhau về một vấn đề, một sự việc nào đó hoặc có đặc điểm chung, hình thành trong quá trình theo dõi, giải quyết một hoặc một số vấn đề thuộc phạm vi của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Khi thực hiện bất cứ một thủ tục hành chính nào, chuẩn bị hồ sơ là nội dung bắt buộc và cần lưu ý. Khi đăng ký logo cũng vậy, để được cấp văn bằng bảo hộ từ cơ quan có thẩm quyền, cá nhân/doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo thật đầy đủ. Luật Dân Việt sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho Quý khách hàng qua bài viết như sau:

Quy trình đăng ký logo

Bước 1: Thiết kế logo

Ngày nay nhu cầu đăng ký bảo hộ logo ngày càng tăng cao, do đó việc thiết kế logo đóng vai trò rất quan trọng. Để đảm bảo cho việc thiết kế không gặp vấn đề gì thì trong quá trình thiết kế cần lưu ý kết hợp tra cứu ở bước 2 để đem lại hiệu quả cao.

Bước 2: Tra cứu logo đăng ký

Sau khi thiết kế được mẫu logo, chủ sở hữu cần xác định nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký và tiến hành tra cứu logo để xem khả năng đăng ký cho mẫu logo.

Quý vị có thể tra cứu trực tiếp trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc tra cứu trực tiếp thông qua chuyên viên.

Bước 3: Đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau quá trình tra cứu logo, chủ sở hữu có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo và nộp hồ sơ sớm để được quyền ưu tiên.

Sau khi nộp hồ sơ thì cần theo dõi quá trình đăng ký và chờ phản hồi từ bên Cục Sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký logo

Trong bộ hồ sơ đăng ký logo cần chuẩn bị những tài liệu như sau:

+Tờ khai đăng ký logo theo mẫu của Bộ Khoa học và Công nghệ;

+ Mẫu logo công ty muốn đăng ký in trên giấy A4 được trình bày theo đúng thể thức được hướng dẫn;

+ Chứng từ xác nhận việc công ty đã nộp lệ phí đăng ký logo;

+ Giấy ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền cho đơn vị khác nộp hồ sơ đăng ký logo;

+ Một số tài liệu có liên quan khác như danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,…

Thời gian đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

+ Thẩm định hình thức: Tính kể từ thời điểm nộp đơn thời gian sẽ khoảng 01 tháng;

+ Đăng công báo: Khoảng 02 tháng, việc đăng công báo sẽ giúp các chủ thể biết về việc đơn đăng ký đã nộp cũng như theo dõi quá trình đăng ký.

+ Thẩm định nội dung đơn: khoảng 9 tháng, sau khoảng thời gian này mẫu logo muốn đăng ký sẽ được trả kết quả đăng ký.

+ Cấp văn bằng bảo hộ cho logo: Sau khi chủ đơn đã  nộp chi phí cấp văn bằng bảo hộ đầy đủ thì việc cấp văn bằng bảo hộ sẽ được thực hiện trong 01-02 tháng.

Trên thực tế, thời gian giải quyết của cơ quan nhà nước có thể dài hơn do nhiều nguyên nhân như số lượng công việc, hồ sơ tiếp nhận quá lớn, sự thiếu chuyên môn, kinh nghiệm của chủ thể đăng ký dẫn đến việc hồ sơ chưa soạn đúng và đủ thông tin,…

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Rượu Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Hồ Sơ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Gồm Những Tài Liệu Nào?

Tại sao nên Đăng ký logo tại Luật Dân Việt?

Thủ tục đăng ký logo là một thủ tục phức tạp và mất khá nhiều thời gian. Ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo cũng cần phải có sự chuẩn xác. Do đó để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn thì Quý khách nên sử dụng dịch vụ của những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký logo.

Luật Dân Việt là một trong số những đơn vị hàng đầu đó. Tại sao lại là Luật Dân Việt mà không phải là một đơn vị khác?Bởi lẽ:

Thứ nhất, công ty Luật Dân Việt làm trong lĩnh vực đăng ký logo khá nhiều năm, với hơn 10 năm kinh nghiệm nên mọi tình huống phát sinh trong quá trình đăng ký chúng tôi đều có thể giải quyết nhanh chóng.

Thứ hai, về dịch vụ, với phong cách làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp, “nói một hiểu mười” chỉ cần đưa ra ý tưởng và mong muốn, chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng hơn cả những gì Quý khách mong đợi.

Thứ ba, về chi phí, không quá rẻ nhưng cũng không hề đắt. Chúng tôi làm việc dựa trên tinh thần “chất lượng” cho nên chất lượng tốt sẽ đi đôi với chi phí phù hợp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan