Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Lao Động Từ A – Z

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Lao Động Từ A – Z

Gia hạn giấy phép lao động cần chuẩn bị những thủ tục, tài liệu nào? Nộp hồ sơ ở đâu? Chi phí bao nhiêu? Muốn sử dụng dịch vụ uy tín làm thế nào?… Những câu hỏi trên đều được Luật Dân Việt giải đáp trong bài viết sau.

Cần phải gia hạn giấy phép lao động khi nào?

Theo quy định tại điều 173 Bộ Luật Lao động, giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ có thời hạn là 02 năm kể từ ngày được cấp. Do đó, trước khi hết hạn ít nhất 5 ngày, người lao động sẽ phải tiến hành gia hạn giấy phép lao động.

Ngoài trường hợp trên, ngươi lao động nước ngoài tại Việt Nam còn phải gia hạn giấy phép khi:

– Bị mất giấy phép lao động cũ

– Có những thay đổi nội dung trong giấy phép

– Giấy phép lao động cũ bị hỏng, mốc

Không gia hạn giấy phép lao động bị xử phạt như thế nào?

Vì giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc đối với người lao động ngoại quốc. Cho nên, nếu không có giấy phép, hoặc không gia hạn giấy phép lao động trước thời hạn, đồng nghĩa với việc vi phạm pháp luật Việt Nam. Cụ thể, người lao động và người sử dụng lao động ngoại quốc sẽ bị xử lý như sau:

Đối với người lao động:

– Bị trục xuất khỏi Việt Nam

Đối với đơn vị, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép hoặc không gia hạn giấy phép

– Bị đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 – 3 tháng

– Xử phạt hành chính 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 1 – 10 người

– Xử phạt hành chính 45.000.000 – 60.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 11 – 20 người

– Xử phạt hành chính 60.000.000 – 75.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 21 người trở lên

Làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động?

Để được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội gia hạn giấy phép, quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định, sau đó nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gồm có:

– Giấy đề nghị gia hạn giấy phép (theo mẫu quy định)

– 2 ảnh 4 x 6 cm chụp trên nền trắng (ảnh chụp không quá 6 tháng)

– Giấy phép đã được cấp

+ Nếu giấy phép cũ bị mất cần có xác nhận của Công an (cấp xã) nơi làm việc hoặc cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Nếu muốn sửa đổi thông tin trên giấy phép cần phải có giấy tờ chứng minh (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Nếu muốn gia hạn giấy phép lao động khi hết hạn cần có giấy chứng minh sức khỏe (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Văn bản chứng minh người lao động đáp ứng các yêu cầu quy định (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

Xem thêm:

Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất Hiện Nay

Thủ Tục Gia Hạn Mã Vạch Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Các Bước Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất Hiện Nay

Nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động ở đâu?

Trước 05 ngày hết hạn giấy phép, người lao động phải gửi hồ sơ gia hạn về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động?

Dựa trên những thông tin mà Luật Dân Việt cung cấp, nhiều quý khách hàng đánh giá rằng, việc gia hạn giấp phép khá đơn giản, và tự mọi người đều có thể thực hiện được. Điều này quả không sai nhưng với điều kiện, người xin gia hạn giấy phép phải thật sự có hiểu biết về pháp luật Việt Nam.

Thực tế, nhiều quý khách hàng sau khi quyết định tự gia hạn giấy phép đã gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là trong khâu chuẩn bị tài liệu, hồ sơ. Đây được đánh giá là bước khó nhất trong quá trình gia hạn giấy phép. Thậm chí, nhiều quý khách hàng chỉ cần đọc danh mục các hồ sơ phải chuẩn bị đã cảm thấy bối rối. Chưa kể đến việc với làm việc với các chuyên viên của Sở Lao động – Thương binh và xã hội.

Do đó, hãy sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của những Công ty Luật uy tín để trút bỏ gánh nặng cho chính mình. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian, tâm trí để làm những việc lớn lao hơn.

Tại sao nên chọn Luật Dân Việt khi cần dịch vụ gia hạn giấy phép lao động?

Thị trường dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài đang cạnh tranh vô cùng gay gắt. Chỉ với một vài từ khóa như “gia hạn giấy phép lao động”, “gia hạn giấy phép lao động giá rẻ”, “dịch vụ gia hạn giấy phép lao động”, quý khách hàng đã tìm thấy hàng trăm lựa chọn khác nhau. Thậm chí, nhiều công ty, đơn vị còn sẵn sàng hạ thấp giá so với mặt bằng chung để tìm kiếm khách hàng, đánh vào số lượng để đem về lợi nhuận.

Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt đấy, Luật Dân Việt không những vẫn tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ theo thời gian. Nhiều đối thủ của Luật Dân Việt cũng không khỏi bất ngờ chúng tôi có thể làm được điều đó. Bởi vì xét về giá cả, Luật Dân Việt thậm chí còn cao hơn nhiều đơn vị cung cấp cùng dịch vụ. Vậy lý do gì khiến dịch vụ gia hạn giấy phép của Luật Dân Việt được nhiều khách hàng lựa chọn như hiện nay?

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động trọn gói

Bắt đầu từ việc lắng nghe những chia sẻ, yêu cầu từ quý khách hàng, Luật Dân Việt sẽ cử một (hoặc nhiều hơn) luật sư, chuyên viên phụ trách riêng cho dịch vụ gia hạn giấy phép của quý khách. Nhờ đó, mọi quy trình, thủ tục, hồ sơ đều được thực hiện nhanh và chính xác. Các luật sư, chuyên viên sẽ hỗ trợ quý khách hàng gần như 24/7, kịp thời giải quyết mọi thắc mắc.

Chưa hết, khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi còn không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì vì các luật sư, chuyên viên của Luật Dân Việt đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm xử lý gia hạn giấy phép cho nhiều người lao động nước ngoài. Chính vì thế, chúng tôi cam kết không để xảy ra bất kỳ sai lầm nào gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Ngoài ra, quý khách hàng sử dụng dịch vụ giấy phép lao động của Luật Dân Việt còn không phải mất thời gian cho việc di chuyển. Bởi nếu cần lấy hay bàn giao hồ sơ, tài liệu, chúng tôi sẽ cử nhân viên trực tiếp đến thu nhận. Vừa đảm bảo an toàn cho tài liệu, vừa nhanh chóng, tiện lợi.

Chính sách hậu mãi khách hàng tuyệt vời

Trước đây, chỉ khi quý khách hàng sử dụng một sản phẩm nào đó mới được hưởng chính sách hậu mãi. Nhưng hiện nay, khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt quý khách hàng cũng sẽ nhận được chế độ này. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng kể cả khi kết thúc hợp đồng dịch vụ mà không thu bất kỳ khoản phí nào.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt