Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Kiên Giang Như Thế Nào ?

Đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang có bắt buộc không? Đây là vấn đề mà hầu hết các chủ thể kinh doanh tại Kiên Giang đặc biệt quan tâm.

Đăng ký bản quyền thương hiệu là việc các chủ thể kinh doanh tiến hành các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước để xác lập quyền sở hữu với thương hiệu và đảm bảo quyền và lợi ích của chính mình.

Kiên Giang là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, nơi có nền kinh tế đang trên đà phát triển đặc biệt là về sản xuất, kinh doanh hàng hóa sản phẩm. Mỗi tổ chức, đơn vị hoạt động trước đó đều có những thương hiệu riêng và thực hiện đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước. Câu hỏi mà các tổ chức, đơn vị mới thành lập đặt ra là: đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang có bắt buộc không? Không thực hiện đăng ký có ảnh hưởng gì không? Luật Dân Việt sẽ chia sẻ đến Quý độc giả trong bài viết dưới đây.

Đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang có bắt buộc không?

Pháp luật không có quy định nào bắt buộc các chủ thể kinh doanh phải thực hiện đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước nhưng việc đăng ký thương hiệu mang lại cho các chủ thể kinh doanh nhiều lợi ích. Cụ thể:

Thứ nhất, đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang là cơ sở pháp lý để xác lập quyền của chủ thể kinh doanh đối với thương hiệu. Trong các trường hợp xảy ra tranh chấp, chủ sở hữu sẽ dễ dàng chứng minh quyền sở hữu của mình bằng cách xuất trình giấy chứng nhận đăng ký.

Thứ hai, sau khi thực hiện đăng ký thương hiệu, chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng, định đoạt thương hiệu, cho người khác sử dụng để thu lợi nhuận (hợp đồng li – xăng),….

Thứ ba, đăng ký thương hiệu tại Kiên Giang giúp cho các chủ thể kinh doanh dễ dàng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đưa sản phẩm, dịch vụ đến rộng rãi người tiêu dùng.

Thứ tư, đăng ký thương hiệu giúp cho các chủ thể kinh doanh ngăn chặn được các hành vi vi phạm như làm giả, làm nhái sản phẩm và yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý khi phát hiện ra các hành vi vi phạm đó.

Thứ năm, đăng ký thương hiệu và sử dụng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được sản phẩm, dịch vụ của đơn vị sản xuất, kinh doanh này với đơn vị sản xuất kinh doanh khác và phân biệt được hàng thật với hàng giả. Từ đó, các chủ thể kinh doanh có thể tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm, dịch vụ của mình.

Xem thêm:

Cách Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói do Luật Dân Việt cung cấp

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vụ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ. Trong suốt quá trình hoạt động, Luật Dân Việt đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên cả nước.

Đến với Luật Dân Việt, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói. Có nghĩa là, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, việc mà Quý khách hàng cần làm là liên hệ với chúng tôi và chờ kết quả mà chuyên viên của chúng tôi mang về.

Các Luật sư, chuyên viên của chúng tôi là những người có trình độ chuyên môn cao, đã hoạt động lâu năm trong nghề sẽ thực hiện thay Quý khách hàng tất cả các công việc từ việc thiết kế thương hiệu nếu Quý khách hàng có yêu cầu đến soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ đăng ký và nhận Giấy chứng nhận đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề vị trí địa lý bởi vì, Luật Dân Việt có trụ sở chính tại Hà Nội và có văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh thuận tiện trao đổi công việc và thuận tiện trong việc nộp hồ sơ và thực hiện các công việc khác tại cơ quan nhà nước. Trong một số trường hợp cụ thể, cần thiết phải có sự trao đổi, làm việc trực tiếp, các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ đến trực tiếp nơi Quý khách hàng yêu cầu.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt