Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Các cá nhân, tổ chức nên đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở hữu thương hiệu.

Khi tiến hành kinh doanh, các chủ thể cần tiến hành tạo dựng thương hiệu cho riêng mình để mang lại danh tiếng.Hà Tĩnh được coi là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh về kinh tế biển. Với khoảng 17 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, Hà Tĩnh là tỉnh thành đang thu hút đầu tư của hàng trăm công ty trong và ngoài nước. Kéo theo hàng trăm công ty thành lập và kinh doanh trên mảnh đất mặn mùi biển này, để phát triển trong hoạt động kinh doanh thì công ty cần tạo sự nổi tiếng về thương hiệu – đây là vấn đề mà chủ thể nào cũng có thể hiểu được. Chính vì vậy, cần tiến hành đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh để có thể bảo vệ tên tuổi cũng như ngăn chặn các hành vi xâm phạm không đáng có.

Luật Dân Việt xin chia sẻ những vấn đề cơ bản trong vấn đề này giúp các chủ thể có nhu cầu giải đáp những vướng mắc cơ bản khi thực hiện đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh

Để chuẩn bị cho quá trình đăng ký thương hiệu, các chủ thể cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, hoàn thiện theo quy định của pháp luật. Bởi vì có thể nói, chuẩn bị hồ sơ như là bước đệm đầu tiên và quan trọng nhất trong những bước thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hợp lệ góp phần ngăn chặn các vấn đề phát sinh sau này, giảm đáng kể các rắc rối mà các chủ sở hữu có thể gặp phải. Tài liệu, giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu theo quy định của pháp luật

– Tài liệu thể hiện tên, từ ngữ, một dấu hiệu, một biểu tượng, một hình vẽ hay là tổng hợp các yếu tố kể trên để nhằm xác định cho một sản phẩm hay một dịch vụ được in ra giấy A4

– Giấy ủy quyền nếu hồ sơ đăng ký thương hiệu được nộp thông qua đường bưu điện hoặc thông qua Công ty Luật Dân Việt

– Nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó từ người khác thì cần có tài liệu chứng minh quyền đăng ký thương hiệu

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có

– Chứng từ nộp phí, lệ phí để đăng ký thương hiệu mà chủ sở hữu đã thực hiện.

đăng ký thương hiệu tại hà tĩnh

Khó khăn khi tiến hành đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh

Khi tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền, không chỉ các chủ sở hữu mà ngay cả những cá nhân có chuyên môn trong lĩnh vực cũng gặp khá nhiều khó khăn. Các khó khăn mà các chủ thể dễ gặp phải như sau:

– Thương hiệu không có sự độc đáo (yếu tố cần thiết của thương hiệu), mang tính chất phổ thông, dễ nhầm lẫn với các thương hiệu khác đồng thời thương hiệu được sáng tạo chứa những kí hiệu không hợp lệ

– Hồ sơ chuẩn bị các tài liệu chưa hợp lệ, hoặc thiếu, thông tin điền vào mẫu quy định không đúng quy định

– Không biết địa chỉ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh là cơ quan nào, nộp ở đâu, thời gian nào

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ với sự giúp đỡ của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên do sự hạn chế về các yếu tố khách quan nên sự hỗ trợ này còn hạn chế dẫn đến việc hoàn thiện hồ sơ không được tốt nhất có thể

– Hồ sơ không chuẩn bị tốt, nội dung gặp nhiều vấn đề, giải quyết các trường hợp phát sinh ở thế bị động, lúng túng trong cách giải quyết và khắc phục

– Kiểm tra tỉ lệ thành công của bộ hồ sơ gần như không có, theo dõi tình trạng hồ sơ không thường xuyên.

Với hàng tá những khó khăn nêu trên, đăng ký thương hiệu là một thủ tục cực kì phức tạp. Để đánh giá một cách khách quan thì thủ tục này cần những Công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu lâu năm như Luật Dân Việt hỗ trợ để có thể đem đến hiệu quả đăng ký tốt nhất.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước, với nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã trang bị cho mình các kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm. Với tinh thần nhiệt huyết trong công việc Luật Hoàng Phi luôn khiến cho các yêu cầu của Quý khách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các công việc mà công việc chúng tôi thực hiện khi đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh gồm:

– Tư vấn hành lang pháp lí cơ bản cho khách hàng trước khi đăng ký;

– Giúp khách hàng thiết kế thương hiệu đáp ứng những ý tưởng mà khách hàng đưa ra;

– Giúp khách hàng soạn thảo các hồ sơ và giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật;

– Thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký thương hiệu; theo dõi tình trạng đơn đăng ký và phối hợp trả lời Cục sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn pháp lí và hỗ trợ giải quyết vấn đề phát sinh trong suốt quá trình làm thủ tục.

Chúng tôi tiếp nhận và giải đáp thắc mắc về các lĩnh vực pháp lí, đồng thời nếu Quý khách có yêu cầu về dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan