Thủ tục Đăng ký thương hiệu giản đơn ai cũng cần biết

Thủ tục đăng ký thương hiệu là một quy trình bao gồm nhiều bước khác nhau để đăng ký độc quyền thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, Công ty Luật Dân Việt sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký thương hiệu để khách hàng tham khảo.

Thủ tục Đăng ký thương hiệu là điều đầu tiên cần làm để khẳng định ai sẽ là chủ sở hữu đích thức của thương hiệu. Một khi thương hiệu đã được bảo hộ, sẽ không một ai được phép sử dụng thương hiệu khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản từ chủ sở hữu.

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU?

Để đăng ký thương hiệu, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký cũng như thực hiện các bước liên quan để nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền. Chi tiết như sau:

1. Hồ sơ đăng ký thương hiệu bao gồm:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu là một trong những giai đoạn của Thủ tục Đăng ký thương hiệu. Muốn hồ sơ được chấp nhận hợp lệ ngay, người nộp đơn cần phải nghiên cứu kỹ quy định của Cục Sở hữu trí tuệ. Thành phần hồ sơ Đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, chủ đơn đăng ký được yêu cầu hoàn thành đầy đủ thông tin trong hồ sơ

– 05 mẫu thương hiệu dự định đăng ký giống nhau: Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong thương hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm

– Tài liệu khác liên quan đến việc nộp đơn đăng ký (nếu có và phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

– Chứng từ nộp phí, lệ phí (lệ phí nhà nước nộp đơn đăng ký thương hiệu là 1.000.000 VND/01 đơn/01 nhóm sản phẩm/dịch vụ)

2. Thời hạn thẩm định đơn Đăng ký thương hiệu

Thời gian thẩm định đơn đăng ký thương hiệu cũng nằm trong thủ tục đăng ký thương hiệu. Thời gian đăng ký sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Cụ thể như sau:

a) Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu:

Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký sẽ kéo dài từ 01 – 02 tháng (tính từ ngày đơn được nộp tại Cục SHTT)

b) Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

Sau thời gian thẩm định đơn đăng ký, cục SHTT sẽ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Trường hợp đơn đăng ký có thiếu sót, Cục SHTT sẽ ra thông báo yêu cầu chủ đơn giải trình, bổ sung.

c) Thẩm định nội dung:

Thẩm định nội dung đơn là giai đoạn quan trọng nhất của Thủ tục Đăng ký thương hiệu. Theo đó, Cục SHTT sẽ đánh giá khả năng đăng ký của đơn đăng ký trước khi quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu kéo dài từ 18 – 22 tháng tính từ ngày đơn đăng ký được chấp nhận hợp lệ.

3. Hồ sơ đăng ký thương hiệu cần thông tin gì?

Khi tiến hành Thủ tục Đăng ký thương hiệu, chủ đơn đăng ký cần cung cấp những thông tin sau:

– Tên và địa chỉ của chủ sở hữu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì tên/địa chỉ của Công ty phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

– Mẫu thương hiệu xin đăng ký (file mềm là tốt nhất)

– Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký.

– Giấy ủy quyền (Luật Dân Việt cung cấp)

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Công Ty (Những điều cần phải biết)

Thủ Tục Đăng Ký Sàn Thương Mại Điện Tử Hiện Nay Mọi Người Cần Biết!

Luật Dân Việt tiến hành Thủ tục Đăng ký thương hiệu

Chúng tôi – Công ty Sở hữu trí tuệ Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền cho mọi khách hàng trong và ngoài nước có nhu cầu. Trong quá trình thực hiện công việc, chúng tôi sẽ:

–  Tư vấn và giải thích rõ về thương hiệu, nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký

–  Tư vấn sửa đổi mẫu thương hiệu trong trường hợp kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của khách hàng không có khả năng đăng ký

–  Trực tiếp thiết kế thương hiệu trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.

–  Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và thực hiện tất cả các công việc liên quan đến thủ tục đăng ký thương hiệu theo ủy quyền của khách hàng.

–  Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề khác liên quan đến đăng ký thương hiệu

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt