Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể

Luật Dân Việt hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể với các quy trình đơn giản, gọn nhẹ giúp khách hàng không mất nhiều thời gian và chi phí thực hiện.

Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể quý khách hàng có thể gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là với những cá nhân, tổ chức chưa có nhiều kinh nghiệm. Hiểu được những khó khăn mà quý khách hàng sẽ gặp phải, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây với mục đích tư vấn, hướng dẫn những thông tin cần thiết liên quan tới thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Các điều kiện khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể

– Nhãn hiệu tập thể phải là nhãn hiệu nhìn thấy được: Được thể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

– Có khả năng phân biệt: Có thể dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Tổ chức và tập thể được thành lập hợp pháp có quyền nộp đơn theo thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể. Các trường hợp nhãn hiệu chứa chỉ dẫn nguồn gốc địa lý của hàng hoá, cần có các chứng minh giấy tờ về địa lý sản phẩm và dịch vụ hàng hóa này có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Các thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể bao gồm những gì?

– Quý khách hàng chuẩn bị 02 đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo mẫu quy định. Khách hàng lưu ý phần mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải nêu rõ ý nghĩa về nhãn hiệu và mẫu hàng hóa dịch vụ cần đăng ký. Các danh  mục này phải theo bảng quy định quốc tế.

– Chuẩn bị các mẫu nhãn hiệu, thể hiện đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ, có ảnh chụp hoặc hình vẽ phối cảnh nếu nhãn hiệu là hình ba chiều.

– Các quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký:

Quy chế phải có đủ nội dung tối thiểu theo quy định, bao gồm tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể; tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể; danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu; những điều kiện sử dụng nhãn hiệu; qua đó cũng có biện pháp xử lý vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu; yêu cầu người sử dụng thông tin về nhãn hiệu và hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu phải ghi rõ các thông tin liên quan; nghĩa vụ của người được sử dụng nhãn hiệu; quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu, cơ chế cấp phép, kiểm soát, kiểm tra việc sử dụng nhãn hiệu.

– Biên lai và các chứng từ nộp lệ phí.

– 01 bản thuyết minh tính chất, chất lượng đặc thù của sản phẩm mang nhãn hiệu

– Tài liệu xác nhận vị trí địa lý nếu nhãn hiệu tập thể cần thiết yếu tố này.

Khi cần hướng dẫn thêm các thông tin về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan