Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Phú Thọ Như Thế Nào ?

Để đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ, cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, phí và lệ phí theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành.

Đăng ký nhãn hiệu góp phần đặt nền móng cho việc xây dựng, phát triển thương hiệu của các cá nhân, tổ chức. Đăng ký nhãn hiệu là nhu cầu chung của các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký nhãn hiệu chỉ có địa điểm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vậy đăng ký nhãn hiệu tại các tỉnh, thành phố khác được thực hiện như thế nào? Bài viết về đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ này sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách thức đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ cũng như tại các địa phương khác – nơi không đặt địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ không khác biệt so với thủ tục ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu vẫn tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về:

Thứ nhất, cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Cục Sở hữu trí tuệ;

Thứ hai, hồ sơ đăng ký gồm có:

– Mẫu nhãn hiệu: Số lượng 05 mẫu, tất cả được trình bày giống hệ mẫu nhãn hiệu trên tờ khai, trình bày rõ ràng kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể trình bày trong khuôn có kích thước 80mm x 80mm, nếu đề nghị bảo hộ cả màu sắc thì thể hiện rõ ràng về màu sắc;

– Tờ khai đăng ký: Số lượng 02 bản, áp dụng theo mẫu số 04-NH của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ.

– Chứng từ nộp phí và lệ phí do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Văn bản ủy quyền (trường hợp có ủy quyền cho đại diện sở hữu công nghiệp);

– Các tài liệu chứng minh tư cách thụ hưởng quyền ( do nhận chuyển nhượng, thừa kế, góp vốn,…);

– Các tài liệu chứng minh quyền ưu tiên;

Ngoài ra, trường hợp nhãn hiệu là loại đặc thù như nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, hồ sơ đòi hỏi một số thành phần khác theo quy định pháp luật.

Thứ ba, về phí và lệ phí:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng;

– Phí công bố hồ sơ: 120.000 đồng;

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định về nội dung: 180.000 đồng với mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ, từ sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng với mỗi sản phẩm, dịch vụ;

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ, từ sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 đồng cho mỗi sản phẩm, dịch vụ

Ngoài ra, căn cứ vào từng trường hợp, mức phí cụ thể có thể khác nhau, Quý vị có thể căn cứ vào Thông tư số 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Error! Filename not specified.

Các lợi ích nếu đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ

Đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ nói riêng và đăng ký nhãn hiệu nói chung là biện pháp để xây dựng và bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp:

Thứ nhất, về xây dựng thương hiệu:

Đăng ký nhãn hiệu doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng nhãn hiệu để tạo ra sự khác biệt về hàng hóa, dịch vụ của mình so với hàng hóa, dịch vụ của các đơn vị khác trên thị trường. Nhãn hiệu độc đáo ghi được dấu ấn với người tiêu dùng để định hướng, kích thích người tiêu dùng. Từ đó, hình ảnh về sản phẩm và doanh nghiệp được phủ sóng rộng rãi, dễ dàng thâm nhập vào các thị trường khó tính hơn cũng như giúp doanh nghiệp có vị thế trên thị trường.

Thứ hai, về bảo vệ thương hiệu:

Khi đối thủ có những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu, doanh nghiệp là chủ sở hữu nhãn hiệu dễ dàng chứng minh quyền của mình thông qua văn bằng bảo hộ còn giá trị pháp lý, từ đó có thể yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý nghiêm khắc hành vi xâm phạm bằng các biện pháp hành chính, hình sự và dân sự.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ của Luật Dân Việt

Bởi những lợi ích, ý nghĩa trên, đăng ký nhãn hiệu xứng đáng là một thủ tục mà mọi doanh nghiệp nên thực hiện ngay từ khi sáng tạo ra mẫu nhãn hiệu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng thực hiện thủ tục này.

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất khi đăng ký nhãn hiệu, quý vị có thể lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Dân Việt. Với uy tín nhiều năm hoạt động, với đội ngũ chuyên nghiệp, luôn hết mình vì khách hàng, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan