Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Khánh Hòa

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Khánh Hòa

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa sau khi nộp cho cơ quan nhà nước sẽ được xử lý theo quy trình nhất định. Thời gian thực hiện thủ tục nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa đang được các doanh nghiệp, cá nhân tại đây quan tâm vì những lợi ích mà nhãn hiệu mang lại. Tuy nhiên, không phải nộp hồ sơ đăng ký cho cơ quan nhà nước là doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận ngay mà hồ sơ còn phải trải qua quá trình xem xét, thẩm định nghiêm ngặt. Cùng Luật Dân Việt tìm hiểu về quy trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trong bài viết sau đây.

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa

Sau khi nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ, hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Khánh Hòa sẽ được xử theo quy trình bao gồm:

Thứ nhất, thẩm định hình thức hồ sơ đăng ký

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định xem hình thức hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp có hợp lệ hay không. Cụ thể:

– Có đúng mẫu tờ khai, mẫu hồ sơ mà Cục ban hành không?

– Có điền thông tin đầy đủ và đúng yêu cầu không? (từ ngữ sử dụng trong hồ sơ, mô tả nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu có đúng về kích thước, màu sắc, các thông tin về chủ đơn…)

Hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định hình thức trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được hồ sơ.

Thứ hai, công bố hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa hợp lệ

Sau khi thẩm định hình thức, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa sẽ được xử lý như sau:

– Trường hợp hồ sơ đăng ký hợp lệ: Cục sẽ ra thông báo công bố đơn hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký có sai sót: Cục sẽ thông báo bằng văn bản đến địa chỉ mà doanh nghiệp đã cung cấp trong hồ sơ để yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ: Cục sẽ ra thông báo từ chối hồ sơ đăng ký.

Thời hạn để Cục công bố hồ sơ là trong vòng 02 tháng kể từ ngày hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Thứ ba, thẩm định nội dung hồ sơ đăng ký

Cục sẽ tiến hành thẩm định đối với những hồ sơ đăng ký hợp lệ và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định. Các nội dung nhãn hiệu được kiểm tra, thẩm định bao gồm:

– Dấu hiệu nhận biết của nhãn hiệu: có bị trùng hay tương tự với nhãn hiệu khác đã được bảo hộ hay chưa?

– Cấu tạo nhãn hiệu đúng với mô tả của nhãn hiệu không? Có phù hợp với các quy định của pháp luật không?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được thẩm định nội trong vòng 09 tháng kể từ ngày công bố hồ sơ hợp lệ.

Sau khi trải qua các giai đoạn trên, hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp văn bằng bảo hộ là Giấy chứng nhận đăng ký.

Xem thêm: Đăng Ký Mã Vạch Để Làm Gì? Tiến Hành Thủ Tục Ở Đâu?

Ưu điểm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Luật Dân Việt bởi vì các ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, Luật Dân Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu, đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ không chỉ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mà còn trên tất cả các tỉnh thành khác. Nhiều khách hàng đã trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi.

Thứ hai, chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc cần thiết trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Bên cạnh đó, các chuyên viên, luật sư của chúng tôi sẽ theo sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và kịp thời chỉnh sửa, bổ sung khi cần thiết.

Thứ ba, hồ sơ đăng ký sẽ được xử lý tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, văn phòng đại diện của Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng chỉ có chức năng tiếp nhận hồ sơ rồi chuyển cho trụ sở chính xử lý. Như vậy sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa hồ sơ mới được xử lý. Luật Dân Việt có thể khắc phục được vấn đề này cho quý khách hàng vì Luật Dân Việt có trụ sở tại Hà Nội, nộp trực tiếp và xử lý các vấn đề phát sinh sẽ nhanh hơn.

Thứ tư, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu và các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của quý khách hàng thông qua tổng đài tư vấn pháp luật

Thứ năm, trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ, chuyên viên phụ trách sẽ báo giá dịch vụ chi tiết và cụ thể cho quý khách hàng, giá dịch vụ đã bao gồm tất cả các chi phí cần thiết và không có các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Mọi vấn đề thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ sau đây để được giải đáp:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt