Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Năm 2020 Gồm Những Gì?

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Năm 2020 Gồm Những Gì?

Logo là gì? Logo có vai trò gì đối với tổ chức/cá nhân? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo 2018 gồm những gì?… Là một trong những câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân thường quan tâm.

Logo không những là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp mà trong các đường nét thiết kế, hình ảnh, màu sắc… còn thể hiện những thông điệp ý nghĩa gửi gắm đến cộng đồng. Vì vậy, việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp.

Logo được hiểu là gì?

Có thể hiểu logo là những hình vẽ, chữ viết hoặc là sự kết hợp giữa hai yếu tố trên, mang tính biểu tượng sâu sắc cho doanh nghiệp. Không chỉ vậy, logo còn được coi là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp để khách hàng nhận biết sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác một cách dễ dàng và chính xác.

Những lý do doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo càng sớm càng tốt

– Việc đăng ký một logo góp phần tạo dựng niềm tin với khách hàng một cách tốt hơn, khiến khách hàng nhớ tới sản phẩm của doanh nghiệp lâu hơn;

– Chủ sở hữu logo đã đăng ký sẽ được độc quyền sử dụng logo của mình mà không sợ xâm phạm đến logo của doanh nghiệp khác;

– Sau khi đăng ký logo thì logo đó sẽ được pháp luật bảo vệ các cá nhân/ tổ chức khác có hành vi xâm phạm đều bị xử phạt theo quy định của pháp luật;

– Logo nhãn hiệu có vai trò quan trọng trong việc quảng cáo, maketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình tới khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất…

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo bao gồm những giấy tờ gì?

Để đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu logo cho doanh nghiệp cá nhân/ tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu logo;

– Mẫu nhãn hiệu logo cần đăng ký;

– Giấy ủy quyền nộp đơn (nếu nhờ đơn vị đại diện khác đăng ký);

– Giấy tờ của chủ sở hữu nhãn hiệu logo đó;

– Một số giấy tờ khác có liên quan khác (tùy từng trường hợp cụ thể)

Sau khi chuẩn bị xong thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo khách hàng có thể nộp đơn trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục Sở hữu trí tuệ để được xem xét giải quyết đơn. Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ (tức thuê một đơn vị khác đăng ký nhãn hiệu logo như Luật Dân Việt) thì công việc này sẽ không phải thực hiện. Thay vào đó, quý khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết.

Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu logo của Luật Dân Việt

Đăng ký nhãn hiệu logo có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Do vậy mà khi có ý định đăng ký mọi người dành khá nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để việc đăng ký nhãn hiệu diễn ra nhanh chóng rất cần đến những người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, thành thạo trong việc soạn thảo hồ sơ cũng như đã từng làm việc với cơ quan nhà nước chuyên trách.

Luật Dân Việt tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu logo. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp, giàu kinh nghiệm Luật Dân Việt cam kết sẽ đem đến cho khách hành những trải nghiệm mới mẻ và hoàn hảo nhất khi sử dụng dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Loại Giấy Tờ Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu logo của chúng tôi sẽ được hỗ trợ một số dịch vụ miễn phí sau đây:

– Tư vấn, hướng dẫn miễn phí toàn bộ quá trình đăng ký nhãn hiệu logo

– Thiết kế, chỉnh sửa logo cho khách hàng

– Hướng dẫn khách hàng cung cấp giấy tờ cần thiết và trực tiếp soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng

– Nộp, theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh tại Cục Sở hữu trí tuệ cho đến khi nhận được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trao tận tay quý khách hàng

– Hướng dẫn khách hàng xử lý khi xảy ra tranh chấp, kiện tụng

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ

Luật Dân Việt đề cao phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” trong suốt quá trình làm việc. Nhờ vậy, mọi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy tin tưởng và hoàn toàn yên tâm. Nếu khách hàng còn băn khoăn hay vướng mắc gì về thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt