Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là thủ tục quan trọng giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo vệ quyền lợi khi nhãn hiệu bị xâm phạm. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Nhãn hiệu hàng hóa là những chữ, số, hình ảnh, nhãn dán… được thể hiện dưới hình độc lập hoặc cũng có thể kết hợp giữa hai hay nhiều yếu tố. Nhãn hiệu được dùng như dấu hiệu để phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Sẽ không quá khi nói nhãn hiệu giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trên thị trường. Từ đó gia tăng uy tín trong kinh doanh. Với những tầm quan trọng đó, các doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Đồng thời, được pháp luật bảo vệ tuyệt đối khi có xung đột xảy ra.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Cá nhân hoặc tổ chức hoàn toàn có thể tự mình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, nhưng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hoàn thành chính xác các thủ tục, bạn nên nhờ sự tư vấn, trợ giúp từ các dịch vụ nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chuyên nghiệp.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:

– Tài liệu về nhãn hiệu cần đăng ký (ảnh)

– Phân loại các nhóm sản phẩm, dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

– Thông tin chủ sở hữu yêu cầu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Chú ý kê khai đúng theo giấy đăng ký kinh doanh và chứng minh nhân dân.

– Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện thực hiện công việc (nếu đăng ký thông qua tổ chức đại diện).

Quy trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tại đây, nhãn hiệu sẽ trải qua các giai đoạn sau:

– Thẩm định hình thức – mẫu mã của hàng hóa. Thời hạn thẩm định là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Tiến hàng đăng công báo trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ.

– Sau đó phải chờ thẩm định nội dung trong thời hạn 9 tháng.

– Khi Cục Sở hữu trí tuệ sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp. Nếu chấp nhận, doanh nghiệp sẽ được nhận dự định cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu và tiến hành nộp lệ phí. Nếu bị từ chối, doanh nghiệp sẽ nhận thông báo thẩm định nội dung để biết xem lý do sản phẩm, dịch vụ của mình không được cấp bằng bảo hộ.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Quy Trình Chuẩn Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm, Hàng Hóa

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Luật Dân Việt

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa không hề đơn giản, cần có kinh nghiệm, thời gian và kiến thức pháp luật bao quát để hoàn thành chính xác, đảm bảo đăng ký thành công nhãn hiệu hàng hóa cho doanh nghiệp. Vì thế, thay vì tự thực hiện, bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Luật Dân Việt.

Công ty Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt (hay còn gọi Luật Dân Việt) chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho các doanh nghiệp với uy tín và chất lượng vượt trội. Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp của chúng tôi được rèn luyện từ các môi trường doanh nghiệp hàng đầu cả nước, có đủ kỹ năng, bản lĩnh để giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng trong tất cả tình huống, hoàn cảnh.

Nếu khách hàng đang gặp khó khăn trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu, logo và muốn được tư vấn, trợ giúp pháp lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt