Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Quảng Bình Như Thế Nào ?

Đăng ký logo tại Quảng Bình là một trong những yêu cầu cấp bách đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nơi đây- mảnh đất hội tụ những doanh nghiệp trẻ.

Đăng ký logo cho sản phẩm, dịch vụ là nhu cầu thiết yếu của chủ sở hữu khi có sự sáng tạo nên tài sản trí tuệ. Việc đăng ký bảo hộ sẽ giúp bảo vệ chặt chẽ các quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, cũng như được Cục
Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp trên toàn quốc. Hơn 10 năm qua Công ty Luật Dân Việt đã tư vấn và làm thủ tục đăng ký sở hữu công nghiệp cho rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ thành công. Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ tư vấn cụ thể về đăng ký logo tại Quảng Bình để Quý khách tham khảo.

Điều kiện để đăng ký logo tại Quảng Bình

Thứ nhất, logo tạo ra phải mang dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng các chữ cái, màu sắc, hình ảnh, kể cả hình ảnh đa chiều hoặc sự kết hợp của những yếu tố này tạo thành;

Thứ hai, logo phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu với những chủ thế khác.

Bên cạnh đó, một logo cần đáp ứng các điều kiện để được bảo hộ ngoài những điều kiện trên còn không được rơi vào những trường bị trùng hoặc tương tự, không có khả năng bảo hộ quy định tại Khoản 2 Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Những khó khăn trong quá trình đăng ký logo tại Quảng Bình

+ Quy định liên quan đến đăng ký logo khá nhiều, nên chủ sở hữu gặp khó khăn khi phải tự mình tìm hiểu cũng như tra cứu thông tin;

+ Chủ thể nộp đơn chưa có kinh nghiệm chuyên môn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ trước khi nộp, dẫn đến hồ sơ bị thiếu hoặc sai;

+ Nhiều cá nhân, tổ chức không tiến hành việc tra cứu khả năng bảo hộ, dẫn đến đơn đăng ký logo tại Quảng Bình bị trả lại do bị trùng hoặc tương tự với logo của chủ thể khác đã nộp đơn bảo hộ hay đã được cấp văn bằng bảo hộ.

– Chưa có hướng xử lý khi mẫu logo bị trùng hoặc tương tự không có khả năng phân biệt. Có thể thiết kế của Quý doanh nghiệp, không đúng quy định, vì thế mà logo không đáp ứng được khả năng bảo hộ hoặc khả năng bảo hộ thấp.

Do những khó khăn trên trong quá trình nộp đơn, nhiều chủ sở hữu đã không thành công trong việc đăng ký bảo hộ cho logo mà mình tạo ra. Để khắc phục khó khăn này, Quý khách hàng nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ pháp lý của các đơn vị có chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp để ủy quyền.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Mới Nhất Như Thế Nào?

Quy Trình Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử Như Thế Nào?

Vì sao Quý khách nên lựa chọn dịch vụ đăng ký logo của Luật Dân Việt?

+ Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên cấp cao nhiều năm trong nghề của Luật Dân Việt, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ cho rất nhiều Quý khách hàng trên toàn quốc, chúng tôi cam kết quả thành công – được cấp văn bằng bảo hộ.

+ Dịch vụ của chúng tôi luôn nhanh chóng, chính xác, giúp Quý khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng;

+ Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ tại Luật Dân Việt có rất nhiều ưu đãi cho Quý khách hàng, như khi Quý khách sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi, Quý khách sẽ được tư vấn và thiết kế miễn phí mẫu logo theo đúng yêu cầu mà vẫn cam kết khả năng bảo hộ.

Ngoài ra, Luật Dân Việt còn hỗ trợ cho Quý khách hàng trong đưa ra các biện pháp bảo vệ cho logo đã được bảo hộ, để hạn chế được những rủi ro pháp lý có thể xảy ra khi thương hiệu bị xâm phạm.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan