Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Lâm Đồng Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Lâm Đồng Như Thế Nào ?

Đăng ký logo tại Lâm Đồng là một trong những thủ tục cần thiết mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện ngay để giữ vững thương hiệu cho mình.

Khi thực hiện đăng ký logo thương hiệu thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật liên quan đến mảng sở hữu trí tuệ.

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được một số câu hỏi từ các doanh nghiệp gửi về hòm thư pháp luật của Luật Dân Việt về việc Đăng ký logo tại Lâm Đồng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp tại Lâm Đồng đang ngày càng quan tâm, chú ý đến việc tạo dựng, phát triển thương hiệu thông qua các tài sản trí tuệ như logo và càng chú trọng đến việc bảo vệ sản phẩm hàng hóa của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến một số thông tin cơ bản về đăng ký logo thương hiệu cho các sản phẩm logo tại Lâm Đồng để giúp Quý vị phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình.

Điều kiện để logo được đăng ký bảo hộ là gì?

Trước khi bắt tay vào thủ tục Đăng ký logo tại Lâm Đồng thì Qúy khách hàng cần xem xét xem logo thương hiệu mà đơn vị mình chuẩn bị thực hiện đăng ký có đáp ứng được 02 điều kiện cơ bản theo quy định của pháp luật hay không. Cụ thể điều kiện đó như sau:

+ Đầu tiên là phải đáp ứng được về khả năng phân biệt hàng hóa. Nghĩa là Logo của chủ sở hữu này so với các mẫu logo của các chủ thể khác phải có khả năng phân biệt được hàng hóa, dịch vụ, tránh trường hợp các mẫu logo giống nhau hoặc bị trùng với các mẫu logo đã từng đăng ký với cơ quan chức năng trước đó.

+ Thứ hai Logo thương hiệu đăng ký phải được nhìn thấy dưới dạng chữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc kết hợp đầy đủ những yếu tố trên.

Hồ sơ nộp cho cơ quan chức năng cần những gì?

Khi logo đáp ứng đủ điều kiện đăng ký bảo hộ theo quy định của pháp luật rồi thì việc tiếp theo Khách hàng cần sử dụng là bắt tay vào việc hoàn thiện bộ hồ sơ để gửi lên cơ quan có thẩm quyền. Trong bộ hồ sơ cần phải có những tài liệu dưới đây:

+ Thực hiện hoàn thành Tờ khai Đăng ký logo tại Lâm Đồng theo mẫu quy định của nhà nước;

+  Cung cấp 05 Mẫu logo dự định đăng ký, các mẫu logo cung cấp phải giống nhau và phải tuyệt đối đảm bảo về kích thước đúng theo quy định;

+ Trường hợp doanh nghiệp, tổ chức không tự mình đăng ký logo được có thể ủy quyền cho đơn vị khác, trường hợp này cần có giấy ủy quyền. Với Khách hàng lựa chọn dịch vụ đăng ký trọn gói tại Luật Dân Việt thì chúng tôi sẽ cung cấp mẫu văn bản ủy quyền;

+ Cung cấp các Chứng từ xác nhận đã nộp lệ phí để đăng ký logo;

+ Một số giấy tờ khác theo quy định pháp luật mà cơ quan chức năng có yêu cầu tùy theo từng trường hợp cụ thể;

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Thuốc Lá Cần Phải Làm Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Luật Dân Việt điểm đến hàng đầu của Khách hàng trong việc thực hiện Đăng ký logo

Hiện nay trên thị trường thực hiện dịch vụ đăng ký logo có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo có thể hỗ trợ khách hàng về thủ tục đăng ký và Luật Dân Việt chúng tôi là một trong số những đơn vị đó. Với hơn 10 năm hoạt động trong mảng tư vấn và hỗ trợ giải quyết các trường hợp liên quan đến sở hữu trí tuệ nói chung và mảng logo thương hiệu nói riêng thì Luật Dân Việt tự tin mình có thừa đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn để thực hiện các công việc liên quan. Đến với dịch vụ đăng ký trọn gói tại Luật Dân Việt thì Khách hàng sẽ không còn phải lăn tăn với các câu hỏi như:

+ Đăng ký logo tại Lâm Đồng thế nào?

+ Đăng ký logo thương hiệu mất bao nhiêu tiền không?

+ Các văn bản Quy định của pháp luật Việt Nam về đăng ký logo là những văn bản nào?

+ Những lợi ích mà đăng ký logo mang lại là những lợi ích gì?

+ Quy trình tiến hành đăng ký logo khi thực hiện có gì khó khăn không?

+ Điều kiện để đăng ký logo theo quy định của pháp luật là gì?

Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải quyết trong tích tắc nếu như Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Luật Dân Việt. Khi Qúy khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì Khách hàng chỉ cần cung cấp các tài liệu cơ bản còn lại mọi công việc đã có bộ phận pháp lý của chúng tôi thay mặt hoàn tất mọi thủ tục.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Đăng ký logo tại Lâm Đồng. Trong quá trình tham khảo bài viết, Khách hàng có điều gì chưa hiểu, hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ về logo thì vui lòng liên hệ tới các thông tin sau để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt