Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Cà Mau Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Cà Mau Như Thế Nào ?

Logo ở một khía cạnh nào đó được coi như là “người đại diện của doanh nghiệp”, vì vậy mà các doanh nghiệp tại Cà Mau nên lưu ý đi đăng ký logo tại Cà Mau.

Trong mọi sự kiện, sử dụng logo trên sản phẩm của doanh nghiệp đóng vai trò xây dựng hình ảnh thương hiệu rất lớn cho doanh nghiệp, mang một sức mạnh tiềm tàng.

Đăng ký logo hay có tên gọi khác là đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên, với tên gọi nào thì về mặt bản chất đều là dấu hiệu để nhận biết hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp với nhau. Đăng ký bảo hộ logo độc quyền là một công việc tất yếu đối với doanh nghiệp, nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với logo, đồng thời, tạo hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi khi có tranh chấp xảy ra bởi hành vi sao chép hay sử dụng logo trái phép chủ thể khác.

Quý độc giả cùng Luật Dân Việt tìm hiểu về thủ tục đăng ký logo qua bài viết Đăng ký logo tại Cà Mau.

Thủ tục đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

Để tiến hành thủ tục đăng ký logo tại Cà Mau, chủ sở hữu logo cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ sau:

Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo độc quyền (theo mẫu);

– Mẫu logo độc quyền;

– Giấy uỷ quyền ( trong trường hợp chủ sở hữu logo ủy quyền cho chủ thể, đơn vị khác thực hiện công việc đăng ký);

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác: Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…

– Quy chế sử dụng độc quyền logo nếu logo độc quyền yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận;

– Tài liệu xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương;

– Bản sao đơn đầu tiên hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế;

– Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên độc quyền logo có sử dụng các biểu tượng, tên riêng…

Hồ sơ khi được chuẩn bị đầy đủ, chủ sở hữu logo có thể nộp thông qua các phương thức: nộp trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận, nộp qua đường bưu điện, nộp trực tuyến qua cổng thông tin dịch vụ công đến Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục ở TP Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian đăng ký logo là bao lâu?

Với thủ tục đăng ký logo độc quyền, thời gian thẩm định, giải quyết hồ sơ tương đối dài (từ 12-24 tháng). Cụ thể, quá trình xét duyệt thẩm định của Cục sẽ trải qua các bước:

– Thẩm định hình thức: Xem xét tính chất hợp lệ của đơn yêu cầu về mặt hình thức, đối tượng loại trừ, quyền nộp đơn để có được kết luận đơn có hợp lệ hay không. Thời gian đó sẽ mất khoảng 01 tháng.

– Công bố đơn đã hợp lệ: Đơn đăng ký logo được chấp thuận là hợp lệ được công bố tại thông báo sở hữu công nghiệp trong thời gian 02 tháng kể từ ngày chấp nhận.

– Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký của logo được công bố là hợp lệ sẽ cần thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp giấy chứng nhận để đăng ký logo dành cho đối tượng ghi trong đơn cùng những điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn là 09 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

– Ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ: Thời hạn kéo dài từ 01-03 tháng.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực từ ngày được cấp và trong 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký, được gia hạn nhiều lần với mỗi lần gia hạn 10 năm.

Như vậy, để một logo được chấp nhận đăng ký bảo hộ độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ cần trải qua một khoảng thời gian như trên, đây là khoảng thời gian để Cục xem xét kỹ lưỡng nhằm bảo vệ quyền lợi của mọi chủ thể.

Xem thêm:

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Được Tính Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Gồm Những Bước Nào?

Tiết kiệm thời gian đăng ký logo khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký logo tại Cà Mau của Luật Dân Việt

Quý khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy thời gian để được cấp văn bằng bảo hộ logo độc quyền mà chúng tôi vừa nói trên thường kéo dài trong nhiều trường hợp. Thực tế là các doanh nghiệp hiện nay rất ngại phải tiếp xúc quá dài  với cơ quan nhà nước. Vậy nên, hãy ủy quyền cho chúng tôi – Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ giúp Quý vị tiết kiệm được tối đa thời gian đăng ký logo do tránh được những sai sai không đáng có phát sinh. Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn chi tiết, cụ thể các quy định của pháp luật liên quan đến quá trình đăng ký logo;

– Thực hiện trọn gói dịch vụ từ khâu:

+ Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ;

+ Hỗ trợ khách hàng thiết kế logo

+ Thay mặt khách hàng đại diện nộp đơn tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận là Cục Sở hữu trí tuệ;

+ Nhận kết quả khi kết thúc và trao trả tận tay đến khách hàng.

Vậy nên, lựa chọn sử dụng dịch đăng ký logo tại Cà Mau của Luật Dân Việt là một bài toán kinh tế hết sức ưu việt, để chúng tôi giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian được chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt