Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Bình Định Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Bình Định Như Thế Nào ?

Đăng ký logo tại Lâm Đồng sẽ giúp cho cá nhân và doanh nghiệp tại Lâm Đồng độc quyền sử dụng logo đã đăng ký, hãy liên hệ với Luật Dân Việt để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục đăng ký.

Logo khi muốn được đăng ký bảo hộ về sở hữu trí tuệ thì cũng cần đáp ứng được những điều kiện nhất định theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009.

Doanh nghiệp, tổ chức nếu muốn toàn quyền sử dụng logo cho hàng hóa, dịch vụ sản phẩm của đơn vị mình thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan có thẩm quyền. Hiện tại, thủ tục đăng ký logo được hầu hết các cá nhân, tổ chức trên cả nước, kể cả những tỉnh thành vùng sâu vùng xa, vùng núi cũng như hải đảo quan tâm. Cá nhân, tổ chức ở khu vực Bình Định cũng không ngoại lệ, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi với nội dung: Đăng ký logo tại Bình Định cần trải qua những bước nào? Mời Quý Khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Luật Dân Việt để biết thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện để đăng ký logo là gì?

Muốn Đăng ký logo tại Bình Định thì trước tiên logo cần đăng ký cần đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật như sau:

+ Thứ nhất logo đăng ký Phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu của đơn vị này với hàng hóa, dịch vụ sản phẩm của đơn vị khác;

+ Thứ hai logo đăng ký phải là dấu hiệu nhìn thấy được, được thể hiện dưới các dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

+ Thứ ba Logo đăng ký không được trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các yếu tố như luật định được quy định tại Điều 73 của Luật sở hữu trí tuệ.

Đăng ký logo trải qua những bước nào?

Đăng ký logo tại Bình Định cũng tương tự giống thủ tục Đăng ký logo ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khi thực hiện các thủ tục đăng ký đều phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị về hồ sơ đăng ký logo theo đúng quy định của pháp luật;

Bước 2: Tra cứu logo đăng ký xem có bị trùng với các đơn vị trước đã thực hiện đăng ký hay không;

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thông qua hình thức trực tiếp, qua đường bưu điện, qua dịch vụ công trực tuyến đến cơ quan chức năng có thẩm quyền;

Bước 4: Nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính;

Bước 5: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định hồ sơ theo luật định;

Bước 6: Cấp văn bằng bảo hộ đối với trường hợp hồ sơ hợp lệ.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Thủ Tục Và Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Tại Bình Dương

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký logo nhanh chóng– hiệu quả

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ nói chung cũng như các thủ tục liên quan đến đăng ký logo nói riêng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng logo thì Luật Dân Việt, tự tin chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải quyết được mọi trường hợp liên quan đến thương hiệu. Khi Khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thì chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các công việc như sau:

+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến quy trình, hồ sơ, thủ tục về đăng ký logo thương hiệu để Khách hàng có cái nhìn khái quát nhất về các quy định;

+ Hoàn thiện hồ sơ tư vấn theo đúng quy định của pháp luật cũng như thời gian 02 bên đã thỏa thuận;

+ Chuyên viên phụ trách nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội;

+ Chuyên viên pháp lý thực hiện nộp phí nhà nước theo quy định của cơ quan chuyên môn;

+ Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ của Cục sở hữu trí tuệ và trả lời các yêu cầu của chuyên viên Cục;

+ Nhận kết quả đăng ký và trao tận tay đến Khách hàng;

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục Đăng ký logo tại Bình Định. Trong quá trình tư vấn, Khách hàng có điều gì chưa nắm rõ thông tin hay Khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ thì xin vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt