Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Phú Thọ

Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Phú Thọ

Trong quá trình hoạt động, nhiều doanh nghiệp tại Phú Thọ quan tâm đến thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ để bảo vệ quyền lợi của mình.

Quyền đối với kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp phát sinh trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngày này, việc thiết kế hình dáng bên ngoài của sản phẩm (kiểu dáng công nghiệp) được nhiều doanh nghiệp chú trọng không kém so với việc nâng cao phẩm chất sản phẩm. Khi đã có được kiểu dáng công nghiệp ưng ý, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc bảo hộ cho kiểu dáng ấy khỏi các hành vi sao chép, làm nhái, các doanh nghiệp tại Phú Thọ cũng vậy. Vì vậy, thông qua bài viết này, Luật Dân Việt sẽ giúp Quý độc giả hiểu rõ hơn về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ nói riêng và đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung – biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ với kiểu dáng công nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp tại Phú Thọ nên đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ hay tại tỉnh thành phố khác trên lãnh thổ Việt Nam, doanh nghiệp thực hiện thành công sẽ được cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, từ đó được nhà nước thừa nhận và bảo vệ tư cách chủ sở hữu. Doanh nghiệp có nhiều lợi ích như:

Thứ nhất, toàn quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp. Doanh nghiệp có thể trực tiếp sử dụng hoặc chuyển giao quyền sử dụng cho chủ thể khác để thu lợi;

Thứ hai, ngăn chặn hành vi làm giả, làm nhái kiểu dáng công nghiệp gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.

Thứ ba, trong trường hợp có tranh chấp có liên quan xảy ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng chứng minh tư cách chủ sở hữu thông qua văn bằng bảo hộ đã được cấp;

Thứ tư, có thể yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp, xử lý về hành chính, hình sự và dân sự với hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với kiểu dáng công nghiệp.

Cách thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp Phú Thọ có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp thay mình thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị:

– Thiết kế kiểu dáng công nghiệp;

– Tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký thành công và sửa đổi kiểu dáng công nghiệp nếu cần thiết;

– Soạn hồ sơ – đơn đăng ký gồm:

+ Tờ khai theo mẫu 03-KDCN Phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

+ Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp;

+ 04 Bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ kiểu dáng công nghiệp;

+ Chứng từ xác nhận nộp phí và lệ phí;

+ Văn bản ủy quyền (trường hợp ủy quyền);

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (trường hợp yêu cầu hưởng quyền ưu tiên),…

– Xác định các khoản phí, lệ phí phải nộp theo Thông tư số 263/2016/TT-BTC

Bước 2: Nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ:

Quý vị có thể lựa chọn một trong các phương thức nộp hồ sơ sau: nộp trực tiếp, nộp trực tuyến (nếu có tài khoản đã đăng ký), gửi qua đường bưu điện. Trong đó, địa chỉ nộp hồ sơ là Cục Sở hữu trí tuệ ở số 384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hồ sơ được tiếp nhận xử lý qua các bước: thẩm định hình thức (1 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ), công bố đơn (2 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ), thẩm định nội dung (7 tháng kể từ ngày công bố đơn).

Bước 3: Nhận kết quả nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Công Ty (Những điều cần phải biết)

Đăng Ký Mã Vạch Cà Phê Có Thủ Tục, Hồ Sơ Như Thế Nào?

Luật Dân Việt – địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Là tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, hơn 10 năm hoạt động chúng tôi được làm việc với hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước để đăng ký sở  hữu công nghiệp. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một mảng dịch vụ trọng tâm được chúng tôi chú trọng đào tạo và phát triển. Khi lựa chọn Luật Dân Việt, Quý vị sẽ được đại diện thực hiện toàn bộ các bước trong thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp trên đây (gồm cả thiết kế nếu Quý khách có nhu cầu). Ngoài ra, ngay cả sau đăng ký, chúng tôi cũng tư vấn miễn phí các nội dung có liên quan đến sử dụng kiểu dáng công nghiệp, giải quyết tranh chấp với chủ thể khác. Chúng tôi cam kết dịch vụ chất lượng (trọn gói- nhanh chóng- hiệu quả) đi đôi với giá thành hợp lý (phù hợp với khối lượng công việc), có ràng buộc trách nhiệm rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý, minh bạch các thông tin.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt