Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Lai Châu

Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Lai Châu

Các doanh nghiệp tại nên đã lựa chọn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Lai Châu để đảm bảo lợi ích cho mình. Vậy lợi ích đó là gì?

Pháp luật không bắt buộc các doanh nghiệp khi kinh doanh phải thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp mà chỉ khuyến khích doanh nghiệp thực hiện bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp thực hiện.

Lai Châu là tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc của nước ta. Ở đây kinh tế đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng sản phẩm để phục vụ cho đời sống ngày càng nhiều và có thêm nhiều tiêu chí lựa chọn. Chính vì thế, các doanh nghiệp sản xuất ngoài việc nâng cao chất lượng của sản phẩm thì cũng cần phải tạo dựng được hình ảnh mang tính chất riêng biệt. Một trong các cách mà doanh nghiệp lựa chọn đó chính là xây dựng kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm đó. Các doanh nghiệp tại nên đã lựa chọn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Lai Châu để đảm bảo lợi ích cho mình. Vậy lợi ích đó là gì?

Lợi ích khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Lai Châu

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp không bắt buộc các doanh nghiệp thực hiện nhưng lại là thủ tục cần thiết vì việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Lai Châu đã mang lại các lợi ích sau đây cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu:

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là căn cứ pháp lý nhằm xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp với kiểu dáng công nghiệp. Doanh nghiệp được độc quyền sử dụng và định đoạt. Các cá nhân, tổ chức khác muốn được sử dụng phải có sự cho phép của chủ sở hữu và phải trả phí theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Khi có tranh chấp về kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp sẽ dễ dàng chứng minh được mình là chủ sở hữu thông qua Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm đến kiểu dáng công nghiệp, quyền đối với kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp.

Từ việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp có thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp cùng sản xuất mặt hàng đó, đồng thời việc quảng cáo sản phẩm cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp, công bố việc sử dụng kiểu dáng đó giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng. Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cũng là một trong những biện pháp để bảo vệ cho người tiêu dùng trước các hành vi gian lận của các đối thủ.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp riêng cho mình cũng là một biện pháp để thu hút vốn đầu tư đặc biệt là vốn đầu tư nước ngoài.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Hóa Đơn Điện Tử Mới Nhất

Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Mỹ Phẩm Là Gì? Thủ Tục Như Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp do Luật Dân Việt cung cấp

Để giúp Quý khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói, toàn diện và uy tín không chỉ trên địa bàn tỉnh Lai Châu mà còn trên các tỉnh thành khác trên cả nước.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký của chúng tôi, Quý khách hàng liên hệ cho chúng tôi, cung cấp các giấy tờ, thông tin theo yêu cầu của chuyên viên và nhận Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp, các công việc còn lại chúng tôi sẽ thực hiện, cụ thể như sau:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

– Tư vấn, thiết kế mẫu kiểu dáng công nghiệp theo yêu cầu của Quý khách hàng sao cho phù hợp với sản phẩm.

– Tra cứu mẫu kiểu dáng công nghiệp trên hệ thống tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký và đề xuất phương án chỉnh sửa để khả năng đăng ký là cao nhất.

– Hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Lai Châu đầy đủ theo quy định của pháp luật và đại điện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký và thực hiện các công việc theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ để hồ sơ được hợp lệ (nếu có).

– Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho Quý khách hàng để lưu giữ và sử dụng.

Sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn tư vấn, hỗ trợ các vấn đề phát sinh theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt