Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Điện Biên

Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Điện Biên

Để được bảo hộ, tránh được các hành vi vi phạm từ các đối thủ các doanh nghiệp nên thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Điện Biên và nộp phí, lệ phí theo yêu cầu.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc các doanh nghiệp tiến hành các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nộp phí, lệ phí theo quy định để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Điện Biên là tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Bộ và là một trong những tỉnh có nhiều đặc sản nhất nước ta. Chính vì thế mà doanh nghiệp tại đây mở ra ngày càng nhiều để sản xuất và phân phối những sản phẩm đó ra các tỉnh thành khác. Để sản phẩm của mình có những dấu ấn riêng đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp không thể không thiết kế riêng cho mình một kiểu dáng công nghiệp. Để được bảo hộ, tránh được các hành vi vi phạm từ các đối thủ các doanh nghiệp nên thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Điện Biên và nộp phí, lệ phí theo yêu cầu.

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Điện Biên là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp là bao nhiêu phụ thuộc và việc doanh nghiệp tự thực hiện hay ủy quyền cho đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ và số lượng hồ sơ đăng ký, số lượng phương án của từng sản phẩm, số lượng ảnh chụp kiểu dáng công nghiệp sẽ đăng ký.

Cũng giống như các tỉnh thành khác, khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Điện Biên, các doanh nghiệp phải đóng phí, lệ phí được quy định tại thông tư 263/2016/TT – BTC. Cụ thể như sau:

 Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là 150.000 đồng/ 1 phương án.

 Phí thẩm định hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là 700.000 đồng.

 Phí tra cứu thông tin phục vụ việc thẩm định hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là 480.000 đồng.

 Phí công bố thông tin về kiểu dáng công nghiệp là 120.000 đồng. Nếu hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp có trên 1 hình thì từ hình thứ 2 trở đi phải nộp thêm cho mỗi hình là 60.000 đồng.

­– Phí đăng bạ thông tin về kiểu dáng công nghiệp là 120.000 đồng.

 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp là 120.000 đồng. Đối với hồ sơ đăng ký có từ 2 phương án trở lên, mỗi phương án phải nộp thêm 100.000 đồng.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, doanh nghiệp có thể phải nộp thêm các khoản chi phí sau: phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, phí yêu cầu chuyển nhượng hồ sơ, phí giải quyết yêu cầu phản đối hồ sơ,…

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ đăng ký của các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp còn phải bỏ ra một khoản tiền nữa gọi là phí dịch vụ.

Xem thêm:

Lệ Phí Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Tại Cơ Quan Nhà Nước

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho các doanh nghiệp không chỉ trên địa bàn Điện Biên mà còn trên các tỉnh thành khác. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm đã được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Đến với Luật Dân Việt, Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói, quy trình đăng ký của Quý khách hàng sẽ được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Quy trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Điện Biên tại Luật Dân Việt bao gồm:

Bước 1: Liên hệ cho Luật Dân Việt theo thông tin liên hệ phía dưới và cho chúng tôi nhu cầu của Quý khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ và cung cấp các giấy tờ cần thiết theo sự hướng dẫn của luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp từ chuyên viên của chúng tôi và hoàn tất các thủ tục hậu đăng ký.

Sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ, khi Quý khách hàng yêu cầu, chúng tôi vẫn hỗ trợ, tư vấn các vấn đề liên quan đến kiểu dáng công nghiệp hoặc các vấn đề khác phát sinh.

Về phí dịch vụ, phí dịch vụ của chúng tôi không phải rẻ nhất trên thị trường, đã được báo giá cố định, không thay đổi khi Quý khách ở Điện Biên hay bất kỳ tỉnh nào, không phát sinh thêm phụ phí trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Để được báo giá và giải đáp thắc mắc về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Điện Biên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt