Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Toàn Quốc Như Thế Nào?

Khi thực hiện khuyến mại, có một số hình thức sẽ phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy hình thức nào cần đăng ký? Thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc như thế nào? Bài viết sau đây của Luật Dân Việt sẽ phần nào giải đáp cho câu trả lời của Quý khách hàng.

Việc có thực hiện chương trình khuyến mại hay không là chiến lược kinh doanh của từng doanh nghiệp. Pháp luật không quy định bắt buộc các doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, khi thực hiện khuyến mại, có một số hình thức sẽ phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khuyến mại là một trong các hình thức xúc tiến thương mại được pháp luật ghi nhận trong Luật Thương mại năm 2005 và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Khuyến mại bao gồm nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, chỉ một số hình thức khi triển khai mới phải đăng ký khuyến mại toàn quốc hoặc địa bàn một số tỉnh.

Vậy hình thức nào cần phải đăng ký và thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc như thế nào? Bài viết sau đây của Luật Dân Việt sẽ phần nào giải đáp cho câu trả lời của Quý khách hàng.

Error! Filename not specified.

Các hình thức khuyến mại phải đăng ký

09 hình thức khuyến mại được ghi nhận nhưng chỉ có 02 hình thức khuyến mại phải đăng ký.

Theo quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại thì việc đăng ký là một trong các bước bắt buộc nếu:

Khách hàng muốn triển khai hình thức khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi) hoặc hình thức khuyến mại khác được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

Như vậy, dù đăng ký khuyến mại toàn quốc hay tại một số các tỉnh thành thì chỉ khi thuộc 02 hình thức nêu trên mới cần làm thủ tục đăng ký. Ngoài ra, các hình thức khuyến mại khác (theo quy định của Luật Thương mại và các văn bản khác có liên quan) chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo.

Error! Filename not specified.

Thẩm quyền và thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc thuộc về cơ quan nào?

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký khuyến mại

Phạm vi thực hiện hoạt động khuyến mại sẽ chi phối yếu tố về thẩm quyền giải quyết.

+ Trường hợp chương trình khuyến mại phải đăng ký (khuyến mại mang tính chất may rủi), khách hàng muốn thực hiện trên địa bàn toàn quốc hoặc trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì hồ sơ đăng ký khuyến mại bắt buộc phải nộp tại Bộ công thương.

+ Nếu khách hàng chỉ có nhu cầu triển khai trên 1 tỉnh/thành phố hoặc toàn quốc nhưng chương trình khuyến mại không mang tính chất may rủi thì Sở công thương là cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Thủ tục đăng ký khuyến mại

Hồ sơ để thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại toàn quốc theo quy định phải bao gồm:

+ 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;

+ 01 Thể lệ chương trình khuyến mại;

+ Phương pháp xác định khách hàng (người chơi) trúng thưởng

+ 01 Giấy tờ về chất lượng sản phẩm khuyến mại (bản sao)

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Tài liệu về sản phẩm dùng để khuyến mại, sản phẩm khuyến mại đáp ứng quy định của pháp luật. Ví dụ: Khuyến mại mỹ phẩm (thương nhận phải cung cấp được phiếu công bố mỹ phẩm đã được Sở y tế hoặc Cục quản lý dược cấp số công bố)

Thủ tục thông báo khuyến mại

+ Thông báo thực hiện khuyến mại theo mẫu;

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhận thực hiện khuyến mại

+ Tài liệu về sản phẩm dùng để khuyến mại, sản phẩm khuyến mại đáp ứng quy định của pháp luật. Ví dụ: Khuyến mại nước uống tinh khiết (thương nhận phải cung cấp được hồ sơ công bố phù hợp với quy định của quy định an toàn thực phẩm)

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Thương nhân được quyền lựa chọn 1 trong 3 hình thức:

+ Nộp qua đường bưu điện đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

+ Nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý có thẩm quyền;

+ Nộp điện tử qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan có thẩm quyền cung cấp.

– Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận/không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. Thông tin về chương trình khuyến mại đã được xác nhận sẽ được công khai bằng các hình thức: văn bản, trang tin điện tử…

Luật Dân Việt tự hào dẫn đầu về chất lượng dịch vụ đăng ký khuyến mại toàn quốc

Để không gặp bất cứ khó khăn nào khi thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mãi toàn quốc, Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt. Bởi lẽ đây là lựa chọn an toàn, hợp lý và tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Vì sao lại an toàn, hợp lý và tối ưu? Câu trả lời là vì những lý do sau đây:

Vị trí địa lý thuận tiện

Với đặc điểm là có trụ sở và văn phòng hoạt động tại 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội vả Hồ Chí Minh nên việc triển khai dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại tại Luật Dân Việt vô cùng dễ dàng, thuận tiện bởi lẽ tâm lý chung của các nhà kinh doanh là triển khai các chương trình khuyến mại đặc biệt là ở các thành phố lớn;

Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

Với đội ngũ đông đảo về số lượng, chuyên nghiệp trong chất lượng, chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ đăng ký khuyến mại toàn quốc với tiêu chí: nhanh – gọn – hiệu quả. Các công việc Luật Dân Việt triển khai cho Quý khách hàng bao gồm:

+ Hỗ trợ xây dựng thể lệ chương trình khuyến mại;

+ Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc;

+ Trực tiếp thiết kế các biểu mẫu: Thông báo trúng thưởng, phiếu mua hàng, phiếu bốc thăm…khi Quý khách hàng có nhu cầu. Đây là một dịch vụ mà rất ít các đơn vị khác làm được, tuy nhiên, tại Luật Dân Việt, công việc này lại được triển khai bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo.

+ Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại và xử lý các vấn đề liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho khách hàng;

+ Bàn giao kết quả tận tay cho Quý khách hàng

Hỗ trợ khách hàng tối đa

Đặc biệt, khách hàng không cần đi lại trong suốt quá trình thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc vì trong gói dịch vụ của chúng tôi, sẽ có chuyên viên đến gặp trực tiếp khách hàng hoặc làm việc qua các phương thức điện tử để tiết kiệm thời gian cho Quý khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Luật Dân Việt luôn cam kết thực hiện các công việc một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 hoặc qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

Một số dịch vụ nổi bật khác của Luật Dân Việt: đăng ký mã số mã vạch, công bố mỹ phẩm

Quý khách hàng có thể Thảm khảo Mẫu Thông báo thực hiện khuyến mại sau đây

TÊN THƯƠNG NHÂN
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: ………. …………, ngày …… tháng ……. năm 20……

THÔNG BÁO THỰC HIỆN KHUYẾN MẠI

Kính gửi: ………………………………………………

Tên thương nhân: …………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ trụ sở chính: ………………………………………………………………………………………………

Điện thoại: ……………………..Fax:…………………….. Email: ……………………………………

Mã số thuế: ………………………………………………………………………………………………………….

Người liên hệ:……………………………….. Điện thoại: ………………………………………………

Căn cứ Luật thương mại, Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, (tên thương nhân) thông báo chương trình khuyến mại như sau:

 1. Tên chương trình khuyến mại: …………………………………………………………………………….
 2. Địa bàn (phạm vi) khuyến mại: ……………………………………………………………………………
 3. Hình thức khuyến mại: ……………………………………………………………………………………….
 4. Thời gian khuyến mại: ………………………………………………………………………………………..
 5. Hàng hóa, dịch vụ khuyến mại: ……………………………………………………………………………

Số lượng hàng hóa, dịch vụ (nếu có): ………………………………………………………………………

 1. Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại: ……………………………………………………………….
 2. Khách hàng của chương trình khuyến mại (đối tượng được hưởng khuyến mại): ………
 3. Cơ cấu giải thưởng (nội dung giải thưởng, giá trị giải thưởng, số lượng giải thưởng): …
 4. Tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại: ………………………………………………..
 5. Nội dung chi tiết của chương trình khuyến mại: …………………………………………………….
 6. Tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình (Trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại hoặc thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận (văn bản thỏa thuận/hợp đồng gửi kèm)).

(Tên thương nhân) cam kết thực hiện đúng và hoàn toàn chịu trách nhiệm về chương trình khuyến mại trên theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

  ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA THƯƠNG NHÂN
(Ký tên và đóng dấu)

 

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan