Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Ở Bộ Công Thương Ra Sao?

Thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại ở Bộ Công thương sẽ giúp các thương nhân không bị xử lý vi phạm hành chính về các vấn đề liên quan đến hoạt động khuyến mại. Hồ sơ đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương chỉ áp dụng trong trường hợp khuyến mại mang tính may rủi thực hiện từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

Đăng ký khuyến mại hay theo quy định của pháp luật là đăng ký hoạt động khuyến mại. Đây là một thủ tục hành chính thương nhân phải thực hiện trước khi triển khai chương trình khuyến mại trên thực tế để nhận được xác nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy vào từng hình thức khuyến mại và địa bàn diễn ra khuyến mại mà cơ quan có thẩm quyền xác nhận sẽ khác nhau? Vậy trường hợp nào Bộ Công thương là cơ quan xác nhận khuyến mại? Thủ tục đăng ký khuyến mại ở Bộ Công thương gồm những gì? Luật Dân Việt kính mời quý khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Thủ tục đăng ký khuyến mại ở Bộ Công thương cần những gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thủ tục đăng ký khuyến mại ở Bộ Công thương cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân;

– Thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu sẵn quy định tại Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Tài liệu chứng minh về chất lượng hàng hóa sản phẩm, dịch vụ mà thương nhân dùng trong hoạt động khuyến mại;

– Tài liệu để làm căn cứ xác định trúng thưởng hoặc các hình ảnh, mô tả để chứng minh trúng thưởng;

– Một số tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn;

Lưu ý: Bộ Công thương chỉ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trong trường hợp chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi được tổ chức thực hiện từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên hoặc trường hợp thực hiện khuyến mại theo các hình thức quy định khác nhưng được sự đồng ý từ cơ quan có thẩm quyền.

Thực hiện không đúng quy định sẽ bị xử phạt ra sao?

Tùy theo mức độ vi phạm trong việc thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại ở Bộ Công thương mà từ đó cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động về khuyến mại.

Ví dụ như: Nội dung của chương trình khuyến mại theo hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam thì với hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Ví dụ như: Thực hiện khuyến mại trái quy định về nguyên tắc thực hiện khuyến mại tại Nghị định 81 của chính phủ thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Xem thêm:

Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Trước Khi Đưa Ra Thị Trường Tiêu Thụ

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Luật Dân Việt hỗ trợ thủ tục đăng ký khuyến mại ở Bộ Công thương nhanh

Luật Dân Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép, là đối tác tin cậy, uy tín, chuyên nghiệp của nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên các tỉnh thành cả nước. Trong quá trình thực hiện dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu được những khó khăn, vướng mắc của khách hàng gặp phải trong quá trình tự tiến hành đăng ký khuyến mại với cơ quan chức năng.

Từ đó chúng tôi mong muốn được là người bạn đồng hành cùng quý khách hàng trong sự phát triển của doanh nghiệp, đưa các thủ tục hành chính đến gần hơn với doanh nghiệp. Vì thế chỉ cần khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại một cách trọn gói.

Các công việc mà Luật Dân Việt sẽ thực hiện:

– Tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan đến cấp giấy phép đăng ký khuyến mại, xác định hình thức, chương trình khuyến mại phù hợp với mục tiêu của khách hàng. Đồng thời xem xét hình thức khuyến mại đó có phải thực hiện đăng ký hay chỉ việc tiến hành thông báo tới cơ quan chức năng;

– Chuyên viên sẽ phụ trách soạn thảo hồ sơ tài liệu có liên quan đến đăng ký khuyến mại theo đúng quy định;

– Hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi việc xử lý hồ sơ, giải quyết những phát sinh (nếu có);

– Giao kết quả đăng ký chương trình khuyến mại cho khách hàng;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt