Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại 2020 Có Gì Khác Biệt?

Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại 2020 Có Gì Khác Biệt?

Mỗi chương trình khuyến mại của doanh nghiệp nếu muốn được triển khai có hiệu quả cần phải có nhân lực, kinh phí, kế hoạch, chuẩn bị nội dung thực hiện kĩ lưỡng để thu hút người tiêu dùng. Ngoài ra để triển khai được, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại theo quy định.

Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại có thể được thực hiện tại Sở Công thương hoặc Bộ Công thương và chỉ áp dụng đối với một số hình thức khuyến mại nhất định. Thông qua bài viết này, Luật Dân Việt sẽ làm rõ cho cá nhân, tổ chức những trường hợp nào cần đăng ký chương trình khuyến mại? Chi tiết từng bước đăng ký khuyến mại như thế nào? Có nên nhờ sự hỗ trợ của một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hay không?

Trường hợp những nội dung trong bài viết này của chúng tôi chưa đủ để làm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin hoặc không đúng với vấn đề mà mọi người quan tâm, vậy thì hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua tổng đài. Tại đây, mọi vấn đề pháp lý đều có thể giải quyết nhờ sự tư vấn, hướng dẫn của các luật sư, chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm.

Những chương trình khuyến mại nào phải thực hiện thủ tục đăng ký?

Đối với thủ tục hành chính liên quan đến việc xin phép trước khi chạy chương trình khuyến mại gồm có 2 thủ tục là thông báo chương trình khuyến mại và đăng ký chương trình khuyến mại. Không ít người hiểu nhầm rằng cứ làm thủ tục đến cơ quan nhà nước tức là đăng ký. Và tất cả các chương trình khuyến mại đều phải thực hiện thủ tục này.

Tuy nhiên, thực tế theo quy định của pháp luật thương nhân chỉ phải thực hiện đăng ký khuyến mại áp dụng đối với:

– Tổ chức các chương trình bán sản phẩm, dịch vụ. Mà người tiêu dùng mua sản phẩm, dịch vụ có kèm theo trúng thưởng dựa trên sự may mắn của bản thân.

– Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý Nhà nước chấp thuận

Như vậy chỉ có những chương trình khuyến mại liệt kê ở trên thì mới phải làm thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại. Còn những chương trình khuyến mại theo các hình thức khác thì không phải làm thủ tục đăng ký.

Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại được thực hiện tại cơ quan nào?

Có hai cơ quan giải quyết thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại đó là Sở Công thương và Bộ Công thương. Cụ thể thẩm quyền như sau:

– Sở Công thương (Đố với trường hợp tổ chức chương trình khuyến mại mang tính may rủi và chỉ thực hiện trên một địa bàn tỉnh/thành phố).

– Bộ Công thương (Đối với trường hợp tổ chức chương trình khuyến mại mang tính may rủi và thực hiện trên địa bàn 2 tỉnh/thành phố trở lên).

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại

Nếu như các nội dung ở trên thiên nhiều về lý thuyết. Tức nó là nền tảng để mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về việc đăng ký khuyến mại. Thì ở nội dung này, chúng tôi muốn nói về quy trình thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại. Nó sẽ là cơ sở để mọi người thực hiện các bước quan trọng cuối cùng nhằm mục đích được cơ quan nhà nước cấp phép.

Mọi cá nhân, tổ chức thực hiện cần hết sức lưu ý, vì đây là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước ban hành và giám sát. Cho nên, quy trình mà mọi người thực hiện phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Chỉ cần một sai sót nhỏ, việc đăng ký khuyến mại sẽ không được chấp nhận. Vậy quy trình như thế nào mới là đúng? Đáp án chính là các bước mà Luật Dân Việt sẽ giới thiệu ở sau.

Bước 1: Lựa chọn hình thức, lên nội dung chương trình khuyến mại

Trong bước này doanh nghiệp cần chọn được hình thức khuyến mại đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo phù hợp hạn mức khuyến mại theo quy định. Lên trước nội dung chương trình khuyến mại sơ bộ để sau đó triển khai vào thể lệ chương trình

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

Hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại bao gồm các giấy tờ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị như sau:

– 01 Bản đăng ký khuyến mãi (Theo mẫu quy định)

– 01 Bản nêu rõ thể lệ chương trình khuyến mại (Theo mẫu quy định)

– 01 Mẫu xác định trúng thưởng

– 01 Bản sao có giá trị chứng minh sản phẩm khuyến mại đảm bảo chất lượng

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cà Phê Có Thủ Tục, Hồ Sơ Như Thế Nào?

Thời Gian Thực Hiện Các Thủ Tục Về Đăng Ký Mã Vạch Dầu Máy

Bước 3: Nộp hồ sơ và trả kết quả

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp hoặc gián tiếp đến bộ phận tiếp nhận của Sở Công thương hoặc Bộ Công thương tùy thuộc vào phạm vi khuyến mại. Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thông báo kết quả phê duyệt hồ sơ cho doanh nghiệp được biết.

Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại có nhiều yêu cầu về nội dung, thành phần hồ sơ, thời gian đăng ký… Doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng là không hề đơn giản. Do đó, giải pháp cho doanh nghiệp chính là thông qua dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại của một đơn vị chuyên nghiệp như Luật Dân Việt.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại toàn diện, trọn gói trên địa bàn 1 tỉnh/thành phố đến khắp 63 tỉnh/thành. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn còn vướng mắc và mong muốn được hỗ trợ khi thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại hãy liên hệ với Luật Dân Việt để được các chuyên viên pháp lý của chúng tôi hướng dẫn chi tiết. Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt