Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Slogan Như Thế Nào?

Slogan có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng. Để sử dụng slogan độc quyền, doanh nghiệp có thể đăng ký bảo hộ như một đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ. Nội dung thông tin chi tiết, quý khách hàng, quý bạn đọc vui lòng nghiên cứu trong bài viết sau.

Trong các tài sản trí tuệ là đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ không có đối tượng là slogan. Do đó, có khá nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết slogan có thể đăng ký bảo hộ không? Nên bảo hộ slogan dưới hình thức nào? Thủ tục đăng ký bảo hộ slogan có khó không? Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ giúp cho quý độc giả giải đáp được những thắc mắc này.

Ý nghĩa và lợi ích khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ slogan

Slogan là một khẩu hiệu thương mại, một đoạn văn ngắn chứa đựng thông điệp mô tả về thương hiệu để truyền tải tới mọi người. Slogan thể hiện mục đích hoạt động, là lời hứa của doanh nghiệp khi khách hàng sử dụng hàng hóa của mình. Nhiều slogan hay đã tạo ấn tượng cho các khách hàng, khiến họ muốn ghi nhớ và quan tâm. Đây cũng chính là mục đích mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến khi sáng tạo ra sogan.

Thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ slogan giúp doanh nghiệp được nhà nước thừa nhận quyền đối với slogan. Từ đó doanh nghiệp có thể:

– Độc quyền sử dụng slogan

– Chuyển giao quyền sử dụng cho chủ thể khác

– Góp vốn bằng quyền đối với slogan

– Ngăn chặn các việc sử dụng slogan trùng, gây nhầm lẫn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp

– Có căn cứ để yêu cầu xử lý đối với hành vi xâm phạm quyền đối với slogan

Thủ tục đăng ký bảo hộ slogan mọi cá nhân, doanh nghiệp cần biết

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hiện tại trong Luật Sở hữu trí tuệ không có quy định về thủ tục, hồ sơ đối với slogan. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể đăng ký bảo hộ dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu. Theo đó, nếu tự tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ slogan, các doanh nghiệp có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp cần

– Sáng tạo slogan và thiết kế hình ảnh cho slogan (nếu có)

– Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký cho slogan dựa vào các điều kiện đăng ký với nhãn hiệu

– Soạn thảo các thành phần trong hồ sơ đăng ký

Bước 2: Trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đã soạn thảo tới Cục Sở hữu trí tuệ. Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký

– Mẫu nhãn hiệu

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Trường hợp là nhãn hiệu tập thể đòi hỏi có thêm một số giấy tờ, tài liệu khác

Sau khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp cần theo dõi sát sao quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ của từng bước để có biện pháp khắc phục tình trạng bị giải quyết chậm trễ.

Bước 3: Tiếp nhận Văn bằng bảo hộ từ Cục sở hữu trí tuệ

Nếu hồ sơ mà doanh nghiệp nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ đáp ứng đầy đủ các điều kiện, quy định pháp luật về thủ tục đăng ký bảo hộ slogan, cục sẽ có trách nhiệm cấp văn bằng trong thời gian từ 18 – 20 tháng tính từ thời điểm nộp đơn. Sở dĩ thời gian dài như vậy là do slogan sẽ trải qua nhiều bước kiểm duyệt khắt khe. Thứ hai là do hàng ngày, Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận rất nhiều đơn đăng ký thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo…

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Online Phải Làm Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ slogan của Luật Dân Việt

Trong kinh doanh, thời gian, cơ hội có thể sánh ngang với tiền bạc. Đạt được hiệu quả bằng con đường ngắn nhất luôn là điều được các doanh nghiệp ưu tiên. Do đó, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tận dụng được các cơ hội từ việc khai thác, sử dụng quyền sở hữu trí tuệ, tận dụng được quyền ưu tiên đăng ký sớm của mình và tối đa hóa tất cả các lợi ích của doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn:

– Một dịch vụ thật chất lượng

– Một đội ngũ Luật sư, chuyên viên thật tận tâm, kinh nghiệm, chuyên nghiệp

– Một mức phí hết sức cạnh tranh

– Một thủ tục đăng ký slogan với thời gian tối ưu

– Một đơn vị có thể hỗ trợ bạn cho dù bạn ở đâu

– Một thương hiệu uy tín

Và nhiều hơn thế nữa, hãy liên hệ ngay với Luật Dân Việt để thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ slogan một cách nhanh chóng và chính xác. Với tư cách là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được cấp phép, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Đặc biệt, chúng tôi có một bộ phận lên ý tưởng, thiết kế giúp những khách hàng đăng ký slogan bị từ chối do trùng lặp, tương tự. Do đó, chỉ cần quý khách hàng cung cấp những thông tin cần thiết, Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ toàn bộ các công việc trong thủ tục đăng ký bảo hộ slogan trên đây. Kết quả là Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ sớm đến tay bạn.

Phương thức liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ Luật Dân Việt

Với những nội dung thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc hẳn quý khách hàng, quý bạn đọc đã có những hiểu biết nhất định về việc thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ slogan. Nêu vẫn còn những nội dung băn khoăn hoặc muốn yêu cầu Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan