Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu cần biết

Luật Dân Việt chuyên tư vấn thủ tục Đăng ký bản quyền thương hiệu, hướng dẫn cách hoàn tất các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu một cách chi tiết cụ thể và đơn giản nhất. Sau khi đọc bài viết sau, khách hàng có thể tự mình nộp đơn đăng ký bản quyền khi cần thiết.

Theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam, không có định nghĩa về việc thế nào là bản quyền thương hiệu? hoặc thế nào là thương hiệu?. Nhưng theo định nghĩa của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới thì thương hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hóa hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Do đó, trong trường hợp này, có thể hiểu thương hiệu là logo. Và cách để đăng ký bản quyền thương hiệu được thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết các vấn đề để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất.

Cần hiểu thế nào là đăng ký bản quyền thương hiệu?

Đăng ký bản quyền hay còn gọi là bảo hộ bản quyền tác giả. Nghĩa là sẽ đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Để tạo ra một tác phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Luật sư tư vấn Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

Với những kinh nghiệm và chuyên môn của mình các luật sư nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể tư vấn quy trình nộp đơn đăng ký, tư vấn xử lý trong trường hợp đơn đăng ký bị từ chối. Công ty luật Dân Việt sẽ tư vấn cho khách hàng:

+ Giải thích các quy định chung về thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

+ Hướng dẫn giấy tờ cần thiết để đăng ký bản quyền thương hiệu: 01 đơn đăng ký thương hiệu theo mẫu, 02 đơn giấy phép kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp có sao y, 12 mẫu thương hiệu mà khách hàng muốn đăng ký, các mẫu này phải hoàn toàn giống nhau.

+ Tư vấn tra cứu mẫu thương hiệu sơ bộ để tránh trùng lặp với các thương hiệu đã được đăng ký trước đó

 + Thay mặt khách hàng theo dõi và xử lý các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệucũng như theo dõi quy trình thẩm định về nội dung và hình thức của thương hiệu.

+ Giải thích và hướng dẫn để khách hàng mô tả ý  nghĩa thương hiệu chính xác, phân loại danh mục sản phẩm và dịch vụ sử dụng thương hiệu để kinh doanh sản xuất sau này.

Khi bạn dùng dịch vụ theo dõi và xử lý đăng ký thương hiệu của công ty luật Dân Việt thì các luật sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng chỉ từ 2 – 3 ngày sẽ có trả lời bằng văn bản về việc tiến hành các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu.

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

Bước 1: Quý khách hàng cung cấp thông tin như bên dưới cho Luật Dân Việt;

Bước 2: Luật Dân Việt tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển khách hàng ký.

Bước 3: Khách hàng chuyển lại hồ sơ cho Luật Dân Việt.

Bước 4: Luật Dân Việt đại diện nộp hồ sơ tại Cục bản quyền;

Để có thể tiến hành Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu, chủ sở hữu hoặc người được chủ ở hữu ủy quyền cần phải chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Giấy ủy quyền để Công ty Luật Dân Việt làm đại diện pháp luật tiến hành các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu (theo mẫu)

+ Đính kèm mẫu nhãn hiệu doanh nghiệp cần đăng ký bằng file mềm định dạng JPEG (file mềm là tốt nhất)

+ Chuẩn bị và cung cấp đầy đủ thông tin về công ty: hình thức kinh doanh, địa chỉ, mã số thuế, người đại diện…

+ Thông tin về nhóm sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo quy định

Như vậy, việc đăng ký bản quyền thương hiệu được thực hiện theo quy trình trên. Theo đó, cũng hiểu rằng việc đăng ký bản quyền thương hiệu là không phải là thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luât Việt Nam. Bởi tác phẩm dù có đăng ký hay không đăng ký đều được hưởng sự bảo hộ như nhau. Nhưng, việc đăng ký là cần thiết và có ý nghĩa trong việc bảo hộ quyền tác giả, đặc biệt trong việc chứng minh quyền sở hữu khi có tranh chấp xảy ra. Và trên thực tế, để bảo hộ toàn diện thương hiệu (logo) thì quý khách có thể tiến hành thêm việc đăng ký logo độc quyền  tại Cục Sở hữu trí tuệ để tác phẩm được bảo hộ tuyệt đối.

Dịch vụ của Luật Dân Việt đăng ký bản quyền thương hiệu:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền trước khi tiến hành đăng ký;

– Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết cho việc Đăng ký bản quyền

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền và chuyển cho khách hàng tham khảo và ký kết;

– Nộp hồ sơ công bố và tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại Cục bản quyền tác giả trong quá trình đăng ký bản quyền;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ

– Tư vấn các vấn đề phát sinh liên quan (nếu có) sau khi hoàn thành công việc

Xem thêm:

Tiến Hành Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa ( Những điều cần biết)

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tiếng Anh là gì?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan