Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Long An

Để thực hiện đăng ký bản quyền, cá nhân, tổ chức nộp bộ hồ sơ theo quy định pháp luật đến trụ sở chính hoặc các điểm văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả.
Đăng ký bản quyền không chỉ là nhu cầu của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả tại các thành phố lớn mà là nhu cầu chung của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên toàn quốc. Đã có

Để thực hiện đăng ký bản quyền, cá nhân, tổ chức nộp bộ hồ sơ theo quy định pháp luật đến trụ sở chính hoặc các điểm văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả.

Đăng ký bản quyền không chỉ là nhu cầu của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả tại các thành phố lớn mà là nhu cầu chung của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên toàn quốc. Đã có nhiều bài viết về đăng ký bản quyền tại Hà Nội, đăng ký bản quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố trực thuộc trung ương khác, tuy nhiên không ít Quý độc giả cảm thấy băn khoăn khi thực hiện thủ tục bởi mình không ở tại các khu vực với vị trí thuận lợi này. Do đó, qua bài viết đăng ký bản quyền tại Long An, mong rằng các tác giả, chủ sở hữu tại Long An nói riêng và tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc nói riêng có thêm những thông tin hữu ích về đăng ký bản quyền.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Long An gồm những gì?

Cũng tương tự như hồ sơ đăng ký bản quyền ở các tỉnh thành khác, hồ sơ để đăng ký bản quyền tại Long An gồm có các thành phần chung như sau:

+ 02 Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – mẫu số 01 ban hành theo Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL về quy định các biểu mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan;

+ 02 Bản sao tác phẩm. Nếu tác phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh hoặc đặc thù như tượng, phù điêu,… thì thay bản sao bằng ảnh chụp không gian ba chiều;

+ Bản sao nộp phí đăng ký quyền tác giả;

Ngoài ra, trong các trường hợp cụ thể, hồ sơ còn đòi hỏi các tài liệu sau:

+ Văn bản tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ủy quyền cho chủ thể khác thay mình nộp hồ sơ;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách nộp hồ sơ do thụ hưởng quyền: di chúc, văn bản quyền giao, hợp đồng giao việc,…

Ở Long An, nộp hồ sơ đăng ký bản quyền ở đâu?

Ở Long An không có địa điểm trực tiếp tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký bản quyền bởi Cục Bản quyền tác giả. Hiện nay, Cục chỉ có các địa điểm sau:

Thứ nhất, trụ sở chính tại: số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, quận Ba Đình, TP. Hà Nội;

Thứ hai, các văn phòng đại diện:

+ số 170 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh;

+ số 58 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Do đó, Quý vị khi đăng ký bản quyền tại Long An để thuận tiện cho mình có thể nộp trực tiếp tại điểm tiếp nhận hồ sơ ở TP. Hồ Chí Minh hoặc nộp qua đường bưu điện đến một trong các địa chỉ trên đây của Cục Bản quyền tác giả. Để thuận tiện hơn, Quý vị có thể ủy quyền cho tổ chức đại diện uy tín thay mình thực hiện thủ tục, trong đó có nộp hồ sơ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt khi đăng ký bản quyền?

Luật Dân Việt là địa chỉ uy tín hỗ trợ đăng ký bản quyền tác giả trên toàn quốc. Hàng nghìn khách hàng đã ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện đăng ký bản quyền trong khoảng thời gian qua bởi:

– Uy tín:

+ Luật Dân Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ pháp lý về sở hữu trí tuệ, trong đó có hỗ trợ đăng ký quyền tác giả;

+ Đội ngũ Luật sư, chuyên viên lâu năm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp luôn tận tâm với khách hàng;

+ Các thông tin về số lượng, nội dung công việc thực hiện, thời gian thực hiện công việc, chi phí, trách nhiệm phát sinh khi không thực hiện đúng công việc đã cam kết được thể hiện rõ trong hợp đồng dịch vụ pháp lý chúng tôi cùng khách hàng giao kết;

– Chất lượng:

Đi kèm với dịch vụ trọn gói còn là dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo chất lượng mỗi khâu thực hiện để đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng. Chính vì vậy, chất lượng dịch vụ được chính các khách hàng của chúng tôi khẳng định, qua người thật, việc thật.

– Chi phí hợp lý:

Không ít khách hàng băn khoăn chi phí dịch vụ của chúng tôi có cao không. So với các đơn vị cung cấp dịch vụ tương tự hiện nay, mức phí chúng tôi đưa ra không phải rẻ nhất nhất nếu đánh giá tổng quan về chất lượng, hiệu quả công việc chúng tôi đem lại, mức phí này là hoàn toàn hợp lý, thậm chí còn được nhiều khách hàng đánh giá là  “ cạnh tranh” so với nhiều đơn vị.

Xem thêm:

Bảng Giá Đăng Ký Mã Vạch Được Quy Định Cụ Thể Ở Đâu?

Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Bảng Hiệu Mới Nhất Hiện Nay

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan