Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Bình Định

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Bình Định

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ở Bình Định khi muốn bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình thì cần phải đăng ký bản quyền tại Bình Định.

Một trong những lợi ích to lớn của việc đăng ký bản quyền là thông qua việc đăng ký thì các vấn đề liên quan đến tác phẩm sẽ được cơ quan nhà nước bảo vệ một cách trọn vẹn nhất.

Trong thời gian gần đây hòm thư Email: tuvanluatdanviet@gmail.com nhận được rất nhiều câu hỏi gửi về với nội dung yêu cầu trả lời các vấn đề liên quan đến Đăng ký bản quyền tại Bình Định. Đa số các câu hỏi đều xoay quanh vấn đề tác phẩm được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là những tác phẩm như thế nào, hồ sơ cần chuẩn bị cần có những gì… Hiểu được những thắc mắc đó của Quý độc giả nên Luật Dân Việt thực hiện bài tư vấn dưới đây. Mong rằng những thông tin dưới đây mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giải đáp được những băn khoăn của Quý khách hàng.

Pháp luật quy định như thế nào về các loại hình tác phẩm được bảo hộ?

Đăng ký bản quyền tại Bình Định cũng tương tự thủ tục đăng ký bản quyền tại các tỉnh thành khác trên cả nước. Thủ tục đăng ký vẫn luôn phải đáp ứng được các quy định của pháp luật, từ việc xác định các loại hình của tác phẩm được phép đăng ký bảo hộ đến hồ sơ đăng ký. Cụ thể trong Điều 14 của Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 có quy định cụ thể các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả. Những tác phẩm không thuộc các loại hình tác phẩm văn học, khoa học và nghệ thuật được quy định tại Điều 14 thì sẽ không đủ điều kiện đăng ký. Ngoài ra tại Điều 15 của Luật sở hữu trí tuệ cũng có quy định các đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả như: các tin tức thời sự, các văn bản quy phạm pháp luật, các khái niệm…

Đăng ký bản quyền tại Bình Định cần những hồ sơ gì?

Đăng ký bản quyền tại Bình Định cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật trong việc thực hiện chuẩn bị các hồ sơ đăng ký. Cụ thể trong hồ sơ đăng ký được quy định tại Điều 50 của Luật sở hữu trí tuệ thì hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đăng ký bản quyền tác giả tại Bình Định được thực theo mẫu quy định tại Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL;

+ Chuẩn bị 02 bản sao tác phẩm cần đăng ký bảo hộ trí tuệ;

+ Văn bản ủy quyền cho Luật Dân Việt trong trường hợp ủy quyền cho chúng tôi thực hiện các công việc liên quan;

+ Các tài liệu chứng minh quyền nộp đơn trong trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền của người khác thông qua việc được hưởng quyền chuyển giao, kế thừa…

+ Cung cấp các văn bản đồng ý của đồng tác giả, đồng chủ sở hữu trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả, tác phẩm thuộc quyền sở hữu chung;

+ Tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Các Bước Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền nhanh chóng- chất lượng

Luật Dân Việt với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ liên quan đến đăng ký bản quyền thương hiệu trên khắp các tỉnh thành phố và nhận được sự hài lòng và tin tưởng của rất nhiều Quý khách hàng. Chúng tôi luôn tự tin với các dịch vụ mà mình cung cấp sẽ đảm bảo tuyệt đối về chất lượng nội dung cũng như thời gian đăng ký. Khi Quý vị sử dụng dịch vụ đăng ký trọn gói, chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách hàng thực hiện các công việc như sau:

+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến quy định về bản quyền;

+ Yêu cầu Khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để phục vụ cho quá trình hoàn thiện hồ sơ;

+ Chuyên viên phụ trách chuyên môn tiến hành soạn thảo hồ sơ, giấy tờ liên quan;

+ Chuyên viên phụ trách nộp hồ sơ trực tiếp lên cơ quan chuyên môn có thẩm quyền;

+ Sau khi nộp hồ sơ xong, chuyên viên có trách nhiệm theo dõi và trả lời các câu hỏi từ phía cơ quan chức năng;

+ Nhận kết quả đăng ký và trao tận tay đến Khách hàng theo đúng thời gian hợp đồng đã ký kết;

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục Đăng ký bản quyền tại Bình Định. Trong quá trình tư vấn, Khách hàng có điều gì chưa nắm rõ thông tin hay Khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ thì xin vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt