Thông Báo Khuyến Mại Trực Tuyến Thương Nhân Phải Làm Gì?

Pháp luật có quy định các trường hợp cần thông báo khuyến mại, đồng thời cách thức có thể thông báo khuyến mại trực tuyến. Các thương nhân khi thực hiện chương trình khuyến mại cần phải làm thủ tục thông báo khuyến mại đến Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mại.

Thương nhân thực hiện khuyến mại thuộc các trường hợp luật định cần phải thông báo khuyến mại đến Sở Công thương. Các hình thức nộp hồ sơ có thể trực tiếp hoặc là trực tuyến. Đối với hình thức thông báo khuyến mại trực tuyến sẽ giúp thương nhân phần nào tiện lợi hơn trong quá trình làm thủ tục với cơ quan nhà nước.

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại đều cần nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến thương mại. Trong bài viết này, luật Dân Việt sẽ hỗ trợ giải đáp một số thắc mắc cho tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện thông báo khuyến mại trực tuyến đến Sở Công thương.

Thông báo khuyến mại trực tuyến cần làm gì?

Pháp luật quy định có 04 hình thức nộp hồ sơ thông báo khuyến mại Sở Công thương là:

– Thứ nhất, thương nhân có thể nộp qua đường bưu điện đến Sở Công thương;

– Thứ hai, nộp trực tiếp tại Sở Công thương;

– Nộp hồ sơ qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc hình thức tương đương;

– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công thương cung cấp công khai.

Qua đó ta có thể thấy rằng, việc thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến được quy định vào trường hợp nộp trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công thương cung cấp. Hình thức này sẽ giúp ích cho thương nhân có thể tiết kiệm được thời gian, công sức hơn so với nộp trực tiếp đến Sở Công thương. Hồ sơ nộp thông báo cần chuẩn bị gồm một thông báo thực hiện khuyến mại theo mẫu số 01 Nghị định 81/2018/NĐ-CP cùng với một số nội dung thông báo theo quy định.

Các nội dung thông báo cần lưu ý:

– Tên thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại;

– Tên chương trình khuyến mại mà thương nhân thực hiện;

– Địa bàn thực hiện khuyến mại. Nêu tỉnh, thành phố, nơi thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại;

– Hình thức khuyến mại tại chương trình;

– Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại trong chương trình khuyến mại;

– Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại;

– Thời gian thực hiện chương trình khuyến mại;

– Khách hàng của chương trình khuyến mại, hay có thể nói là đối tượng của chương trình khuyến mại hướng tới;

– Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng của chương trình khuyến mại;

– Nội dung chi tiết chương trình khuyến mại sắp diễn ra;

Trường hợp có nhiều thương nhân cùng thực hiện chương trình khuyến mại thì cần nêu rõ tên các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia để thực hiện trong chương trình.

Xem thêm:

Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Có Phải Xin Giấy Phép Không?

Giá Trị Hàng Hóa Dùng Khuyến Mại Có Những Quy Định Ra Sao?

Đăng Ký Mã Vạch Móc Treo Phải Thực Hiện Những Công Việc Gì?

Tư vấn, hướng dẫn thông báo khuyến mại trực tuyến tại Luật Dân Việt

Như đã đề cập ở trên, thương nhân có thể vì một số lí do nhất định mà lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tuyến đến Sở Công thương, Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là các vấn đề phát sinh khi thương nhân thực hiện ở hình thức này là mức độ rủi ro cao. Ví dụ, khi thương nhân gửi thông báo chương trình khuyến mại trực tuyến trước 03 ngày làm việc để thông báo đến Sở Công thương rằng chương trình khuyến mại sẽ được tổ chức vào 03 ngày sau đó. Tuy nhiên hồ sơ gửi đi gặp một số vấn đề về nội dung có thể cần thay đổi hoặc bổ sung, dẫn đến tiến trình thực hiện chương trình khuyến mại có sự gián đoạn, thay đổi.

Với bề dày về kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp, Luật Dân Việt luôn đi đầu trong các đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí trong cả nước. Với mong muốn mang lại sự hài lòng từ phía khách hàng, chúng tôi đang phát triển không ngừng. Hoạt động với phương châm tiết kiệm thời gian, công sức và tối ưu hóa chi phí mà khách hàng bỏ ra, chính vì thế chúng tôi tự tin mang lại sự trải nghiệm tốt nhất. Đồng thời, Công ty Luật Dân Việt luôn hỗ trợ tối đa khách hàng khi có bất kì vấn đề phát sinh xảy ra. Chúng tôi tiếp nhận, giải đáp thắc mắc về thông báo khuyến mại trực tuyến đồng thời tiếp nhận tư vấn pháp lí của quý khách hàng thông qua các phương thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan