Thông Báo Khuyến Mãi Sở Công Thương Hiện Nay Thương Nhân Cần Biết!

Trên cơ sở những kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm liên cung cấp dịch vụ thông báo, đăng ký khuyến mãi nói riêng và giấy phép doanh nghiệp nói chung, Luật Dân Việt sẽ tư vấn, cung cấp cho các thương nhân những thông tin thiết thực, hữu ích.

Khuyến mãi là tên gọi thông thường của hoạt động xúc tiến thương mại. Còn thuật ngữ chính xác theo pháp lý là “khuyến mại”. Cả hai cách gọi trên đều không sai nên mọi người có thể tùy ý sử dụng theo ý thích. Thông báo khuyến mãi và đăng ký khuyến mãi là việc thương nhân nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh mà thực hiện thủ tục hành chính đến cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về quy trình này. Bài viết sau đây của Luật Dân Việt sẽ tư vấn, hướng dẫn cho mọi người các vấn đề liên quan đến thông báo khuyến mãi Sở Công thương.

Tại sao phải thông báo khuyến mãi Sở Công thương?

Thông báo khuyến mại là một thủ tục hành chính mà thương nhân phải thực hiện khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Mục đích của việc thông báo khuyến mại nhằm để cơ quan nhà nước có thể kiểm soát được các nội dung xúc tiến thương mại, biết được lượng hàng hóa, dịch vụ thương nhân đưa ra. Xem xét các thương nhân có vi phạm về quy định thực hiện khuyến mại hay không?

Sở dĩ thương nhân khi thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại phải làm thủ tục thông báo khuyến mãi Sở Công thương còn vì lí do đảm bảo cạnh tranh lành mạnh. Bởi lẽ, nếu như không có việc thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước thì các thương nhân có thể đưa giá thành sản phẩm theo hướng “phá giá”. Điều này, là cạnh tranh không lành mạnh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước nhà. Khiến các doanh nghiêp vừa và nhỏ không tồn tại được.

Như chúng ta đã biết, khuyến mại là một hình thức xúc tiến thương mại mà thương nhân thực hiện nhằm thúc đẩy kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, việc yêu cầu phải thông báo chính là đưa các thương nhân vào sự quản lý của nhà nước, để các thương nhân khi thực hiện khuyến mại cần tuân thủ các quy định pháp luật.

Những chương trình không phải làm thủ tục thông báo khuyến mãi Sở Công thương

Không phải mọi chương trình khuyến mãi đều phải làm thủ tục thông báo với cơ quan nhà nước. Theo pháp luật Việt Nam, khi tổ chức thực hiện một số chương trình nhất định mới phải làm tiến hành thông báo và đăng ký. Còn khi thực hiện các chương trình sau, cá nhân, tổ chức sẽ không phải làm thủ tục thông báo khuyến mãi Sở Công thương:

– Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định tại Khoản 8 Điều 92 và Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định 81/2018/NNĐ-CP mà có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;

– Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

Xem thêm:

Tra Cứu Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Cần Phải Thực Hiện Mấy Bước?

Công Bố Mỹ Phẩm Xà Phòng Tắm – Vì Sao Cần Thực Hiện Ngay?

Cơ quan thực hiện và cách thức thông báo khuyến mãi

Cơ quan thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại là Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mại. Các thương nhân khi có ý định thông báo sẽ làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước này. Hoặc cũng có thể ủy quyền cho đơn vị, tổ chức khác thay mình thực hiện.

Sự phát triển của nền kinh tế nước nhà kéo theo tất cả các ngành nghề phát triển. Từ đó, cơ quan nhà nước cũng áp dụng những cách thức khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thương nhân thực hiện thủ tục thông báo khuyến mãi Sở Công thương như:

– Thương nhân có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến Sở Công thương nơi thực hiện chương trình khuyến mại;

– Thương nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Công thương nơi tổ chức chương trình khuyến mại;

– Thương nhân có thể nộp hồ sơ qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan thông báo khuyến mại có chữ ký và đóng dấu của thương nhân đến địa chỉ thư điện tử đã được các Sở Công thương công bố;

– Thương nhân có thể sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công thương cung cấp;

– Thương nhân có thể ủy quyền, giao toàn bộ trách nhiệm liên quan đến việc thông báo cho bên thứ 3 (một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông báo, đăng ký khuyến mại như Luật Dân Việt).

Những ưu điểm của dịch vụ thông báo khuyến mãi Sở Công thương của Luật Dân Việt

Bất cứ ai trong mỗi chúng ta khi lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ đều cân nhắc và có những suy tính riêng, đặc biệt là mặt lợi ích mà nó mang lại. Tương tự như vậy, khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thông báo khuyến mãi của Luật Dân Việt cũng cần biết về lợi ích mà mình nhận được. Luật Dân Việt mang lại những lợi ích sau cho khách hàng:

– Thứ nhất: Luật Dân Việt sẽ tư vấn cho khách hàng các nội dung liên quan đến thủ tục thông báo khuyến mãi đến Sở Công thương, các vấn đề pháp lý quan trọng cần biết;

– Thứ hai: Luật Dân Việt lấy thông tin khách hàng phục vụ việc soạn hồ sơ;

– Thứ ba: Luật Dân Việt soạn hồ sơ, nhận giấy ủy quyền từ khách hàng;

– Thứ tư: Luật Dân Việt chuyển các hồ sơ, giấy tờ mà khách hàng phải ký và đóng dấu;

– Thứ năm: Luật Dân Việt thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, đại diện cho khách hàng tiếp xúc chuyên viên, theo dõi hồ sơ, sửa đổi, bổ sung (nếu cần);

– Thứ sáu: Luật Dân Việt nhận kết quả và trả kết quả cho khách hàng;

– Thứ bảy: Luật Dân Việt tư vấn cho khách hàng các vấn đề hậu phát sinh hợp đồng dịch vụ

Cách thức để yêu cầu Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ

Chỉ cần nhìn vào chuỗi công việc Luật Dân Việt thực hiện khi thông báo khuyến mại mọi người dễ dàng nhận thấy chúng tôi luôn cố gắng hạn chế tối đa các công việc mà khách hàng của mình phải thực hiện. Không những thế, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ với chi phí đăng ký khuyến mãi và thông báo khuyến mại luôn ở mức hợp lý nhưng đảm bảo chất lượng, giá trị, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Chính vì thế mà khi quan tâm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông báo khuyến mãi Sở Công thương hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất. Thông tin liên hệ với đội ngũ Luật Dân Việt cụ thể như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan