Thông Báo Khuyến Mại Sở Công Thương Đà Nẵng Ra Sao?

Thủ tục thông báo khuyến mại Sở Công thương Đà Nẵng là bắt buộc đối với trường hợp tổ chức, doanh nghiệp muốn được cơ quan nhà nước cấp phép tổ chức các hoạt động nhằm mục đích xúc tiến thương mại.

Ở thời điểm hiện tại, các hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tương đối thường xuyên. Chính vì thế mà thủ tục thông báo và đăng ký chương trình khuyến mại không quá xa lạ với các doanh nghiệp. Tuy nhiên khi tổ chức các chương trình khuyến mại theo quy định ở Đà Nẵng, một số thương nhân nơi đây chưa rõ về việc thực hiện thủ tục gửi thông báo khuyến mại Sở Công thương Đà Nẵng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc mà quý độc giả sẽ gặp phải khi tìm hiểu cũng như thực hiện chương trình khuyến mại.

Các hàng hóa, dịch vụ được phép khuyến mại

Trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng hiện nay có hàng trăm công ty với các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chính vì vậy các thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại cần chú ý hàng hóa, dịch vụ mà mình xúc tiến thương mại có được phép thực hiện hình thức khuyến mại hay không để tránh vi phạm pháp luật một cách đáng tiếc. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hàng hóa được thực hiện chương trình khuyến mại gồm các loại mặt hàng:

– Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ thương nhân dùng để tặng, thưởng, cung ứng không thu tiền của khách hàng.

– Hàng hóa, dịch vụ để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ mà thương nhân đang kinh doanh hoặc hàng hóa khác.

– Hàng hóa, dịch vụ để khuyến mại là hàng hóa hợp pháp được lưu thông trên thị trường và không thuộc các mặt hàng cấm áp dụng chương trình xúc tiến thương mại dưới mọi hình thức.

Thủ tục thông báo khuyến mại Sở Công thương Đà Nẵng

Gửi thông báo khuyến mãi Sở Công thương Đà Nẵng cần thực hiện theo quy định của pháp luật. Các thương nhân chuẩn bị hồ sơ và nộp theo các bước sau:

Thứ nhất, hồ sơ thông báo chương trình khuyến mại gồm 01 thông báo thực hiện khuyến mại theo mẫu 01 phụ lục ban hành tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Thời gian nộp trước 03 ngày làm việc của Sở Công thương tỉnh Đà Nẵng.

Thứ hai, thương nhân có thể nộp hồ sơ thông báo qua các hình thức sau:

– Nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến Sở Công thương Đà Nẵng

– Nộp trực tiếp tại trụ sở của Sở Công thương Đà Nẵng

– Nộp hồ sơ qua thư điện tử có kèm theo chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan thông báo thực hiện khuyến mại có chữ ký, đóng dấu của thương nhân đến Sở Công thương Đà Nẵng

– Có thể nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công thương Đà Nẵng công bố.

Thứ ba, Sở Công thương Đà Nẵng sẽ tiếp nhận hồ sơ thông báo thực hiện chương trình khuyến mại của các thương nhân. Các thông tin chương trình khuyến mại sẽ được Sở Công thương khai thác nắm bắt, khi có vấn đề phát sinh thương nhân cần giải quyết và chịu trách nhiệm trước Sở Công thương Đà Nẵng.

Xem thêm:

Quy Định Hàng Hóa Khuyến Mại Cụ Thể Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Hưng Yên Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Ra Sao?

Ủy quyền thông báo khuyến mại Sở Công thương Đà Nẵng cho Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt đã phát triển trong nhiều năm qua, đồng hành với quý khách là đội ngũ chuyên viên tư vấn năng động, nhiệt tình, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Với sự phát triển trong suốt quá trình, Luật Dân Việt luôn đi đầu trong các đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí.

Để thực hiện yêu cầu của quý khách hàng về vấn đề thông báo khuyến mại Sở Công thương Đà Nẵng chúng tôi sẽ:

– Tư vấn giải đáp các thắc mắc cơ bản về hình thức khuyến mại, nội dung thực hiện khuyến mại, thông báo và đăng  ký khuyến mại;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin để thay mặt Quý khách chuẩn bị hồ sơ cần thiết, đầy đủ;

– Nộp hồ sơ theo các phương thức hợp lệ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi và xử lý các yêu cầu (nếu có) từ cơ quan nhà nước và nhanh chóng thông tin tới khách hàng;

– Nhận và bàn giao kết quả thủ tục tới khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Quý vị có thể liên hệ tới Luật Dân Việt hoặc tham khảo nội dung Tư vấn pháp luật về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như:

Câu hỏi: Thương nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại bằng cách nào?

Gửi Luật Dân Việt, công ty tôi hiện nay có trụ sở tại Hà Nội và có hoạt động tại các tỉnh, thành phố lớn như TP. Hải Phòng, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Vậy nếu công ty tôi tổ chức khuyến mại ở tất cả các tỉnh thành nơi có địa điểm kinh doanh, trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện thì thông báo khuyến mại phải thực hiện tại đâu và nộp bằng cách nào cho đúng?

Trả lời:

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi qua hòm thư lienhe@luathoangphi.vn của Luật Dân Việt. Với câu hỏi của Quý vị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 17 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết Luật Thương mại về Hoạt động xúc tiến thương mại thì:

1. Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại (tại địa bàn thực hiện khuyến mại) trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định này. Hồ sơ thông báo phải được gửi đến Sở Công Thương tối thiểu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp, căn cứ theo thời gian ghi nhận trên hệ thống thư điện tử hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến).

[…] 3. Thương nhân được lựa chọn một trong các cách thức thông báo sau:

  1. a) Nộp 01 hồ sơ thông báo qua đường bưu điện đến các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;
  2. b) Nộp 01 hồ sơ thông báo trực tiếp tại trụ sở các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;
  3. c) Nộp 01 hồ sơ thông báo qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan Thông báo thực hiện khuyến mại có chữ ký và đóng dấu của thương nhân đến địa chỉ thư điện tử đã được các Sở Công Thương công bố;
  4. d) Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công Thương cung cấp.”

Qua quy định trên, có thể thấy rằng:

Thứ nhất, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết thông báo khuyến mại là tất cả các Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mại. Do đó, nếu Quý Công ty tổ chức chương trình khuyến mại thuộc trường hợp phải thông báo khuyến mại tại tất cả các nơi đặt trụ sở chính, văn phòng đại diện, chi nhánh và địa điểm kinh doanh của mình hồ sơ thông báo khuyến mại cần gửi đến tất cả các Sở công thương trên địa bàn hoạt động khuyến mại diễn ra.

Thứ hai, Quý doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các cách thức nộp hồ sơ hợp lệ là: nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện, nộp trực tuyến qua hệ thống dịch vụ công, qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc bản scan hồ sơ đến địa chỉ thư điện tử được Sở Công thương có thẩm quyền công bố

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan