Thông Báo Hoạt Động Khuyến Mại Trong Những Trường Hợp Nào?

Có phải mọi trường hợp trước khi tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, doanh nghiệp đều có nghĩa vụ thông báo hoạt động khuyến mại với cơ quan nhà nước?

Trong quá trình tổ chức, thực hiện xúc tiến thương mại, thương nhân không thể bỏ qua các quy định về đăng ký khuyến mại và thông báo hoạt động khuyến mại.

Pháp luật thương mại quy định các hình thức khuyến mại đa dạng, cùng với đó, có những hình thức khuyến mại đòi hỏi đăng ký trước khi thực hiện, có những hình thức chỉ yêu cầu thông báo hoặc thậm chí không thông báo hoặc đăng ký. Điều này khiến cho các thương nhân có không ít nhầm lẫn về thủ tục pháp lý khi thực hiện. Bài viết về thông báo hoạt động khuyến mại này chắc chắn sẽ đem lại những thông tin cơ bản về vấn đề này cho những độc giả có quan tâm.

Trường hợp nào phải thông báo hoạt động khuyến mại?

Bảng sau đây tổng hợp về các trường hợp cần phải thông báo hoạt động khuyến mại. Ngoài ra cũng phân biệt với các trường hợp đăng ký khuyến mại, không phải thông báo khuyến mại, cụ thể:

Thủ tục Các trường hợp khuyến mại áp dụng
Thông báo khuyến mại – Cung ứng dịch vụ, tặng hàng hóa không thu tiền;

– Cung ứng dịch vụ mẫu, tặng hàng hóa mẫu để khách hàng dùng thử không thu tiền;

– Cung ứng dịch vụ, tặng hàng hóa với giá thấp hơn giá cung ứng dịch vụ, bán hàng trước đó;

– Cung ứng dịch vụ, bán hàng hóa có kèm theo phiếu sử dụng dịch vụ, phiếu mua hàng;

– Cung ứng dịch vụ, bán hàng có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, tức là việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên việc sử dụng dịch vụ, mua hàng hóa dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác

Không phải thông báo khuyến mại – Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại theo hình thức phải thông báo nhưng có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;

– Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng hóa, khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

Đăng ký khuyến mại – Chương trình khuyến mại mang tính may rủi;

– Chương trình khuyến mại theo hình thức khác thuộc khoản 9 Điều 92 của Luật Thương mại 2005

Thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại

– Thời điểm thực hiện: Trước ít nhất 3 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại trên thực tế

– Cơ quan có thẩm quyền: Sở Công thương nơi diễn ra chương trình khuyến mại

– Thành phần hồ sơ: 01 bản thông báo thực hiện khuyến mại theo mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP

– Phương thức nộp hồ sơ:

Nộp qua bưu điện;

Nộp trực tiếp;

Thông qua thư điện tử;

Thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Sở Công thương.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Gồm Những Gì?

Mẫu Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Lưu Ý Gì Khi Điền Thông Tin?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cục Quản Lý Dược Trong Trường Hợp Nào?

Luật Dân Việt hỗ trợ thông báo hoạt động khuyến mại cho mọi doanh nghiệp

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Luật Dân Việt vinh hạnh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp khi muốn sử dụng các dịch vụ pháp lý. Trong các dịch vụ về giấy phép, dịch vụ thông báo hoạt động khuyến mại là dịch vụ nổi bật chúng tôi hỗ trợ thực hiện nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, giảm thiểu những chi phí không đáng có phát sinh trong quá trình thực hiện cho khách hàng. Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ này trọn gói theo quy trình thực hiện nhanh chóng, khoa học với các bước cụ thể:

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khách hàng thường có rất nhiều mong muốn, nguyện vọng khi thực hiện thủ tục. Bước đầu tiên chúng tôi thực hiện là lắng nghe, từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện cho khách hàng đảm bảo tối đa hóa các lợi ích.

– Xử lý các thông tin

Sau khi đã tiếp nhận, khai thác các thông tin cần thiết, các luật sư, chuyên viên trực tiếp làm việc với khách hàng sẽ soạn thảo hồ sơ đầy đủ, chính xác. Một số tài liệu khách hàng chưa có đòi hỏi trong hồ sơ được chúng tôi hỗ trợ hoàn thiện.

– Thực hiện thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Luật Dân Việt tiến hành nộp hồ sơ theo một trong các phương thức theo quy định, tiến hành nộp các khoản phí, lệ phí (nếu có) cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp có phát sinh vấn đề vướng mắc, các yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, chúng tôi sẽ trực tiếp tiếp nhận xử lý.

– Nhận kết quả và bàn giao tới khách hàng

Sau khi kết thúc thời hạn luật định để giải quyết hồ sơ, kết quả được chúng tôi thông tin, bàn giao nhanh chóng. Một số vướng mắc trong quá trình thực hiện khuyến mại trên thực tế Luật Dân Việt vẫn hỗ trợ, giải đáp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan