Thời Gian Sửa Đổi Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bao Lâu?

Tổ chức, doanh nghiệp khi bị Bộ Y tế hoặc Sở Y tế yêu cầu sửa đổi, bổ sung tài liệu xin cấp phiếu công bố cần chú ý tới thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm. Bởi nếu vượt quá thời gian quy định, yêu cầu công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp sẽ không còn có giá trị.

Pháp luật Việt Nam quy định tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất mỹ phẩm phải có trách nhiệm công bố mỹ phẩm mới có thể đưa mặt hàng này ra thị trường tiêu thụ. Tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để lập hồ sơ công bố đầy đủ và chính xác nhất. Tuy nhiên vì một vài lý do, khi tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước nhưng bị từ chối. Lúc này, doanh nghiệp sẽ cần phải sửa đổi và nộp lại một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Vậy thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm là bao lâu? Luật Dân Việt sẽ giải đáp cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Các giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị để có thể lập hồ sơ công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật bao gồm:

– Phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố).

– Bản sao và bản chính của giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu của sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ tại Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu giấy ủy quyền cần chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định, trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS, áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ sau đó gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo hình thức nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện. Nếu có nhu cầu thay đổi, bổ sung thông tin các tài liệu, chủ thể cần tiến hành trong thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Sau khi nộp hồ sơ, chủ thể cần tiến hành theo dõi tình trạng hồ sơ, trường hợp hồ sơ vẫn chưa hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo cho chủ thể nộp hồ sơ.

Thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng đủ yêu cầu, trong thời hạn năm ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo bằng văn bản cho cá nhân, tổ chức công bố mỹ phẩm biết để sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm là trong vòng 03 tháng kể từ cơ quan có thẩm quyền thông báo. Các chủ thể cần tiến hành thủ tục thay đổi hoặc bổ sung các nội dung chưa hợp lệ. Nếu trong khoảng thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm các chủ thể không tiến hành nộp hồ sơ bổ sung thì hồ sơ công bố đó không có giá trị nữa. Nếu cá nhân, tổ chức muốn công bố mỹ phẩm thì phải nộp hồ sơ công bố mới theo quy định.

Tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm bởi Luật Dân Việt

Luật Dân Việt tự tin là đơn vị cung ứng pháp lí hàng đầu cả nước. Với sự phát triển không ngừng trong những năm qua chúng tôi đang dần khẳng định mình trong mọi lĩnh vực pháp luật. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, cùng các bạn chuyên viên tư vấn nhiệt tình, mọi vấn đề của quý khách hàng sẽ được giải quyết dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những nội dung công việc mà Luật Dân Việt thực hiện:

– Trong suốt quá trình hỗ trợ tư vấn, khách hàng sẽ được giải quyết các vấn đề cơ bản đang vướng mắc;

– Hỗ trợ các giấy tờ cần chuẩn bị làm hồ sơ; hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật;

– Khách hàng ủy quyền cho Luật Dân Việt nộp hồ sơ và theo dõi những vấn đề phát sinh;

– Giải quyết các vấn đề phát sinh một cách triệt để;

– Nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và trao kết quả đến tay khách hàng.

Cuối cùng, trong thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm cần tiến hành thủ tục thay đổi, bổ sung hồ sơ cho hợp lệ. Trong suốt quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức của các chủ thể tiến hành đăng ký. Với lượng chuyên môn pháp lí hạn chế, các cá nhân/tổ chức tự mình đăng ký công bố sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì không biết điền, bổ sung, thay đổi hồ sơ sao cho hợp lệ. Với chuyên môn nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách kết quả hài lòng nhất, trong thời gian ngắn nhất. Mọi yêu cầu về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan