Thời Gian Đăng Ký Logo Độc Quyền Bao Lâu?

Thời Gian Đăng Ký Logo Độc Quyền Bao Lâu?

Thời gian đăng ký logo độc quyền bao lâu luôn là thắc mắc của đại đa số các chủ thể khi tham gia thực hiện thủ tục đăng ký này.

Thời gian để được cấp văn bằng bảo hộ đối với logo công ty đăng ký là bao lâu? Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch của các chủ thể liên quan.

Thủ tục đăng ký logo là một thủ tục pháp lí nhằm xác lập quyền và lợi ích của chủ sở hữu đối với logo được đăng ký bảo hộ đó. Thực hiện thủ tục này cần nắm bắt rõ các quy định của pháp luật cũng như các vấn đề liên quan. “Thời gian đăng ký logo độc quyền bao lâu?” là một trong những thắc mắc cơ bản của các chủ thể thực hiện thủ tục này. Ai cũng muốn thủ tục này được thực hiện thành công trong khoảng thời gian ngắn nhất. Để giải đáp vấn đề thời gian đăng ký logo, Luật Dân Việt xin chia sẻ một số quy định về thời gian thực hiện thủ tục đăng ký logo đến Quý độc giả.

Thời gian đăng ký logo độc quyền bao lâu?

Theo quy định của pháp luật, sau khi nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, việc xử lý hồ sơ sẽ được thực hiện theo ba bước cơ bản sau:

Thứ nhất, quá trình thẩm định hình thức của hồ sơ trong vòng một tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Theo đó, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký logo như: hình thức của hồ sơ, quyền đăng ký của chủ thể nộp đơn, phí và lệ phí của thủ tục,…

Thứ hai, quá trình công bố đơn đăng ký logo. Nếu như hồ sơ đăng ký logo được hợp pháp về hình thức thì hồ sơ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật. Công báo được thực hiện trong hai tháng kể từ ngày chấp nhận hồ sơ hợp lệ.

Thứ ba, trong vòng chín tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký logo thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định nội dung của hồ sơ đăng ký.

Cuối cùng là nhận được kết quả thành công nếu như hồ sơ được thẩm định đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định.

Theo như những chia sẻ dưới đây, nếu các thủ tục diễn ra suôn sẻ và không gặp bất kì vướng mắc nào thì dường như câu hỏi thời gian đăng ký logo độc quyền bao lâu đã có câu trả lời. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian này thường sẽ kéo dài hơn bởi nhiều lí do chủ quan và khách quan khác nhau.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Luật Dân Việt đăng ký logo độc quyền hàng đầu hiện nay

Công ty Luật Dân Việt là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí có chất lượng tốt nhất cả nước trong nhiều năm qua. Trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn sâu rộng và những kinh nghiệm được đúc rút qua nhiều năm Luật Dân Việt luôn mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Những năm qua, Luật Dân Việt đã hỗ trợ cho hàng ngàn khách hàng trong lĩnh vực đăng ký logo. Tổng kết năm vừa qua, chúng tôi đã thực hiện đăng ký logo độc quyền cho các cá nhân, tổ chức và nhận được kết quả thành công là tuyệt đối. Luật Dân Việt cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tiết kiệm và tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, hy vọng Quý khách hàng có thể giải đáp thắc mắc thời gian đăng ký logo độc quyền là bao lâu. Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên thực tế thủ tục này sẽ kéo dài hơn quy định pháp luật một khoảng thời gian đáng kể. Chưa bao gồm thời gian để giải quyết các trường hợp thủ tục đăng ký gặp vấn đề phát sinh.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt