Thời Gian Đăng Ký Logo Bao Nhiêu Lâu?

Logo có thể gắn trực tiếp lên sản phẩm mà công ty cung cấp để phân biệt với sản phẩm của đơn vị khác.
Thời gian đăng ký logo được tính từ thời điểm chủ sở hữu nộp đơn cho đến khi nhận được quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Thời gian đăng ký logo bao lâu luôn là vấn đề nhiều doanh nghiệp thắc mắc khi thực hiện thủ tục này. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng

Logo có thể gắn trực tiếp lên sản phẩm mà công ty cung cấp để phân biệt với sản phẩm của đơn vị khác.

Thời gian đăng ký logo được tính từ thời điểm chủ sở hữu nộp đơn cho đến khi nhận được quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Thời gian đăng ký logo bao lâu luôn là vấn đề nhiều doanh nghiệp thắc mắc khi thực hiện thủ tục này. Bài viết dưới đây của Luật Dân Việt sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Nộp đơn đăng ký logo ở đâu?

Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Hình thức nộp đơn giấy: Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký logo trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ là

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó.

– Hình thức nộp đơn trực tuyến

+ Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký logo trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

+ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và nộp phí, lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí, lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào tờ khai trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí, lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho người nộp đơn trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Xem thêm:

Thời Gian Sửa Đổi Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bao Lâu?

Thời Gian, Hồ Sơ, Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Mọi Người Nên Biết!

Thời gian đăng ký logo bao lâu?

Thời gian đăng ký logo bao lâu luôn là vấn đề được quan tâm khi các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục này.

Muốn đăng ký logo thì tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ. Sau khi nhận đơn cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét giải quyết theo trình tự như sau:

– Trong thời hạn 1-2 tháng kể từ ngày nhận đơn cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định về hình thức.

– Khi đã đáp ứng đầy các điều kiện về hình thức đơn đăng ký logo được đăng trên công báo sở hữu trí tuệ trong thời hạn hai tháng.

– Sau đó đơn sẽ thẩm định nội dung trong thời hạn không quá chín tháng. Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định, sau khoảng 15 tháng thì tổ chức, cá nhân sẽ được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ.

Theo quy định thời gian đăng ký logo kéo dài trong khoảng 15 tháng nhưng thực tế thời gian đó có thể kéo dài hơn.

Dịch vụ đăng ký logo Luật Dân Việt

Luật Dân Việt với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện các công việc thực tế về dịch vụ đăng ký logo, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín và chất lượng. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng điều kiện để logo được bảo hộ theo quy định của pháp luật, thực hiện tra cứu sơ bộ, chính thức, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ cho khách hàng và thực hiện các công việc cần thiết khác với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quý khách sẽ chỉ cần ký vào tài liệu ủy quyền, cung cấp mẫu nhãn hiệu (nếu đã có), cung cấp thông tin về mô tả, ý nghĩa của nhãn hiệu mong muốn cho chúng tôi và đợi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trao tay.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt