Thay Đổi Địa Chỉ Văn Phòng Đại Diện 2021

Luật Dân Việt hướng dẫn thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện cho doanh nghiệp tại Hà Nôi nói chung và các tỉnh/thành phố khác nói riêng. Khi bạn cần thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Ngày nay, địa chỉ của các văn phòng đại diện khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của công ty và liên quan nhiều về mặt pháp lý. Chính vì thế Doanh nghiệp cần phải có đầy đủ kiến thức và nắm rõ những việc cần làm khi có ý định chuyển văn phòng đại diện của mình.

Hiểu được tầm quan trọng của nó, bài viết này LUẬT DÂN VIỆT sẽ chia sẻ những thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện công ty để các bạn có thể tham khảo và chủ động hơn trong quá trình thực hiện chuyển đổi văn phòng đại diện.

thay-doi-dia-chi-vpdd-cong-ty

Điều kiện để thay đổi văn phòng đại diện của công ty

Doanh nghiệp và các công ty nên kiểm tra các điều kiện sau và trước khi tiến hành các thủ tục thay đổi giấy phép:

– Doanh nghiệp chỉ được thực hiện thủ tục thay đổi lại giấy phép kinh doanh văn phòng đại diện của công ty khi đã hợp nhất mã số thuế và số đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư thành mã số doanh nghiệp hiện hành.

– Doanh nghiệp thay đổi lĩnh vực hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện công ty phải hoàn thành thủ tục áp mã ngành nghề kinh doanh của công ty trước khi thay đổi các nội dung của chi nhánh.

– Nội dung thay đổi trên giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện phù hợp với quy định của luật doanh nghiệp, luật đầu tư và các quy định pháp luật liên quan trong bộ luật Nhà nước Việt Nam.

– Thực hiện thủ tục với cơ quan thuế.

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện khác tỉnh/thành phố hoặc sang quận/huyện khác phải thực hiện các thủ tục và làm việc với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam về thuế.

Tham khảo:

Công ty cổ phần tiếng Anh là gì?

Thay Đổi Thông Tin Doanh Nghiệp

Thay đổi chủ sở hữu công ty tnhh một thành viên

Quy trình đăng ký thay đổi nội dung và đăng ký hoạt động văn phòng đại diện của công ty.

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện của công ty phải thực hiện các thủ tục và làm việc với với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam về thuế.

Khi các doanh nghiệp cần thay đổi các nội dung đã đăng ký hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty, các doanh nghiệp cần phải gửi những thông báo về việc thay đổi các nội dung đã đăng ký hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở của chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty.

Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi các thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đã đăng ký địa điểm kinh doanh có thời hạn là 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được các hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp các công ty và doanh nghiệp có nhu cầu, phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty và địa điểm kinh doanh của công ty.

Trong trường hợp Quý công ty chuyển trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi chi nhánh, văn phòng đại diện đã đăng ký, doanh nghiệp cần gửi thông báo thay đổi các nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty dự định chuyển đến.

Khi nhận được thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty dự định chuyển đến trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty cho doanh nghiệp và gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trước đây chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty đặt trụ sở.

Xem thêm: Tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

– Thông báo sự thay đổi nội dung hoạt động của văn phòng đại diện của công ty

– Biên bản họp về việc thay đổi nội dung hoạt động văn phòng đại diện của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên;

– Quyết định về việc thay đổi nội dung hoạt động văn phòng đại diện của công ty của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 TV trở lên, của hội đồng quan trị đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

CÔNG TY LUẬT DÂN VIỆT chuyên tư vấn Luật và các thủ tục liên quan về Luật pháp. Với phương châm sự hài lòng của khách hàng là niềm hạnh phúc của tôi. Chúng tôi sẽ đem lại những trải nghiệm tận tâm đến với bạn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan