Thay Đổi Công Bố Mỹ Phẩm Theo Quy Định Thông Tư 06

Sau khi được cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, nếu chủ thể công bố muốn thay đổi công bố mỹ phẩm phải có văn bản đề nghị bổ sung theo quy định.

Số tiếp nhận công bố mỹ phẩm có giá trị hiệu lực trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp. Khi hết thời hạn này cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa mỹ phẩm thị trường, muốn tiếp tục lưu hành cần thực hiện thủ tục công bố lại. Nếu vẫn trong thời hạn hiệu lực, tổ chức, doanh nghiệp muốn thay đổi công bố mỹ phẩm cần làm thủ tục đề nghị bổ sung.

Công ty Luật Dân Việt là đơn vị pháp lý tiên phong trong lĩnh vực giấy phép, đặc biệt là công bố mỹ phẩm. Chúng tôi tư vấn, hỗ trợ và thực hiện từ công bố mỹ phẩm mới, công bố lại, thay đổi công bố, tra cứu công bố mỹ phẩm đối với cả mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước.

Hiểu như thế nào về thay đổi công bố mỹ phẩm

Thay đổi công bố mỹ phẩm có thể hiểu là với các sản phẩm mỹ phẩm do cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa ra thị trường đã thực hiện thủ tục công bố và được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Khi có thay đổi các nội dung quy định tại Phụ lục số 05-MP, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải có văn bản đề nghị bổ sung (đối với các nội dung không phải công bố mới) kèm theo tài liệu có liên quan đến nội dung bổ sung và phải được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc thực hiện công bố mới theo quy định (đối với các nội dung phải công bố mới).

Hướng dẫn thay đổi công bố mỹ phẩm

Đối với các sản phẩm đã công bố và được cấp số phiếu tiếp nhận, khi có nội dung cần thay đổi cần thực hiện theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT, như sau:

Thứ nhất, nội dung thay đổi phải tiến hành công bố mới:

– Thay đổi nhãn hàng mỹ phẩm;

– Thay đổi công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Thay đổi tên sản phẩm mỹ phẩm;

– Thay đổi dạng sản phẩm mỹ phẩm;

– Thay đổi mục đích sử dụng;

– Thay đổi công thức;

– Thay đổi nhà sản xuất hoặc đóng gói gồm tên, địa chỉ;

Thứ hai, nội dung thay đổi cần tiến hành bổ sung không phải công bố mới:

– Thay đổi dạng trình bày của sản phẩm mỹ phẩm;

– Thay đổi tên, địa chỉ của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường nhưng không thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư;

– Thay đổi tên, địa chỉ của công ty nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm;

– Thay đổi liên quan người đại diện theo pháp luật của công ty;

Thứ ba, các trường hợp khác:

Khi thay đổi kích cỡ bao gói, chất liệu bao bì, nhãn sản phẩm mỹ phẩm, cần tiến hành bổ sung nhưng không áp dụng nếu như thông tin cần thiết không được đề cập đến trong phiếu công bố mỹ phẩm mới.

Luật Dân Việt trực tiếp tư vấn, hỗ trợ thay đổi công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là thủ tục pháp lý phức tạp, nên yêu cầu có kinh nghiệm chuyên môn, cũng như kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tất cả những yêu cầu này đội ngũ nhân sự của Công ty Luật Dân Việt đều đáp ứng.

– Đến với Luật Dân Việt quý khách sẽ được tư vấn chi tiết những quy định liên quan về thủ tục công bố mỹ phẩm và sự tư vấn này là hoàn toàn miễn phí;

– Chúng tôi trực tiếp chuẩn bị hồ sơ liên quan, từ soạn thảo đến nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước;

– Chuyên viên pháp lý sẽ đi nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và nhận kết quả trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

– Tư vấn hậu mãi cách thức sử dụng số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm trên thị trường sao cho hiệu quả nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan