Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Quảng Ninh Như Thế Nào?

Thành lập Doanh nghiệp tại Quảng Ninh ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm, bởi rất nhiều lý do tỉnh Quảng Ninh đang thu hút đầu tư rất lớn từ nước ngoài cũng như sự phát triển của ngành nghề liên quan đến bất động sản, du lịch, dịch vụ sân bay, cảng bến… với lý do đó công ty chung tôi sẽ hướng dẫn việc thành lập công ty tại Quảng Ninh để khách hàng tham khảo.

Thành lập doanh nghiệp đang trở nên cần thiết và là điều kiện quan trọng cho khách hàng kinh doanh và giao thương. Đặc biệt, tại thành phố biển phát triển mạnh mẽ như Quảng Ninh, việc thành lập doanh nghiệp tại đây càng được nhiều khách hàng quan tâm, chú ý. Đó cũng chính là lý do Luật Dân Việt biên soạn bài viết với chủ đề “thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh”, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

thanh-lap-doanh-nghiep-quang-ninh

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh gồm những gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết để khách hàng mở công ty hợp pháp. Một bộ hồ sơ chính xác và đầy đủ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được từ 6 – 7 ngày hoàn thành công việc thành lập công ty. Đồng thời, hồ sơ cũng thể hiện các thông tin ban đầu của doanh nghiệp như: tên, địa chỉ, ngành nghề, cá nhân tổ chức sở hữu… Chính vì thế khi soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần đảm bảo đủ số lượng đầu mục và tính chính xác của hồ sơ:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;

Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân cho người được ủy quyền thành lập công ty

– Các giấy tờ, văn bản khác nếu có (Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị trong từng trường hợp )

Thời gian xử lý hồ sơ tính từ ngày nộp hồ sơ sẽ 3 – 5 ngày làm việc. Tổng thời gian từ khi khách hàng yêu cầu Luật Dân Việt thành lập công ty đến khi nhận kết quả đăng ký kinh doanh từ 4 – 6 ngày làm việc.

Xem thêm:

Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Quy Định Con Dấu Công Ty Hiện Nay Như Thế Nào?

Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty Cổ Phần Như Thế Nào?

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh

  1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Như đã đề cập ở trên, hồ sơ thành lập công ty là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành lập doanh nghiệp. Khách hàng cần lựa chọn các thông tin cần thiết để phục vụ cho việc tạo lập hồ sơ.

– Loại hình công ty: Loại hình công ty hiện nay mà pháp luật doanh nghiệp quy định tương đối nhiều. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại hình nào phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh và nguồn lực nhân sự, tài chính của khách hàng. Trong trường hợp, khách hàng vẫn còn phân vân có thể liên hệ tới Luật Dân Việt để chúng tôi giúp đỡ.

– Tên công ty: Tên công ty bao gồm 2 thành tố: Tên loại hình + tên công ty. Ví dụ: Công ty TNHH Á Châu.

Lưu ý: Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với trên của các công ty đã được đăng ký trước đó.

– Địa chỉ công ty: Công ty không được đặt địa chỉ trụ sở chính tại nhà tập thể hoặc chung cư dùng để ở.

– Đăng ký ngành nghề kinh doanh: Theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam (Ban hành kèm Quyết định 27/2018/ QĐ-TTG) doanh nghiệp đăng ký mã ngành nghề kinh tế cấp 4 cho các ngành nghề mà công ty dự định đăng ký kinh doanh. Trường hợp muốn đăng ký chi tiết mã ngành kinh tế, cần trích dẫn văn bản pháp luật quy định liên quan nếu có.

  1. Nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Sau khi soạn thảo hồ sơ, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Cơ quan Nhà nước theo 2 bước :

– Bước 1: Nộp hồ sơ online

Để tránh việc phải xếp hàng và đơn giản hóa các thủ tục hành chính công, khách hàng nhập thông tin và scan nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Hồ sơ online sẽ được xử lý trong 3 – 5 ngày làm việc, chuyên viên sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ còn sai sót hoặc thiếu. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo đúng nội dung thông báo, đến khi chuyên viên ra thông báo hồ sơ hợp lệ.

– Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy

Khi hồ sơ nhận được thông báo hợp lệ từ cơ quan Nhà nước, khách hàng mang trực tiếp bộ hồ sơ kèm theo chứng minh nhân dân, căn cước tới trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh của Luật Dân Việt

Với đội ngũ luật sư, luật gia có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp, Luật Dân Việt mang đến dịch vụ với quy trình trọn gói và nhanh nhất.

Khách hàng chỉ cần liên hệ trực tiếp với chuyên viên của Luật Dân Việt theo số điện thoại: Ngay lập tức, chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện việc thành lập công ty cho khách hàng theo các bước sau :

Bước 1: Trao đổi thông tin với khách hàng và tiếp nhận các thông tin khách hàng cung cấp qua mẫu phiếu cung cấp

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng dựa trên các thông tin khách hàng trao đổi, cung cấp

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước 4: Công bố thông tin và thực hiện, hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp.

Luật Dân Việt cam kết sẽ thực hiện việc thành lập doanh nghiệp nhanh nhất chỉ từ 2 – 6 ngày làm việc tùy thuộc vào gói dịch vụ khách hàng yêu cầu.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, khách hàng sẽ không phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí hay phụ phí nào khác với nội dung trong hợp đồng. Đồng thời, chúng tôi sẽ trực tiếp nộp các khoản phí và lệ phí Nhà nước thay khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan