Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Phú Thọ Như Thế Nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ đã và đang gây khó khăn cho rất nhiều cá nhân, tổ chức. Chính vì thế để hỗ trợ quý khách hàng, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây với rất nhiều thông tin hữu ích

Ngoài việc tập trung hỗ trợ các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp tại hai địa điểm chính là thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Luật Dân Việt với bề dày kinh nghiệm và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp luôn mở rộng phạm vi hỗ trợ tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Cụ thể qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ.

thanh-lap-doanh-nghiep-phu-tho

Chuẩn bị các thông tin trước khi thành lập doanh nghiệp

Để bắt đầu thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sẽ phải chuẩn bị các thông tin dưới sự hướng dẫn, tư vấn của Luật Dân Việt. Cụ thể:

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Theo Luật doanh nghiệp 2020, có 5 loại hình công ty chính gồm: Doanh nghiệp tư nhân; Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên trở lên; Công ty cổ phần; Công ty hợp doanh.

Đối với mỗi loại hình công ty, chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ khác nhau. Do đó, quý khách hàng hãy xem xét dựa trên định hướng phát triển của công ty để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

– Lựa chọn tên công ty và tiến hành tra cứu tên công ty để xác định được tên công ty của mình dự kiến đăng ký không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tra cứu tên công ty bạn có thể truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”.

– Chuẩn bị nơi đặt trụ sở của công ty, đảm bảo địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định mức vốn điều lệ của công ty;

– Xác định người đại diện theo pháp luật của công ty và xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật;

– Xác định các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dự kiến kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam;

– Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên trong công ty;

Xem thêm:

Chi Phí Thay Đổi Địa Chỉ Công ty Quy Định Như Thế Nào?

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Bảo Hiểm

Soạn và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ

Dựa vào việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp mà mỗi một loại hình sẽ có sự khác biệt trong hồ sơ cũng như nội dung các giấy tờ của hồ sơ. Để nắm rõ được các giấy tờ trong hồ sơ doanh nghiệp cần soạn thảo cá nhân, tổ chức có thể tham khảo theo hướng dẫn của Thông tư: 01/2021/TT-BKHĐT, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

Sau khi soạn xong hồ sơ sẽ tiến hành ký các giấy tờ trong hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và tiến hành việc nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính. Đối với thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ mọi người sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Phú Thọ.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ bởi Luật Dân Việt

Luật Dân Việt sẽ giúp cá nhân, tổ chức tìm hiểu kỹ lưỡng quy định pháp luật về các loại hình công ty, phân tích ưu điểm để mọi người lựa chọn loại hình phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Để từ đó tiếp tục giúp mọi người tư vấn những vấn đề liên quan trước khi thành lập công ty như: Mô hình và cơ cấu tổ chức, lựa chọn tên công ty, mức vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở công ty hợp pháp, trách nhiệm, quyền hạn của người địa diện theo pháp luật của công ty…

Sau khi nắm rõ các vấn đề nêu trên, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn và hỗ trợ trực tiếp các công việc cấp đăng ký kinh doanh và những thủ tục sau khi thành lập công ty. Cụ thể:

– Trực tiếp soạn hồ sơ dựa trên các thông tin khách hàng cung cấp

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả xử lý hồ sơ cho khách hàng

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan nhà nước thay cho khách hàng

– Nộp hồ sơ xin khắc con dấu công ty và liên hệ đặt khắc dấu cho công ty

– Công bố mẫu dấu cho công ty

– Tư vấn về thủ tục sau thành lập công ty về thuế, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký tham gia bảo hiểm…

Kết quả khách hàng nhận được từ gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ

Sau khi công việc được hoàn thành, khách hàng sẽ nhận được những giấy tờ sau:

STT KẾT QUẢ NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ KHUYẾN MẠI
1 Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp (bao gồm mã số thuế) Tặng kèm 01 dấu chứng danh
2 Dấu tròn công ty Miễn phí báo cáo thuế 03 tháng đầu sau thành lập
3 Thông báo công bố sử dụng mẫu dấu Hướng dẫn thủ tục đặt in hóa đơn và mở tài khoản công ty
4 Thông báo đăng công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia; Giảm phí dịch vụ cho việc sử dụng chữ ký số; thiết kế logo; thiết kế website
5 Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp sau khi thành lập Giảm phí dịch vụ cho việc đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ: logo, thương hiệu, bản quyền…

Miễn phí tư vấn pháp luật 01 năm sau thành lập

6 Tờ khai thuế ban đầu sau khi thành lập doanh nghiệp;
7 Thông báo những điều cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

Trên đây là một số hướng dẫn tổng quát cho khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành thực hiện khi thành lập doanh nghiệp tại Phú Thọ và để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Trường hợp có bất kỳ vấn đề phát sinh liên quan khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn.

 

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan