Thành Lập Doanh Nghiệp Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả

Thành Lập Doanh Nghiệp Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả

Thời gian thành lập doanh nghiệp tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, đối tượng thực hiện đóng vai trò quan trọng nhất. Nếu đối tượng có kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, am hiểm kiến thức pháp lý thời gian sẽ được rút ngắn và ngược lại.

Có nhiều khách hàng vẫn đắn đo vấn đề thành lập doanh nghiệp. Trong đó, những vướng mắc về việc thành lập doanh nghiệp mất bao lâu để có kết quả? 3 ngày hay 1 tuần, 1 tháng? Để trả lời cho câu hỏi này, Luật Dân Việt sẽ đưa ra các công việc cần làm để thành lập doanh nghiệp và thời gian tương ứng thực hiện các công việc đó.

thanh-lap-doanh-nghiep-trong-bao-lau

Các công việc khi thành lập doanh nghiệp và thời gian thực hiện

  1. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là bộ hồ sơ mà khách hàng sẽ điền các thông tin về chủ sở hữu, thành viên công ty, cũng như các thông tin cơ bản của công ty ban đầu như :

– Tên công ty

– Địa chỉ công ty

– Ngành nghề kinh doanh, vồn điều lệ…

Bộ hồ sơ cần thực hiện soạn thảo một cách chính xác và đầy đủ, bao gồm các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân cho người được ủy quyền thành lập công ty

– Các giấy tờ, văn bản khác nếu có

Thông thường, khách hàng khi lựa chọn các thông tin hồ sơ, kiểm tra thông tin hồ sơ và điền các thông tin trong hồ sơ sẽ phải mất từ 3 – 4 ngày (Trường hợp khách hàng đã nắm được các kiến thức pháp luật doanh nghiệp cơ bản).

  1. Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước

Hồ sơ sau khi được soạn thảo và ký sẽ được khách hàng nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Việc nộp hồ sơ trải qua 2 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ online:

Khách hàng lập tài khoản đăng ký kinh doanh tại địa chỉ website: dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Khách hàng sẽ nhập các thông tin hồ sơ doanh nghiệp vào các trường dữ liệu cụ thể như: Hình thức đăng ký, địa chỉ, ngành nghề, tên, thông tin về vốn, thông tin chủ sở hữu, thành viên/cổ đông…

Khi đã tiến hành nhập đầy đủ thông tin, khách hàng thực hiện bước tiếp theo là scan tất cả các đầu mục hồ sơ sau đó gắn lên bản hồ sơ online.

Thời gian xử lý hồ sơ online là 3 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng nộp hồ sơ qua mạng. Nếu hồ sơ hợp lệ, các thông tin chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo hồ sơ hợp lệ đến khách hàng. Khách hàng in bản thông báo hợp lệ đó kèm giấy biên nhận cùng hồ sơ giấy đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ có thiếu sót hay chưa chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung thông tin. Khách hàng sẽ xem xét lại hồ sơ, sửa và nộp lại. Quá trình xử lý được tính lại từ đầu, tức là 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Khách hàng tới Phòng Đăng ký kinh doanh, mang theo các giấy tờ cá nhân và bộ hồ sơ thành lập công ty.

Khách hàng cần nộp thêm lệ phí công bố thông tin khi nộp hồ sơ là 200.000 đồng. Khách hàng sẽ nhận được thông báo về ngày quay lại nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Xem thêm:

Thành Lập Công Ty In Ấn Mới Nhất Tại Việt Nam

Dịch Vụ Luật Sư Doanh Nghiệp Toàn Quốc

Thành lập doanh nghiệp mất bao lâu để có kết quả?

Tổng thời gian từ khi soạn thảo hồ sơ và nhận đăng ký kinh doanh của khách hàng trung bình sẽ là 7 – 8 ngày làm việc (Đây là trường hợp hồ sơ không có sai sót hay cần bổ sung).

Lưu ý: Đây là thời gian tính đến khi doanh nghiệp đã nhận được đăng ký kinh doanh, các thủ tục sau thành lập như đặt biển tên, công bố mẫu dấu, thông báo tài khoản ngân hàng… sẽ mất thêm 1 khoảng thời gian nữa để hoàn tất việc công ty đi vào hoạt động hợp pháp.

Luật Dân Việt rút ngắn tối đa thời gian thành lập doanh nghiệp

Với mỗi khách hàng, nhu cầu thành lập doanh nghiệp lại có sự khác nhau. Chính vì thế Luật Dân Việt mang đến cho khách hàng nhiều gói dịch vụ thành lập với thời gian thực hiện khác nhau từ 1 – 3 ngày; 4 – 6 ngày hoặc 7 – 8 ngày làm việc.

Đồng thời, Luật Dân Việt cam kết thực hiện quá trình thành lập doanh nghiệp đúng thời gian đã cam kết với khách hàng, đảm bảo hồ sơ thành lập luôn chính xác và đầy đủ nhất, tránh trường hợp hồ sơ bị sai sót và phải xử lý lại gây mất thời gian.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt