Home 9 Tư vấn doanh nghiệp 9 Thành Lập Công Ty Du Lịch Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty Du Lịch Như Thế Nào?

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan khác, Luật Dân Việt tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua.

Với tiềm năng du lịch rất đa dạng và phong phú. Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng như lượng khách đi du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Du lịch Việt Nam đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

thanh-lap-cong-ty-du-lich

Chính vì vậy, nguồn cầu nhiều nên nguồn cung cũng phải đáp ứng, du lịch phát triển nên dịch vụ về du lịch cũng gia tăng theo. Bởi thế mà các công ty du lịch ra đời ngày càng nhiều. Vậy thành lập công ty du lịch như thế nào?

Dịch vụ mở công ty du lịch

Bạn đang muốn thành lập công ty lữ hành để kinh doanh dịch vụ về du lịch để kiếm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, kiến thức về chính sách, thủ tục và điều kiện cần thiết để mở dịch vụ du lịch như thế nào bạn chưa nắm rõ.

Bạn đang muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến thủ tục và dịch vụ mở công ty du lịch. Đừng lo lắng, tại bài viết này Luật Dân Việt sẽ đem đến cho bạn những kiến thức và thông tin bổ ích nhất về lĩnh vực này bạn nhé.

Điều kiện để thành lập công ty du lịch

Điều kiện thành lập công ty du lịch sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết sau đây:

– Tên công ty: Tên công ty gồm hai thành tố: Tên loại hình và tên riêng. Trong đó: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; Còn Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Khi đặt tên doah nghiệp cần tránh trường hợp bị trùng hay gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó.

– Ngành nghề kinh doanh

Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 01 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tìm hiểu, khám phá tài nguyên du lịch hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác. Kinh doanh du lịch bao gồm các hoạt động như: Dịch vụ lữ hành; Vận tải khách du lịch; Lưu trú du lịch; Dịch vụ du lịch khác như ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí…

Theo luật pháp Việt Nam, căn cứ theo điều 46 luật du lịch và Điều 12 và 15 Nghị định số 92/2007/NĐ-CP; và Nghị định 180/2013/NĐ-CP;

Khi mở công ty du lịch kinh doanh lữ hành quốc tế cần đảm bảo những điều được cấp phép giấy tờ kinh doanh lữ hành:

Để nhận được giấy kinh doanh chủ công ty cần kê khai và có đầy đủ những kế hoạch sau đây:

Thứ nhất: Có phương án kinh doanh lữ hành rõ ràng

Thứ hai: Có chương trình du lịch cụ thể dành cho khách du lịch quốc tế

Người điều hành mọi hoạt động nêu trên cần phải có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và ít nhất là 4 năm trong ngành dịch vụ lữ hành. Cụ thể, là thời gian làm việc trong bất cứ ngành nào thuộc các ngành dịch vụ kể sau:

+ Giảng dạy, nghiên cứu về dịch vụ lữ hành, hướng dẫn viên du lịch

+ Xây dựng cũng như điều hành các chương trình du lịch

+ Thực hiện các hình thức quảng bá cũng như xúc tiến nên du lịch nước nhà

Thời gian hoạt động của người điều hành lữ hành của đơn vị phải được xác định bằng những giấy tờ rõ ràng và cụ thể như hợp đồng, bảo hiểm, xác nhận của các cơ quan hoặc tổ chức nơi người đó làm việc…

Để được cấp phép giấy tờ kinh doanh, bạn cần đảm bảo công ty có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Cần có khoản tiền ký quỹ theo quy định của chính phủ và phải gửi vào tài khoản ngân hàng và được nhận lãi suất theo những thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng và cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về tiền ký quỹ.

Số tiền ký quỹ này được thu để đề phòng trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nghiệm đối với hoạt động dịch vụ lữ hành.

Quy định đối với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành tại nội địa

Điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa:

 1. a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
 2. b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng: Số tiền ký quỹ là 100.000.000, VNĐ
 3. c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.
 4. d) Có phương án kinh doanh lữ hành tại nội địa, có chương trình du lịch dành cho khách du lịch tại nội địa

Công việc cụ thể ứng với người điều hành tương ứng với công việc nêu ở phần nội dung làm việc của người điều hành dịch vụ lữ hành đối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Quy định đối với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

 1. a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
 2. b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng:

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

 1. c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

+ Vận tải khách du lịch; Lưu trú du lịch; Dịch vụ du lịch khác như ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí. Áp mã ngành nghề tương ứng để doanh nghiệp hoạt động

Quy định Đối với công ty kinh doanh đại lý du lịch lữ hành

Điều này căn cứ theo điều 53 tại Luật du lịch năm 2005, để nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ đại lí lữ hành du lịch, doanh nghiệp cần phải đảm bảo những mục sau đây:

Thứ nhất: Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lí lữ hành du lịch không được phép thực hiện các chương trình du lịch.

Thứ hai: Đăng kí kinh doanh tại đơn vị có thẩm quyền

Thứ ba: Cần có hợp đồng làm đại lí đối với doanh nghiệp làm kinh doanh dịch vụ lữ hành

Nhìn chung, để thành lập một công ty du lịch, bạn cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố mà pháp luật quy định, điều cần thiết nhất đó là phải nhận được giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ.

Hồ sơ thành lập công ty du lịch gồm những gì?

– Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp (Mẫu theo phụ lục I-2, Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu doanh nghiệp

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

– Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp ( Mẫu theo phụ lục I-3, Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty du lịch

+ Danh sách thành viên công ty du lịch

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với thành viên là tổ chức

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

– Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị thành lập công ty du lịch ( Mẫu theo phụ lục I-4, Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty với cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với cổ đông là tổ chức

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

Dịch vụ Thành lập công ty du lịch với Luật Dân Việt

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan khác, Luật Dân Việt tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua. Với tinh thần làm việc “ luôn đặt lợi ích và giá trị khách hàng lên hàng đầu” tất cả các dịch vụ của chung tôi mang lại, không chỉ hợp lý về chi phí mà còn hợp lý cả cách thức giải quyết, thời gian làm việc và hợp lý cả các dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Khi cần hướng dẫn về dịch vụ thành lập công ty du lịch khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Dân Việt để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty du lịch;

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy chế đúng quy định;

– Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như: khắc con dấu doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn, thông báo số tài khoản ngân hàng

– Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Bàn giao kết quả tận nơi khách hàng yêu cầu

– Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Nếu bạn là người đang muốn mở một công ty kinh doanh du lịch nhưng cần thêm nhiều thông tin về hình thức, thủ tục để hoàn tất hồ sơ… hãy đến ngay với Luật Dân Việt.

Với bề dày kiến thức và kinh nghiệm công tác với nhiều doanh nghiệp, chúng tôi tự tin mình sẽ là đơn vị uy tín đồng hành cùng bạn trong mọi bước đi của công ty.

Công ty Luật Dân Việt với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cùng đội luật sư, chuyên viên chuyên môn cao cam kết mang đên sự hài lòng khách hàng khi làm việc cùng chúng tôi. Liên hệ ngay để nhận tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

 

 • Thành lập công ty
 • Giấy phép doanh nghiệp
 • Đầu tư nước ngoài
 • Đất Đai
 • Kế toán thuế
 • Sở hữu trí tuệ
 • Bảo hiểm – Lao Động
 • Luật sư tranh tụng
lien-he-zalo-luat-dan-viet

 

Liên hệ ngay để được tư vấn – hỗ trợ MIỄN PHÍ – Hotline 0338 927 695

Nội dung hữu ích liên quan

Quyết Định Thành Lập Mới Công Ty Cổ Phần Có Gì Cần Lưu Tâm?

Quyết Định Thành Lập Mới Công Ty Cổ Phần Có Gì Cần Lưu Tâm?

Sau khi xem xét, lựa chọn, các cá nhân, tổ chức sẽ đưa ra quyết định thành lập mới công ty cổ phần dựa trên những mong muốn, điều kiện và định hướng phát triển trong tương lai. Công ty cổ phần có thể thành lập mới hoàn toàn hoặc do sự chuyển đổi của loại hình doanh...

Mẫu Quyết Định Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Mẫu Quyết Định Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Doanh nghiệp cần soạn thảo mẫu quyết định thay đổi địa chỉ công ty TNHH trước khi nộp hồ sơ thay đổi tới phòng đăng ký kinh doanh. Khi gửi thông báo thay đổi địa chỉ công ty TNHH cần nộp kèm biên bản họp và quyết định thay đổi địa chỉ của công ty TNHH. Quyết định thay...

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những gì?

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu hết các vấn đề pháp lý và hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Khái quát chung về doanh nghiệp tư nhân? – Doanh nghiệp...

Có Nên Chọn Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Giá Rẻ?

Có Nên Chọn Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Giá Rẻ?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại Việt Nam. Vậy, có nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hay không? Bài viết say đây sẽ là câu trả lời cho khách hàng về vấn đề này. Hiện nay, việc thành lập doanh nghiệp...

Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng Có Những Điều Kiện Gì?

Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng Có Những Điều Kiện Gì?

Để thành lập doanh nghiệp xây dựng cá nhân, tổ chức phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành. Nhận thấy nhu cầu sử dụng các công trình xây dựng của con người ngày một cao rất nhiều cá nhân, tổ chức đã và đang có nhu cầu kinh...

Tại Sao Cần Phải Thành Lập Doanh Nghiệp Nhà Nước

Tại Sao Cần Phải Thành Lập Doanh Nghiệp Nhà Nước

Doanh nghiệp nhà nước là tổ chức kinh tế do nhà nước đầu tư vốn, thành lập và tổ chức quản lý. Nhà nước sẽ nắm giữ 100% vốn điều lệ. Tồn tại dưới một hình thức duy nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên do Nhà nước (với tư cách là tổ chức) làm chủ sở hữu....

LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET

Thành lập công ty

Đầu tư nước ngoài

Kế toán thuế

Sở hữu trí tuệ

Đất Đai

Hôn nhân gia đình

Luật sư tranh tụng

Quyết Định Thành Lập Mới Công Ty Cổ Phần Có Gì Cần Lưu Tâm?

Sau khi xem xét, lựa chọn, các cá nhân, tổ chức sẽ đưa ra quyết định thành lập mới công ty cổ phần dựa trên những mong muốn, điều kiện và định hướng phát triển trong tương lai. Công ty cổ phần có thể thành lập mới hoàn toàn hoặc do sự chuyển đổi của loại hình doanh...

Mẫu Quyết Định Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Doanh nghiệp cần soạn thảo mẫu quyết định thay đổi địa chỉ công ty TNHH trước khi nộp hồ sơ thay đổi tới phòng đăng ký kinh doanh. Khi gửi thông báo thay đổi địa chỉ công ty TNHH cần nộp kèm biên bản họp và quyết định thay đổi địa chỉ của công ty TNHH. Quyết định thay...

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những gì?

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu hết các vấn đề pháp lý và hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Khái quát chung về doanh nghiệp tư nhân? – Doanh nghiệp...

Có Nên Chọn Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Giá Rẻ?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại Việt Nam. Vậy, có nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hay không? Bài viết say đây sẽ là câu trả lời cho khách hàng về vấn đề này. Hiện nay, việc thành lập doanh nghiệp...

Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng Có Những Điều Kiện Gì?

Để thành lập doanh nghiệp xây dựng cá nhân, tổ chức phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành. Nhận thấy nhu cầu sử dụng các công trình xây dựng của con người ngày một cao rất nhiều cá nhân, tổ chức đã và đang có nhu cầu kinh...

Thành Lập Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam (Quy trình thực hiện)

Thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là quá trình sơ khai để cá nhân, tổ chức tiến hành các hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Để thực hiện thủ tục này không hề đơn giản bởi pháp luật hiện hành có những yêu cầu nhất định. Việt Nam hiện là một...

Thành Lập Công Ty 100% Vốn Nước Ngoài

Công ty Luật Dân Việt chuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam với thủ tục nhanh chóng, an toàn và chi phí dịch vụ thấp nhất Hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài Nhà đầu tư là cá nhân + Bản sao có chứng thực CMND/hộ...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Dân Việt chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm nhất Trước khi tiến hành việc thủ tục thành lập Công ty liên doanh, sẽ có nhiều nhà đầu tư thắc mắc thế nào là Công ty...

Thành Lập Công Ty Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài Như Thế Nào?

Thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là dịch vụ chính trong hoạt động tư vấn đầu tư của Luật Dân Việt, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và yêu cầu dịch vụ. Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài gồm những nội dung chính: – Khái niệm Công...

Tư Vấn Pháp Luật Đầu Tư Nước Ngoài Uy Tín Chuyên Nghiệp Việt Nam

Tất cả những vấn đề đầu tư trong và ngoài nước sẽ được công ty Luật Dân Việt tư vấn cặn kẽ, chi tiết về những quyền lợi, trách nhiệm. Từ đó, giúp quý khách hàng có những quyết định hợp tác đúng đắn. Các yêu cầu về giải pháp và thủ tục giấy tờ cũng sẽ được hoàn thiện...

CAP-NHAT-VAN-BAN-LUAT-DAN-VIET