Thành lập Công ty bán hàng (Kinh Doanh) Đa cấp

Thành lập Công ty bán hàng (Kinh Doanh) Đa cấp

Bán hàng đa cấp là phương thức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, trong đó người tham gia sẽ được hưởng tiền hoa hồng/tiền thưởng/lợi ích kinh tế khác từ kết quả bán hàng của mình và của người khác trong mạng lưới do người đó tổ chức ra, được doanh nghiệp chấp thuận.

Ngày nay, nhu cầu kinh doanh đa cấp của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Tuy nhiên, do chưa nắm vững các thủ tục pháp lý, nên trong quá trình đăng ký hoạt động với cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc, dẫn đến bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh. Công ty Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp, giảm tải những khó khăn cho doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực này.

Để Quý khách hàng có thể nắm được điều kiện, hồ sơ cho việc thành lập Công ty bán hàng đa cấp, Luật Dân Việt sẽ tư vấn chi tiết như sau:

Điều kiện thành lập công ty bán hàng đa cấp:

  1. Có vốn pháp định là 10 tỷ đồng
  2. Hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp phù hợp với quy định của pháp luật
  3. Có đủ điều kiện kinh doanh hoặc được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật trong trường hợp kinh doanh hàng hóa kinh doanh có điều kiện.
  4. Ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam một khoản tiền tương đương 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 5 tỷ đồng (năm tỷ đồng)
  5. Có Quy tắc hoạt động, Chương trình trả thưởng, Chương trình đào tạo cơ bản không trái quy định của pháp luật.
  6. Thành viên, chủ sở hữu doanh nghiệp, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần phải là những cá nhân chưa từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ cho việc thành lập công ty bán hàng đa cấp

– Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến hình thức bán hàng đa cấp.

– Tư vấn lập hồ sơ hoàn chỉnh để thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép bán hàng đa cấp.

– Đại diện thực hiện thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả về việc thành lập công ty bán hàng đa cấp và xin giấy phép tổ chức bán hàng đa cấp.

– Đại diện pháp lý cho khách hàng giai đoạn hoạt động sau này.

Hồ sơ thành lập công ty đa cấp gồm những gì?

Để thành lập công ty kinh doanh đa cấp, khách hàng cần soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tới Sở kế hoạch đầu tư để tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận thành lập công ty TNHH;

Lưu ý: Công ty đa cấp không cho phép hoạt động theo loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần

– Điều lệ công ty TNHH 2 thành viên theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên góp vốn kinh doanh;

– Bản sao chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của thành viên góp vốn;

– Hợp đồng ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp hồ sơ thành lập công ty;

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, doanh nghiệp hoặc người được doanh nghiệp ủy quyền sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố:

+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ

+ Thời gian thực hiện công việc: 5-7 ngày làm việc cho việc (i) xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ii) dấu công ty (iii) công bố mẫu dấu và công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh đa cấp gồm những gì?

Ngành nghề kinh doanh đa cấp là ngành nghề yêu cầu giấy phép con khi hoạt động. Do đó, để đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục xin giấy phép kinh doanh đa cấp như sau:

– Hồ sơ hoàn chỉnh thành lập công ty bán hàng đa cấp theo quy định – nộp tại Sở công thương nơi Doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính

– Hồ sơ hoàn chỉnh xin giấy phép tổ chức bán hàng đa cấp gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp theo mẫu chung;

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Văn bản xác nhận của ngân hàng về số tiền ký quỹ theo quy định.

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong trường hợp kinh doanh hàng hóa kinh doanh có điều kiện.

Ví dụ: Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh phải được cơ quan đăng ký (Cục quản lý dược – Với sản phẩm nhập khẩu) và Sở y tế (sản xuất trong nước) cấp phiếu công bố mỹ phẩm

+ Danh sách và lý lịch của những người đứng đầu doanh nghiệp có ảnh và xác nhận của sở tư pháp nơi người đứng đầu đăng ký thường trú.

+ Chương trình bán hàng bao gồm cách thức trả thưởng; hợp đồng mẫu mà doanh nghiệp sẽ ký với người tham gia và mọi thỏa thuận khác quy định về quyền và nghĩa vụ của người tham gia; thông tin về tiêu chuẩn chất lượng hoặc chứng chỉ chất lượng (nếu có); giá cả, công dụng và cách thức sử dụng hàng hóa được bán; quy định liên quan đến bảo hành, trả lại, mua lại hàng hóa được bán.

+ Chương trình đào tạo người tham gia, bao gồm nội dung đào tạo; thời gian đào tạo; trình tự, thủ tục cấp chứng chỉ đào tạo; thời gian và nội dung bồi dưỡng định kỳ cho người tham gia

Xem thêm:

Thành lập Doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?

Thành Lập Công Ty Kế Toán

Văn bản pháp luật liên quan xin giấy phép bán hàng đa cấp;

– Luật Doanh nghiệp 2020

– Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp  Nghị định hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

– Nghị định 42/2014 NĐ-CP, Nghị định hướng dẫn về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

– Quyết định số 10/2007 QĐ-TTg ngày 23/1/2007 ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

Công ty Luật Dân Việt tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký thành lập Công ty, trong trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty bán hàng đa cấp, khách hàng có thể liên hệ với Công ty Luật Dân Việt để tư vấn và yêu cầu dịch vụ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt