Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp? Để có câu trả lời, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Trong cuộc sống phát triển, với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp mới kéo theo đó là sự ra đời nhiều các sản phẩm mới mỗi ngày được sản xuất và tạo ra bởi các doanh nghiệp. Chính vì thế mà việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp được đề cao và được khuyến nghị để nhằm hạn chế những rủi do về mặt tài sản trí tuệ hay tài sản của các doanh nghiệp.

Hiểu rõ hơn về kiểu dáng công nghệ và những nguyên tắc để đăng ký kiểu dáng công nghệ sẽ giúp cho bạn có hiểu biết rõ hơn về vấn đề này, giúp đảm bảo phát triển và công sức sáng tạo của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho bạn hiểu hơn về kiểu dáng công nghiệp và sẽ giải thích cho các bạn biết tại sao các doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Theo một cách hiểu cơ bản nhất thì kiểu dáng công nghiệp được định nghĩa là phần hình dáng bên ngoài của sản phẩm và được thể hiện thông qua hình khối, đường nét, màu sắc, kích thước…và hoặc là sự kết hợp hay hòa trộn những yếu tố trên.

Theo quy định của Luật sở Hữu Trí Tuệ thì kiểu dáng có chức năng về thẩm mỹ như là hấp dẫn người tiêu dùng bằng những tính mới, tính độc đáo, sự bắt mắt hay kiểu dáng…

Như vậy, để có thể bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất, các doanh nghiệp hãy đăng ký kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp mình. Điều đó nhằm đảm bảo quyền lợi và các sản phẩm của doanh nghiệp mình một các tốt nhất.

Nguyên nhân gì dẫn đến việc phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Với nhu cầu sản xuất và bảo hộ sản phẩm, do hiện nay có quá nhiều các doanh nghiệp được thành lập, điều này đã kéo theo đó là sự phát triển của nhiều các loại mặt hàng được bán ra. Điều này đã tạo nên nhiều sự hiểu lầm trong vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích đối với các sản phẩm được sản xuất ra bởi các doanh nghiệp. Để hạn chế và giải quyết vấn đề đó, các doanh nghiệp cần tiến hành lựa chọn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình.

Lợi ích và quyền mà doanh nghiệp được hưởng khi thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều quyền lợi cũng như là lợi ích sau đây:

– Chủ sở hữu của giấy đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được độc quyền sử dụng kiểu dáng

– Có quyền sử dụng hay chuyển nhượng quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp của mình cho bên khác bất kỳ bà có thể thu lại khoản chi phí tương ứng theo quy định của pháp luật và thỏa thuận của các bên liên quan.

– Chủ sở hữu được quyền yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm hoặc sai tái đến kiểu dáng công nghiệp mà mình đã đăng ký trước đó.

– Đồng thời, khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp bạn sẽ được công nhận và đó sẽ là bằng chứng rất quan trọng nếu có các tranh chấp hay các sai phạm xâm phạm đến kiểu dáng công nghiệp mà bạn đang sở hữu

Như vậy, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc cần thiết và quan trọng để doanh nghiệp có thể bảo vệ các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp mình.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Online Được Không? Quy Trình Thực Hiện Ra Sao?

Quy Trình Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Thực Hiện Ra Sao?

Luật Dân Việt cung cấp trọn gói dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hiện nay luật Dân Việt đang có hơn 50 Luật sư và các cố vấn pháp luật có cấp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để có thể giúp cho việc chuẩn bị đăng ký kiểu dáng công nghiệp được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí thì quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với Luật Dân Việt để có thể nhận được tư vấn pháp luật hiệu quả và tối ưu nhất.

Để việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp được đúng thủ tục, đúng quy trình pháp luật thì bạn có thể nhờ các luật sư của Luật Dân Việt giúp bạn thực hiện việc đăng ký, đảm bảo quá trình đăng ký được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt