Tại sao doanh nghiệp của bạn nên mời luật sư riêng?

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên mời luật sư riêng?

Trong tổ chức doanh nghiệp thì việc xảy ra một số các rủi ro sau là điều khó có thể tránh khỏi như việc tranh chấp nội bộ về hợp đồng lao động, tranh chấp giữa các thành viên góp vốn,… hay tranh chấp với cơ quan nhà nước về thuế, bảo hiểm xã hội,…

Hiện nay, bất cứ sự việc nào xảy ra trong đời sống cũng có thể liên quan đến pháp luật. Nếu như bạn không có kiến thức pháp luật nhất định thì việc vi phạm pháp luật rất có thể xảy ra. Việc tư vấn pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo môi trường pháp lý an toàn, đáng tin cậy. Tuy nhiên, có phải dịch vụ tư vấn luật nào cũng đảm bảo an toàn? Tại sao doanh nghiệp của bạn cần mời luật sư riêng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Hạn chế rủi ro thường gặp 

Trong tổ chức doanh nghiệp thì việc xảy ra một số các rủi ro sau là điều khó có thể tránh khỏi như việc tranh chấp nội bộ về hợp đồng lao động, tranh chấp giữa các thành viên góp vốn,… hay tranh chấp với cơ quan nhà nước về thuế, bào hiểm xã hội,… các tranh chấp với bên ngoài về các loại hợp đồng kinh tế, phát sinh nợ… Tất cả nhưng rủi ro trên có thể xảy đến bất cứ lúc nào đối với doanh nghiệp. Do vậy, việc thuê luật sư là cần thiết để hạn chế thấp nhất những rủi ro pháp lý vừa nêu trên.

Tiết kiệm chi phí

Hơn nữa, khi kí kết 1 hợp đồng với 1 văn phòng luật sự thì doan nghiệp đã có thể có được đội ngũ luật sư chuyên nghiệp với mức chi phí thấp và hiệu quả cao hơn so với việc doanh nghiệp của bạn duy trì một vài nhân viên pháp lý trong công ty.

Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hơn

Khi sử dụng đội ngũ luật sư của các dịch vụ tư vấn luật thì họ có thể giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra những quyết định một cách chính xác và nhanh chóng. Bởi họ là những người có hiểu biết sâu về pháp luật và có thể cho tổ chức những lời khuyên phù hợp để có lợi nhất cho tổ chức.

Giúp bạn an tâm, tự tin và quyết định nhanh hơn

Khi kí kết một hợp đồng với đối tác, ảnh hưởng lớn đến lợi ích của công ty, các rào cản về tâm lý, thiếu hiểu biết về pháp luật có thể khiến cho tổ chức gặp phải những rủi ro và gây thiệt hại cho chính tổ chức của mình. Tuy nhiên, khi thuê các dịch vụ tư vấn luật sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi những thiệt hại đó. Bạn có thể yên tâm hơn khi nhận được những lời tư vấn của luật sư.

Hy vọng với những lợi ích mà doanh nghiệp có được khi thuê các dịch vụ tư vấn luật sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định để cân nhắc việc thuê dịch vụ tư vấn luật cho tổ chức của mình.

Xem thêm:

Các điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp theo Luật mới

Lập Sổ quản lý lao động doanh nghiệp tư nhân

Thành lập công đoàn doanh nghiệp tư nhân

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt