Tại Sao Cần Phải Thành Lập Doanh Nghiệp Nhà Nước

Tại Sao Cần Phải Thành Lập Doanh Nghiệp Nhà Nước

Doanh nghiệp nhà nước là tổ chức kinh tế do nhà nước đầu tư vốn, thành lập và tổ chức quản lý. Nhà nước sẽ nắm giữ 100% vốn điều lệ. Tồn tại dưới một hình thức duy nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên do Nhà nước (với tư cách là tổ chức) làm chủ sở hữu.

Doanh nghiệp nhà nước là loại hình doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ vốn cũng như quản lý hoạt động. Do đó có nhiều điểm khác biệt từ người quản lý doanh nghiệp, hồ sơ, thủ tục thành lập hay vốn của doanh nghiệp. Vậy có nên thành lập doanh nghiệp nhà nước không? Công ty Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho quý khách thông tin tại sao phải thành lập doanh nghiệp nhà nước.

thanh-lap-doanh-nghiep-nha-nuoc

Ưu điểm của thành lập doanh nghiệp nhà nước

Doanh nghiệp nhà nước có những ưu điểm nổi trội so với các hình thức doanh nghiệp khác. Dưới đây sẽ là đáp án cho câu hỏi tại sao phải thành lập doanh nghiệp nhà nước.

– Nguồn lực tài chính khá chắc chắn do nhà nước nắm giữ vốn cũng như dễ huy động vốn.

– Được sự bảo hộ của nhà nước về sản phẩm: Áp dụng với các sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước.

– Các phát sinh trong nền kinh tế sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả do Chính phủ có các chính sách điều chỉnh kịp thời.

Ví dụ: Khi cầu vượt quá mức cung, nhà nước sẽ điều động các doanh nghiệp nhà nước khác sản xuất mặt hàng đó để đảm bảo hoạt động cung ứng sản phẩm ra thị trường.

– Do được sự bảo hộ của nhà nước nên trước các đối tác làm ăn sự uy tín và chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn so với một số loại hình doanh nghiệp thông thường.

Xem thêm:

Thành Lập Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam (Quy trình thực hiện)

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Vĩnh Long Cần Phải Nộp Hồ Sơ Thế Nào?

Trang Công Bố Mỹ Phẩm Khi Doanh Nghiệp Thực Hiện Thủ Tục Online

Nhược điểm của thành lập doanh nghiệp nhà nước

– Không được chủ động trong mọi hoạt động của doanh nghiệp giống như doanh nghiệp tư nhân, do chịu sự quản lý của nhà nước;

– Lợi.nhuận của doanh nghiệp phần lớn sẽ thuộc về nhà nước;

– Thành lập doanh nghiệp nhà nước sẽ bị hạn chế một số ngành nghề kinh doanh do chỉ thành lập doanh nghiệp theo những ngành, lĩnh vực then chốt, xương sống của nền kinh tế dựa trên những đòi hỏi thực tiễn của nền kinh tế thời điểm đó và chủ trương của Đảng và ngành nghề lĩnh vực đó.

Luật Dân Việt – Hỗ trợ tư vấn và đăng ký thành lập trọn gói các loại hình doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp hiện nay không còn quá xa lạ với các cá nhân, tổ chức. Đây được coi là bước đệm để làm cơ sở cho sự phát triển sau này của kinh doanh, hướng tới thu nhập ổn định. Việc tìm một “người bạn” giúp đỡ hỗ trợ tư vấn và định hướng lúc này khá là cần thiết. Luật Dân Việt sẽ là “người bạn” cùng quý khách trải qua thời gian này. Không chỉ lắng nghe, chúng tôi sẽ không ngại ngần chia sẻ lại cùng các bạn những vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp nói chung và một số vấn đề khác như thời gian, chi phí, thủ tục…

Có rất nhiều khách hàng ban đầu tìm tới Luật Dân Việt chỉ vì muốn cung cấp dịch vụ nhưng sau đó họ vẫn tiếp tục quay lại sử dụng dịch vụ của chúng tôi chính là bởi sự hài lòng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt