Tài Liệu Nên Tham Khảo Khi Đăng Ký Khuyến Mại Gồm Những Gì?

Khi thương nhân thực hiện đăng ký hoạt động khuyến mại cần tìm hiểu kỹ các tài liệu nên tham khảo khi đăng ký khuyến mại là Luật Thương mại 2005 và Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Chính vì những lo sợ đó nên nhiều trường hợp doanh nghiệp tự tổ chức các chương trình khuyến mại mà không được sự đồng ý xét duyệt của cơ quan chức năng. Dẫn đến việc các doanh nghiệp bị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm hoạt động trong đăng ký khuyến mại. Vậy để tránh những tình trạng này bắt buộc thương nhân phải thực hiện thủ tục đăng ký, đồng thời tìm hiểu kỹ lưỡng các tài liệu nên tham khảo khi đăng ký khuyến mại.

Các tài liệu nên tham khảo khi đăng ký khuyến mại

Sau đây Luật Dân Việt  xin giới thiệu các đầu mục văn bản những tài liệu nên tham khảo khi đăng ký khuyến mại mà tổ chức, doanh nghiệp cần tham khảo bao gồm:

– Luật Thương mại 2005;

– Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, thẩm quyền xử phạt các vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

– Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, quý khách hàng lưu ý tránh trường hợp sử dụng nghị định 37 cũ đã hết hiệu lực.

Vi phạm về đăng ký khuyến mại thì bị xử lý như thế nào?

Trong các tài liệu nên tham khảo khi đăng ký khuyến mại chúng tôi có nhắc đến Nghị định 185/2013/NĐ-CP. Trong nghị định này có quy định đối với hành vi vi phạm về khuyến mại. Cụ thể tại Điều 49 nghị định có nêu các mức xử phạt cụ thể với các trường hợp khác nhau.

Ví dụ: Khi cá nhân hoạt động thương mại độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh triển khai mà thực hiện bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự chương trình khuyến mại mang tính may rủi thì bị phạt theo mức từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Ví dụ: Đối với thương nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không đúng các quy định về thông tin phải thông báo công khai hoặc không thực hiện đúng các quy định về cách thức thông báo các thông tin phải thông báo công khai khi thực hiện khuyến mại bị xử phạt theo mức từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Ví dụ: Thương nhân không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực thì mức xử lý áp dụng xử phạt là từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Xem thêm:

Chứng Nhận Đăng Ký Mã Vạch Là Gì? Làm Sao Để Được Cấp?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Mấy Bước?

Thành Phần Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì?

Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm hoạt động và cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan trong hoạt động đăng ký khuyến mại cũng như thực hiện thông báo khuyến mại Luật Dân Việt  tự tin có bề dày kinh nghiệm chuyên môn trong mảng dịch vụ này. Đến với dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt  quý khách hàng sẽ tránh khỏi các vấn đề liên quan đến việc:

– Tìm hiểu các quy định của pháp luật về khuyến mại bao gồm chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, hoàn thành mẫu tờ khai…

– Tìm hiểu các hình thức khuyến mại, từ đó lựa chọn các hình thức khuyến mại phù hợp với đơn vị mình;

– Lo sợ khi làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Mất thời gian phải chạy đi chạy lại, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ do bị sai xót hoặc thiếu hồ sơ.

Với dịch vụ của Luật Dân Việt  thì mọi khó khăn, vướng mắc của quý vị sẽ được bộ phận pháp lý của chúng tôi thực hiện một cách chuyên nghiệp, thể hiện rõ uy tín và năng lực của một đơn vị được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Quý khách hàng yên tâm, khi đến với Dân Việt  chúng tôi luôn luôn phục vụ quý khách hàng một cách nhiệt tình và tận tâm nhất.

Các thông tin khi doanh nghiệp muốn yêu cầu dịch vụ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các tài liệu nên tham khảo khi đăng ký khuyến mại. Trong quá trình theo dõi bài viết, quý khách hàng có điều gì chưa hiểu thì vui lòng liên hệ qua các kênh hỗ trợ trực tuyến để được tư vấn tốt nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan