Số Công Bố Mỹ Phẩm Có Giá Trị Gì? Làm Sao Để Được Cấp?

Số Công Bố Mỹ Phẩm Có Giá Trị Gì? Làm Sao Để Được Cấp?

Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường.

Số công bố mỹ phẩm là kết quả cuối cùng của quá trình thương nhân nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước. Khi và chỉ khi hồ sơ của thương nhân đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện theo quy định của pháp luật, cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới tiến hành cấp số công bố mỹ phẩm cho thương nhân.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi muốn dành để chia sẻ các kiến thức liên quan đến số công bố mỹ phẩm từ giá trị pháp lý, làm sao để được cấp và cách thức để nhanh chóng nhận được số công bố đúng quy định. Kính mời quý thương nhân, quý độc giả cùng tham khảo.

Giá trị pháp lý của số công bố mỹ phẩm

Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các thương nhân.

Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường, mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo.

Tại sao phải xin cấp số công bố mỹ phẩm?

Mục đích của việc yêu cầu cấp số công bố mỹ phẩm là để việc quản lý của cơ quan nhà nước được chặt chẽ hơn. Mỗi một sản phẩm mỹ phẩm được cấp số đồng nghĩa với việc cơ quan quản lý nhà nước nhập vào hệ thống làm căn cứ chứng minh tính chịu trách nhiệm của thương nhân đưa sản phẩm ra thị trường. Từ đó, có căn cứ pháp lý nếu cá nhân, tổ chức xin cấp giấy phép vi phạm cam kết khi yêu cầu cấp số.

Việc cấp số công bố mỹ phẩm giúp cho người tiêu dùng có một sự tin tưởng nhất định đối với sản phẩm. Bởi số công bố do cơ quan nhà nước cấp mà để được cấp số công bố thì cá nhân, tổ chức phải nộp hồ sơ, cung cấp các thông tin cơ bản về mỹ phẩm từ thông tin chủ sở hữu sản phẩm, thông tin nhà phân phối, công dụng của sản phẩm, nhãn hàng, thành phần…

Số công bố mỹ phẩm giúp thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tự ý thức về chất lượng sản phẩm mình cung cấp. Không thể vì những lợi ích kinh tế mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc cấp số công bố cũng góp phần trong công cuộc phòng, chống hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng. Do từ số công bố mỹ phẩm chúng ta có thể kiểm tra được các thông tin về nhà sản xuất và nhà phân phối sản phẩm.

Nếu mỹ phẩm chưa được cấp số công bố mà đã phân phối trên thị trường thì cá nhân, tổ chức bán sản phẩm sẽ bị phạt vi phạm hành chính. Mức phạt này theo quy định từ khoảng 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Luật Dân Việt thực hiện dịch vụ xin cấp số công bố như thế nào?

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý, Luật Dân Việt có chức năng tư vấn, đại diện nên chúng tôi có thể thực hiện được tất cả các công việc thay khách hàng để được cấp số công bố mỹ phẩm. Luật Dân Việt sẽ nêu cho khách hàng thấy các bước Luật Dân Việt thực hiện gồm:

Bước 1: Tư vấn khách hàng. Đây là một trong những bước cơ bản giúp khách hàng hiểu được các nội dung như: Tại sao khách hàng cần phải làm xin cấp số công bố mỹ phẩm? Nếu như không cấp số công bố mỹ phẩm khách hàng có phải chịu trách nhiệm gì hay không? Những rủi ro, phương án thực hiện…

Bước 2: Lấy thông tin của khách hàng phục vụ quá trình soạn hồ sơ. Bước này đòi hỏi khách hàng cung cấp thông tin chuẩn xác. Chuyên viên của Dân Việt kiểm tra những nội dung của mỹ phẩm có đảm bảo quy định của pháp luật hay không? Sau đó sẽ tư vấn và đưa ra phương án thích hợp nhất.

Bước 3: Luật Dân Việt thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đại diện cho khách hàng nhận các công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 4: Luật Dân Việt nhận số công bố (kết quả) tại cơ quan nhà nước

Bước 5: Luật Dân Việt trả kết quả cho khách hàng và tư vấn các vấn đề phát sinh sau dịch vụ

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Kiên Giang Có Các Quy Định Ra Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Malaysia Có Những Nghĩa Vụ Gì?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

Các hình thức để yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Nhìn vào các bước Luật Dân Việt thực hiện có vẻ rất đơn giản nhưng khi cá nhân, tổ chức làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước sẽ biết được các vấn đề phát sinh. Bởi lẽ chúng tôi có thể thực hiện thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm một cách thuận lợi vì chúng tôi có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm và Luật Dân Việt đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực này.

Cá nhân, tổ chức đến với Luật Dân Việt chỉ làm hai bước bắt buộc: một là cung cấp thông tin, hai là nhận kết quả. Vậy còn lý do gì mà khách hàng không sử dụng dịch vụ xin cấp số công bố mỹ phẩm của chúng tôi. Một dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp và uy tín. Để yêu cầu dịch vụ, cá nhân, tổ chức vui lòng liên hệ đến:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt