Rút Ngắn Thời Gian Công Bố Mỹ Phẩm Bằng Cách Nào?

Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đều mong muốn rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm để sớm đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Ở thời điểm hiện tại, thời hạn tiếp nhận, xử lý hồ sơ công bố mỹ phẩm được pháp luật quy định cụ thể tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

Thời gian công bố mỹ phẩm thường được tính kể từ lúc tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị, soạn hồ sơ cho đến khi có kết quả là số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Lúc này, một câu hỏi được đặt ra là: có thể rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm hay không? Tổ chức, doanh nghiệp hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây của chúng tôi nếu đang có thắc mắc trên.

Tìm hiểu công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là trách nhiệm pháp lý của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Thủ tục công bố mỹ phẩm được thực hiện bằng việc cá nhân, tổ chức có trách nhiệm soạn hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm các thành sau nộp tới cơ quan có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm:

– 02 Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu 01-MP Thông tư 06/2011/TT-BYT, điền theo hướng dẫn tại phần 02-MP Thông tư này;

– Bản mềm của phiếu công bố mỹ phẩm;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực văn bản ủy quyền của chủ sở hữu mỹ phẩm hoặc nhà sản xuất cho chủ thể công bố được lưu thông mỹ phẩm tại Việt Nam. Nếu mỹ phẩm công bố là mỹ phẩm nhập khẩu thì thành phần này được chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định hiện hành;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực, được hợp pháp hóa lãnh sự, còn thời hạn hoặc được cấp trong 24 tháng (nếu không ghi thời hạn) của CFS – Giấy chứng nhận lưu hành tự do, áp dụng với trường hợp mỹ phẩm công bố là mỹ phẩm nhập khẩu.

Thời hạn cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm

Trước khi tìm hiểu cách rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về thời hạn cấp số tiếp nhận phiếu công bố để mọi người hiểu rõ. Tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết trong thời hạn cụ thể như sau:

– Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và lệ phí công bố được nộp đầy đủ, cơ quan có thẩm quyền ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

– Trong vòng 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ biết các nội dung chưa hợp lệ để bổ sung, sửa đổi. Đơn vị soạn hồ sơ bổ sung, trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành số tiếp nhận.

Nếu hồ sơ sửa đổi, bổ sung vẫn không hợp lệ thì trong 5 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản về việc không ấp số tiếp nhận. Trong 3 tháng kể từ ngày ban hành thông báo đề nghị sửa đổi, bổ sung hồ sơ do chưa hợp lệ trên đây, nếu cơ quan nhà nước không nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ công bố không còn giá trị, chủ thể nộp hồ sơ vẫn muốn công bố thì phải nộp hồ sơ và lệ phí mới.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Sở Y Tế Trong Những Trường Hợp Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Tây Ban Nha Có Quy Trình Thế Nào?

Cách rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm

Thời gian công bố mỹ phẩm không chỉ bao gồm thời hạn kể từ khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận cho đến khi có kết quả là số tiếp nhận mà còn bao gồm khoảng thời gian chuẩn bị trước đó cho đến khi nộp hồ sơ. Thông thường, nhiều cá nhân, tổ chức không chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ lúc chuẩn bị hồ sơ dẫn đến việc sửa lại nhiều lần trước khi nộp và sau khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, gây mất thời gian, thậm chí không được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Một giải pháp để rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm, đem lại hiệu quả cao khi công bố mỹ phẩm là ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép uy tín như Luật Dân Việt thay quý vị thực hiện toàn bộ các công việc cần thiết. Trong dịch vụ của mình, chúng tôi cam kết:

– Rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm từ việc chuẩn bị hồ sơ

– Hạn chế thời gian làm việc với cơ quan nhà nước để xử lý vướng mắc

– Nhanh chóng đem đến số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho quý khách hàng

Yêu cầu Luật Dân Việt hỗ trợ rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm bằng cách nào?

Đi kèm với thời gian nhanh chóng, chúng tôi cũng cam kết về chất lượng, chi phí và hiệu quả công việc đem đến cho quý khách hàng. Vì vậy, quý vị có mong muốn rút ngắn thời gian công bố mỹ phẩm, sớm đưa mỹ phẩm ra thị trường để có những ưu thế kinh doanh có thể liên hệ Luật Dân Việt qua các thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan