Quy Trình Làm Công Bố Mỹ Phẩm Thương Nhân Cần Phải Biết!

Luật Dân Việt sẽ tóm tắt những bước cơ bản trong quy trình làm công bố mỹ phẩm để doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể, khái quát và rõ ràng hơn về việc công bố mỹ phẩm. Quy trình mà Luật Dân Việt giới thiệu dưới đây đảm bảo tính chính xác tuyệt đối bởi chúng tôi có kinh nghiệm hơn 6 năm cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm.

Quy trình làm công bố mỹ phẩm là các bước mà cá nhân, tổ chức (gọi chung là thương nhân) sẽ thực hiện khi muốn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phiếu xác nhận đã tiến hành công bố mỹ phẩm. Đây là một công việc mang tính chất bắt buộc đối với những thương nhân đảm nhận trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường. Cho nên, các thương nhân cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng nội dung thông tin này để đảm bảo việc thực hiện mang lại hiệu quả nhất.

Nhận thấy rằng hiện nay, đa số các thương nhân đang gặp phải khá nhiều khó khăn trong khi thực hiện quy trình làm công bố mỹ phẩm. Thậm chí, có một số thương nhân còn thực hiện quy trình sai do nguồn thông tin tiếp nhận thiếu chính xác. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng mà còn làm gián đoạn chiến lược kinh doanh của thương nhân. Chính vì thế mà Luật Dân Việt đã biên soạn riêng bài viết này để giới thiệu cho quý khách hàng về một quy trình chuẩn theo pháp luật.

Quy trình làm công bố mỹ phẩm thông thường như thế nào?

Luật Dân Việt sẽ tóm tắt những bước cơ bản trong quy trình làm công bố mỹ phẩm để doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể, khái quát và rõ ràng hơn về việc công bố mỹ phẩm. Quy trình mà Luật Dân Việt giới thiệu dưới đây đảm bảo tính chính xác tuyệt đối bởi chúng tôi có kinh nghiệm hơn 6 năm cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm, trực tiếp thực hiện các bước đăng ký cho hàng nghìn doanh nghiệp khác nhau trên toàn quốc.

Cùng với kinh nghiệm thực tiễn như đã trình bày ở trên, chúng tôi còn có kiến thức chuyên môn cao. Mọi chuyên viên pháp lý của chúng tôi đều được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu về Luật trên toàn quốc. Nhờ đó mà có nền tảng kiến thức cực kỳ chắc chắn.

– Bước 1: Xác định loại sản phẩm mỹ phẩm công bố

Các thương nhân trước khi tiến hành quy trình làm công bố mỹ phẩm cần xác định rõ: Muốn công bố sản phẩm mỹ phẩm gì? Có bao nhiêu sản phẩm phải công bố?… Nguyên nhân là do, đối với mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước khác nhau.

Hơn nữa, xác định số lượng mỹ phẩm cần phải công bố cũng giúp doanh nghiệp dự kiến được mức phí cần bỏ ra. Ngoài các yếu tố trên, thương nhân cũng cần xác định rõ mỹ phẩm công bố là sản phẩm đơn lẻ hay bộ sản phẩm, để từ đó có thể sắp xếp những  sản phẩm nào trong cùng một phiếu công bố khi làm hồ sơ.

– Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Đối với công bố mỹ phẩm nhập khẩu doanh nghiệp cần phải chuẩn bị giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS); giấy ủy quyền của chủ sở hữu/nhà sản xuất mỹ phẩm ủy quyền cho doanh nghiệp được phân phối mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam. Các giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi thực hiện quy trình làm công bố mỹ phẩm.

Đối với công bố mỹ phẩm trong nước doanh nghiệp cần phải có giấy tờ kiểm nghiệm mỹ phẩm, mẫu nhãn sản phẩm mỹ phẩm, giấy ủy quyền nếu thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải nhà sản xuất. Ngoài ra, dù công bố mỹ phẩm trong nước hay hay nhập khẩu thì đều phải có đăng ký kinh doanh, giấy tờ về thành phần công dụng của sản phẩm.

– Bước 3: Soạn thảo hồ sơ theo quy định

Loại giấy tờ mà doanh nghiệp cần phải lưu ý nhất khi soạn thảo hồ sơ đó chính là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Phiếu công bố bao gồm các trường: Thông tin về sản phẩm mỹ phẩm; Thông tin về nhà sản xuất; Thông tin về đơn vị đóng gói; Danh sách thành phần.

Đối với mỗi trường thông tin lại có các mục nhỏ hơn, doanh nghiệp kê khai theo đúng hướng dẫn sẵn trong phiếu công bố như tên nhãn hàng, tên sản phẩm, loại sản phẩm, mục đích sử dụng sản phẩm… Khi và chỉ khi thương nhân đảm bảo chắc chắn việc kê khai thông tin trong hồ sơ chính xác, đúng, đủ theo yêu cầu thì quy trình làm công bố mỹ phẩm mới được tiếp tục.

Điều đó có nghĩa, soạn thảo hồ sơ là một trong những bước then chốt có tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến việc thương nhân có được cơ quan nhà nước chấp nhận hay không. Trên thực tế đã có rất nhiều thương nhân bỏ cuộc khi soạn thảo hồ sơ. Không phải vì soạn thảo hồ sơ khó mà vì nó rất phức tạp và mất thời gian. Do vậy mà đa số các thương nhân thường lựa chọn việc đặt niềm tin vào các đơn vị cung cấp dịch vụ thay vì tự thực hiện.

– Bước 4: Nộp hồ sơ và nhận kết quả công bố

Sau khi hoàn thành việc soạn thảo hồ sơ, thương nhân sẽ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc online, tùy thuộc vào loại mỹ phẩm mà khách hàng công bố. Sau thời gian khoảng 15 ngày làm việc thương nhân sẽ được trả kết quả của toàn bộ quá trình làm công bố mỹ phẩm. Thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào lượng hồ sơ mà cơ quan nhà nước xử lý.

Xem thêm:

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Mấy Bước? Có Khó Không?

Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Trong Nước Mới Nhất

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

Quy trình làm công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt

Trong trường hợp doanh nghiệp làm công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt thì quy trình công việc của doanh nghiệp chỉ là cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ, thông tin cần thiết về sản phẩm mỹ phẩm cần công bố. Còn những giấy tờ, tài liệu phải chuẩn bị, soạn thảo, chúng tôi sẽ chủ động thực hiện.

Các bước còn lại như nộp hồ sơ, đóng phí, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả, Luật Dân Việt sẽ đứng ra thực hiện thay cho doanh nghiệp. Việc mà doanh nghiệp cần phải làm chỉ cần phối hợp với chúng tôi trong những trường hợp cần thiết để đảm bảo thông tin đầy đủ và theo dõi sát sao quy trình làm công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt.

Quy trình làm thực hiện thủ tục giấy phép công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt đơn giản hơn rất nhiều so với việc tự thực hiện. Bởi vì với sự trợ giúp đắc lực từ các chuyên viên pháp lý của Luật Dân Việt, quý doanh nghiệp sẽ có thể giảm thiểu đi không ít công việc liên quan đến công bố mỹ phẩm. Vì vậy, quý doanh nghiệp muốn thực hiện quy trình làm công bố mỹ phẩm đơn giản, thuận tiện thì có thể liên hệ đến Luật Dân Việt để chúng tôi hỗ trợ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan