Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Mấy Bước?

Giấy chứng nhận đăng ký sử dụng mã vạch là kết quả cuối cùng khi thực hiện quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm, hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mà mọi tổ chức, cá nhân đều hướng đến.

Để thực hiện thành công quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm không hề đơn giản. Tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý rất nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục này. Hiểu được tầm quan trọng đó, trong bài viết dưới dây Luật Dân Việt sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về đăng ký mã vạch sản phẩm.

Quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm

Thứ nhất, chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch

Đây là bước tiền đề quan trọng nhất trong quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm, nếu hồ sơ sai sẽ bị trả lại cũng đồng nghĩa với việc quý khách hàng sẽ mất nhiều thời gian, công sức đi lại mà lại không đạt được kết quả như mong muốn.

Luật Dân Việt lưu ý: Quý khách cần tham khảo và chuẩn bị đầu mục hồ sơ theo quy định tại Nghị định số 74/2018/NĐ-CP để hồ sơ được chuẩn xác, tránh sai hay thiếu. Nếu quý khách chưa có bộ phận pháp lý chuyên môn để tìm hiểu có thể liên hệ với Luật Dân Việt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho quý khách hàng khi có nhu cầu đăng ký mã vạch sản phẩm.

Thứ hai, nộp hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm

Sau khi hoàn tất hồ sơ, quý khách có thể tự mình nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho các đơn vị pháp lý khác nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (Tổng cục).

Thứ ba, theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ và nhận giấy chứng nhận

Hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm đã hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam sẽ tiến hành thẩm định trong vòng 05 ngày làm việc. Thẩm định xong hồ sơ, Tổng cục sẽ cấp mã vạch, vào sổ đăng ký và lưu vào ngân hàng mã số mã vạch quốc gia. Sau đó cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch sản phẩm;

Nếu trong quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm hồ sơ cần phải điều chỉnh chuyên viên của Tổng cục sẽ ra thông báo để quý khách biết và chỉnh sửa lại hồ sơ cho hợp lệ.

Hồ sơ đã hợp lệ, phía Tổng cục sẽ cấp cho quý khách một giấy chứng nhận đăng ký sử dụng mã vạch sản phẩm.

Thứ tư, hướng dẫn sử dụng mã vạch sản phẩm

Khi đã được cấp giấy chứng nhận, quý khách sẽ được cơ quan hướng dẫn cách sử dụng mã vạch cho sản phẩm đã đăng ký.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Đúng Quy Định

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Cách Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm nhanh chóng của Luật Dân Việt

Nếu quý khách vẫn đang băn khoăn không biết nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nào để hỗ trợ về quy trình đăng ký mã vạch, hãy để Luật Dân Việt đồng hành thực hiện thủ tục này.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ không cần lo lắng về quy trình này tiến hành ra sao, bởi đã có đội ngũ chuyên môn của chúng tôi thay quý khách thực hiện đầy đủ từ: bước thứ nhất là chuẩn bị hồ sơ cho đến bước cuối cùng là hướng dẫn quý khách cách thức sử dụng mã vạch sao cho hiệu quả, khi đã được cấp giấy chứng nhận sử dụng mã vạch sản phẩm.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan